Kiến thức nhân sự

ĐÂU LÀ PHẦN MỀM CHẤM CÔNG CHO IOS THÔNG MINH?

“Chấm công” hay “Phần mềm chấm công hiệu quả” là cụm từ khóa chưa bao giờ hết “HOT” trên thanh công cụ tìm kiếm. Trong thời đại chuyển đổi số bùng nổ, việc ứng dụng phần mềm chấm công cho IOS hay Android đang trở thành điều kiện cốt lõi để doanh nghiệp có thể gia tăng hiệu quả quản lý, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí vận hành. Vậy, đâu là phần mềm chấm công cho IOS và Android hiệu quả nhất trên thị trường? Hãy cùng HrOnline tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

PHẦN MỀM CHẤM CÔNG ONLINE MIỄN PHÍ PHÙ HỢP VỚI LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP NÀO?

Chấm công là một nhiệm vụ quan trọng và thiết yếu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần chú trọng trong công tác quản lý nhân sự. Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của thời đại công nghệ 4.0. Việc triển khai các giải pháp phần mềm thay cho những phương pháp truyền thống trước kia, vào sự vận hành của doanh nghiệp đã không còn quá xa lạ với các nhà quản trị. Tùy vào quy mô và lĩnh vực doanh nghiệp kinh doanh mà các nhà lãnh đạo sẽ sử dụng phần mềm chấm công online miễn phí hoặc có phí để phù hợp và hiệu quả nhất đối với tổ chức của mình. Để hiểu thông tin chi tiết về phần mềm này hãy cùng HrOnline tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

 

4 KỸ NĂNG ĐÁNH GIÁ NHÂN VIÊN HIỆU QUẢ CHO NHÀ QUẢN LÝ

Kỹ năng đánh giá nhân viên là một trong những kỹ năng quan trọng của nhà quản trị, bao gồm các kỹ năng liên quan đến đánh giá công việc như quản lý hiệu suất làm việc, thời gian, khả năng hoàn thành công việc… Và những kỹ năng liên quan đến đánh giá con người như thái độ cầu tiến, mức độ siêng năng chăm chỉ, tôn trọng đội nhóm… Vậy nhà quản trị cần phải chú ý và trau dồi vào những kỹ năng đánh giá nhân viên nào để ngày càng hoàn thiện khả năng đánh giá của mình? Cùng HrOnline tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

TẠI SAO PHẦN MỀM CHẤM CÔNG CÁ NHÂN LẠI HIỆU QUẢ?

Chấm công là nhiệm vụ cần thiết và quan trọng đối với các doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp phát triển hiện nay. Chấm công giúp cho doanh nghiệp hay bộ phận hành chính nhân sự, bộ phận kế toán nắm rõ số ngày, giờ làm việc của nhân viên. Từ đó có thể thực hiện các chính sách quản lý, trả lương hay thưởng, phạt thích đáng cho nhân sự. Với tầm quan trọng cũng như nhu cầu cao thì hiện nay các hình thức quản lý chấm công một ngày nhiều, trong số đó phần mềm chấm công cá nhân là một phần mềm được các doanh nghiệp tin dùng. Với nhiều công dụng tối ưu, vượt trội, phần mềm chấm công cá nhân mang lại không ích lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy phần mềm này là gì? Cùng HrOnline khám phá qua bài dưới đây nhé!

 

SỬ DỤNG PHẦN MỀM CHẤM CÔNG BẰNG EXCEL CÓ TỐI ƯU?

Hiện nay, việc sử dụng phần mềm chấm công trong quản lý nhân sự không còn là giải pháp xa lạ đối với các doanh nghiệp. Với các chức năng tiện ích, phần mềm giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý. Cùng với nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp, thì các phần mềm chấm công xuất hiện ngày càng nhiều. Có rất nhiều loại chấm công có phí và miễn phí khác nhau trên thị trường. Một trong số đó phải kể đến đó là phần mềm chấm công bằng Excel. Một phần mềm miễn phí mà bất cứ doanh nghiệp vừa và nhỏ nào cũng nên sử dụng trong việc quản lý nhân viên. Để hiểu thông tin chi tiết về phần mềm chấm công ưu việt này, hãy cùng HrOnline tìm hiểu qua bài dưới đây!

 

CÁC ỨNG DỤNG QUẢN LÝ CÔNG VIỆC CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO DOANH NGHIỆP?

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc sử dụng các ứng dụng quản lý công việc để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số đã và đang là xu hướng được hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam nhắm đến. Vậy các ứng dụng quản lý công việc này được vận hành như thế nào và nó sẽ đem đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng HrOnline tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

 

SỬ DỤNG PHẦN MỀM CHẤM CÔNG BẰNG ĐIỆN THOẠI TRONG HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay thì việc sử dụng phần mềm chấm công bằng các nền tảng công nghệ đang trở nên hết sức phổ biến. Có thể đánh giá được rằng, gần như các phần mềm chấm công đã có thể hoàn toàn thay thế cho các phương thức chấm công truyền thống như: sổ chấm công, sổ điểm danh… Phần mềm chấm công như một giải pháp hoàn hảo, giúp doanh nghiệp giải quyết được tất cả những hạn chế như tốn kém thời gian, chi phí, những sai sót, gian lận trong việc chấm công... Phần mềm lại càng tiện ích khi có thể thực hiện trên điện thoại, thứ mà ngày nay ai ai cũng có. Vậy bạn đã biết phần mềm chấm công bằng điện thoại là gì chưa? Nếu chưa thì đừng lo lắng vì HrOnline sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về nó ngay trong bài viết dưới đây.

