MỤC ĐÍCH CỦA TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ TUYỂN DỤNG LÀ GÌ?

02/07/2022 156

Nhân viên là yếu tố cốt lõi, tác động rất lớn đến sự vận hành của doanh nghiệp. Vì vậy, việc các nhân viên trong tổ chức đoàn kết, đồng lòng sẽ càng là lợi thế giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh hơn. Để hoạt động gắn kết nội bộ doanh nghiệp được diễn ra suôn sẻ, hiệu quả, thì tuyệt đối không thể thiếu những người chuyên viên truyền thông nội bộ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm vững chắc. Tuy nhiên, để tuyển được những chuyên viên truyền thông nội bộ xuất sắc  thì vốn không hề dễ dàng. Nhà quản trị cần phải xây dựng các kế hoạch tỉ mỉ, nhằm đẩy mạnh kế hoạch truyền thông nội bộ tuyển dụng hiệu quả. Cùng HrOnline tìm hiểu chi tiết khái niệm và lợi ích của truyền thông nội bộ trong phần dưới đây nhé!

Nếu như nói truyền thông thương hiệu là những công việc bên ngoài như xây dựng mẫu kế hoạch truyền thông sự kiện, tuyên truyền sản phẩm hay lên kế hoạch viết content thu hút khách hàng… nhằm mục đích giúp cho doanh nghiệp đưa được sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng để khẳng định vị trí thương hiệu trên thị trường. Thì truyền thông nội bộ chính là những công việc truyền thông bên trong doanh nghiệp, giúp cho các thành viên từ nhân viên đến các bộ phận, phòng ban, giám đốc gắn kết với nhau hơn. 

Mục đích truyền thông nội bộ tuyển dụng là gì?

Mục đích truyền thông nội bộ tuyển dụng là gì?

Truyền thông nội bộ là gì?

Truyền thông nội bộ là hoạt động xây dựng, duy trì và củng cố mối quan hệ của các thành viên trong doanh nghiệp. Truyền thông nội bộ giúp các nhà quản trị truyền tải thông điệp và tầm nhìn đến các nhân viên nhằm đảm bảo mọi nhân viên nhận được đầy đủ thông tin, hỗ trợ thực hiện đúng và tốt công việc của mình. Nếu truyền thông nội bộ không đạt hiệu quả, các thành viên trong doanh nghiệp sẽ không ý thức được tầm quan trọng của việc đóng góp sức lực vào mục tiêu chính đã đề ra của doanh nghiệp.

Mục đích của truyền thông nội bộ là cung cấp luồng thông tin liên tục, giúp kết nối hiệu quả giữa các bộ phận với những thành viên trong tổ chức. Nó cũng quyết định việc giao tiếp giữa các thành viên với nhau. Từ đó, xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách truyền thông nội bộ tốt. Vì vậy mà doanh nghiệp cần đề xuất những phương án để truyền thông nội bộ tuyển dụng được những nhân viên, chuyên viên cấp cao có kinh nghiệm nhằm phát triển và dẫn dắt đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp.

Truyền thông nội bộ là gì?

Truyền thông nội bộ là gì?

Lợi ích của truyền thông nội bộ là gì?

Khích lệ nhân viên bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình

Truyền thông nội bộ giúp khích lệ nhân viên bày tỏ quan điểm, ý kiến cá nhân của mình. Điều này làm họ cảm thấy mình được tôn trọng và lắng nghe. Từ đó, nhân viên có xu hướng tương tác nhiều hơn với những người khác trong doanh nghiệp, Khi họ cảm thấy mình là một phần của tập thể, họ sẽ có động lực để làm việc chăm chỉ hơn, đồng thời năng suất làm việc cũng hiệu quả và chất lượng hơn. Việc xây dựng một kênh truyền thông nội bộ online sẽ giúp các nhân viên giao tiếp với nhau dễ dàng và thuận lợi hơn. Ngược lại, việc tổ chức ra những cuộc họp kéo dài hàng tiếng đồng hồ, gây ra sự mệt mỏi và chán nản đối với nhân viên

Thúc đẩy việc cung cấp thông tin

Một trong những lợi ích tiếp theo của truyền thông nội bộ chính là nó giúp truyền tải thông tin trực tiếp, chính xác đến những người có liên quan. Xu hướng chuyển đổi số ngày một mạnh mẽ. Vì vậy, việc dùng một phần mềm truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp đang được ưu tiên hơn những phương pháp truyền thống trước kia. Người dùng có thể trực tiếp truy cập vào mạng nội bộ của doanh nghiệp để kết nối với mọi người và nhận những thông tin trực tiếp từ nhà quản trị, bộ phận nhân sự hay những phòng ban có liên quan. Thông qua kênh truyền thông online của doanh nghiệp, nhân viên hoàn toàn có thể cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và chính xác, sau đó chỉ mất một vài phút để để lại những lời phản hồi hoặc bình luận.

Gắn kết mọi người lại với nhau

Lợi ích quan trọng tiếp theo của truyền thông nội bộ chính là giúp gắn kết mọi người trong doanh nghiệp lại với nhau. Nhân sự là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Và sự gắn kết của nhân viên trong doanh nghiệp chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu giúp tổ chức giữ được vị trí thương hiệu bền vững trên thị trường kinh doanh. 

Sau khi diễn ra đại dịch Covid 19, xu hướng làm việc online trở nên phổ biến. Nhân viên không có những cuộc gặp trực tiếp với nhau Vì vậy, truyền thông nội bộ online đóng một vai trò quan trọng, là cầu nối giúp gắn kết mọi nhân viên ở các phòng ban với các cấp lãnh đạo lại với nhau. Tuy nhiên, không phải nhà quản trị nào cũng đều xây dựng được một kế hoạch truyền thông nội bộ hiệu quả. Do đó, việc tuyển các chuyên viên truyền thông nội bộ là một việc làm quan trọng và cần thiết đối với doanh nghiệp.

Lợi ích của truyền thông nội bộ là gì?

Lợi ích của truyền thông nội bộ là gì?

Chia sẻ mục tiêu

Nhà quản trị không phải lúc nào cũng có có thời gian rảnh rỗi đề tổ chức những cuộc họp hàng tiếng đồng hồ, nhằm chia sẻ về mục tiêu doanh nghiệp hay mục tiêu dự án cho toàn thể nhân viên. Vì vậy, kênh truyền thông nội bộ online là một kênh lý tưởng, giúp nhà lãnh đạo có thể chia sẻ về mục tiêu, tầm nhìn của từng bộ phận, phòng ban hay của doanh nghiệp nói chung một cách có hệ thống. Điều này sẽ giúp tất cả nhân viên trong doanh nghiệp theo dõi được thông tin một cách chi tiết, rõ ràng chỉ bằng cách thông qua việc truy cập vào kênh truyền thông nội bộ.

Tại sao cần tuyển dụng chuyên viên truyền thông nội bộ?

Thực chất công việc truyền thông nội bộ không phải là công việc của các cấp quản lý, lãnh đạo. Vì vậy, việc tuyển dụng chuyên viên truyền thông nội bộ là một việc làm cần thiết và quan trọng. Bởi nhân viên truyền thông nội bộ chính là những người có kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ phụ trách việc cung cấp các thông tin bên trong nội bộ như thông tin tuyển dụng, thay đổi quy chế, chính sách tài trợ…Và hiệu quả của công việc truyền thông nội bộ được đo lường bởi số thành viên trong doanh nghiệp tiếp nhận và nắm bắt được thông tin.

HrOnline - giải pháp truyền thông nội bộ hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Để doanh nghiệp phát triển bền vững từ bên trong, nhà quản trị cần chú trọng đến công việc truyền thông nội bộ của doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo không phải lúc nào cũng có thời gian để theo dõi và quan sát mọi hoạt động của nhân viên trong doanh nghiệp. Vì vậy, một kế hoạch truyền thông nội bộ tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp thu về những chuyên viên truyền thông nội bộ tiềm năng, đảm nhận vị trí gắn kết các thành viên trong tổ chức thông qua các hoạt động như đi du lịch cùng nhau, team building… 

HrOnline - giải pháp truyền thông nội bộ chuyên nghiệp

HrOnline - giải pháp truyền thông nội bộ chuyên nghiệp

Trước khi đại dịch Covid 19 xảy ra, phần lớn các doanh nghiệp đều tổ chức truyền thông nội bộ trực tiếp trên công ty. Tuy nhiên, sau khi đại dịch Covid diễn ra, hầu hết các doanh nghiệp đều có một khoảng thời gian dài làm việc tại nhà. Đây cũng chính là thời điểm mà những khó khăn về việc gắn kết các nhân viên đoàn kết với nhau trở nên khó khăn hơn. 

HrOnline với tính năng “truyền thông nội bộ” giúp cho mọi thông báo về công việc trong doanh nghiệp luôn được hiển thị theo thứ tự thời gian thực. Điều này làm cho đội ngũ nhân viên sẽ dễ dàng theo dõi các phần công việc mình phải làm hơn. Bên cạnh đó tính năng trên còn gắn kết nhà quản trị và nhân viên gần gũi hơn bằng cách đăng các bài viết khảo sát, chúc mừng sinh nhật các thành viên trong doanh nghiệp. Thông qua đó, nhân viên dễ dàng tương tác lại bằng lượt thích và bình luận, đồng thời thoải mái chia sẻ những hình ảnh, file đính kèm trực tiếp trên bảng tin.

Tính năng truyền thông nội bộ

Tính năng truyền thông nội bộ

Ngoài tính năng “truyền thông nội bộ”, HrOnline còn nổi bật với nhiều tính năng khác như quản lý chấm công, tiền lương, quản lý dự án, công việc… Đã và đang được hơn 5000 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau tin dùng, phần mềm là một giải pháp toàn diện cho các vấn đề nhân sự của mọi tổ chức. Với chi phí cực kỳ hợp lý. Liên hệ ngay HrOnline để được tư vấn và dùng thử miễn phí nhé!