CÁC BƯỚC ĐÁNH GIÁ KPI HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

Để đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên, các nhà quản trị thường sử dụng KPI như một thước đo, một công cụ để đo lường hiệu quả công việc cụ thể. Ngoài việc phải xác định đúng các tiêu chí đánh giá nhân viên theo KPI thì việc thiết lập các bước đánh giá KPI cũng rất quan trọng đối với nhà quản trị để có được một hệ thống KPI hoàn chỉnh. Vậy làm thế nào để xây dựng quy trình đánh giá KPI, hay nói cách khác là các bước đánh giá KPI hiệu quả nhất? Hãy tham khảo các bước mà HrOnline đã liệt kê dưới đây nhé.

 

CÁC PHẦN MỀM QUẢN LÝ CÔNG VIỆC CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với các doanh nghiệp thì khả năng quản lý công việc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định liệu doanh nghiệp có phát triển hay không. Tuy nhiên việc quản lý công việc chưa bao giờ là dễ dàng, nhiệm vụ này đòi hỏi người quản lý phải thực hiện đồng thời nhiều công việc, như vậy mới tạo được sự liên kết các công việc trong dự án hoàn chỉnh. Để giảm bớt gánh nặng này, giải quyết những vấn đề thường gặp trong quá trình vận hành, cải thiện hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp, các phần mềm quản lý công việc đã ra đời.

MẪU QUY TRÌNH ĐÁNH GIÁ NHÂN VIÊN HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

Rất nhiều nhà lãnh đạo hiện nay cho rằng nhân viên là nguồn tài sản lớn và quan trọng của công ty. Nhân viên càng có khả năng linh hoạt, chăm chỉ, phát huy hết khả năng của mình thì hiệu quả công việc mang lại cho doanh nghiệp lại càng cao hơn. Vậy làm thế nào để đánh giá được năng lực và sự đóng góp cho tổ chức của một nhân viên. Ở bài viết hôm nay, HrOnline sẽ đưa ra mẫu quy trình đánh giá nhân viên hiệu quả để nhà quản lý tham khảo và áp dụng cho việc đánh giá nhân viên của doanh nghiệp.

 

NHỮNG Ý TƯỞNG TRUYỀN THÔNG SỰ KIỆN ĐỘC ĐÁO VÀ ẤN TƯỢNG

Hiện nay, sự kiện truyền thông là hình thức quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn và đánh giá cao bởi sự hiệu quả mà hình thức này mang lại. Tuy nhiên, truyền thông sao cho hiệu quả luôn là vấn đề khiến cho nhiều doanh nghiệp bối rối trong quá trình triển khai các sự kiện truyền thông. Những ý tưởng truyền thông sự kiện ấn tượng, độc đáo sẽ tạo nên hiệu ứng truyền thông tuyệt vời, giúp doanh nghiệp gia tăng nhận diện thương hiệu và thu hút được nhiều người tham dự, tạo được thiện cảm của khách hàng đối với các sản phẩm mà doanh nghiệp đang quảng bá. Sau đây, HrOnline sẽ bật mí những ý tưởng truyền thông sự kiện thú vị, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiết kiệm chi phí nhưng vẫn độc đáo và gia tăng tỷ lệ thành công nhé. 

 

7 BƯỚC XÂY DỰNG KẾ HOẠCH TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU HẤP DẪN

Hiện nay, các doanh nghiệp thường quảng bá sản phẩm và thương hiệu đến khách hàng bằng nhiều phương thức truyền thông khác nhau như tổ chức các buổi sự kiện, triển lãm… Và để quá trình quảng bá được thành công, doanh nghiệp cần phải có kế hoạch truyền thông thương hiệu thật chi tiết để có thể tiếp cận được với khách hàng. Một kế hoạch truyền thông bài bản và được đầu tư tốt sẽ là một trong những con đường thuận lợi giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn. Mỗi một sự kiện truyền thông sẽ có các hướng lên kế hoạch khác nhau, phù thuộc vào chiến lược và nguồn lực sẵn có doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để xây dựng kế hoạch truyền thông thương hiệu thật hấp dẫn? Hãy cùng HrOnline tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

CÁCH ĐÁNH GIÁ NHÂN VIÊN CÔNG BẰNG VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Đánh giá nhân viên là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mọi doanh nghiệp. Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều phương pháp đánh giá nhân viên khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu của nhà quản lý. Nhờ vậy mà các cấp quản trị có thể đánh giá được chính xác năng lực cũng như hiệu suất làm việc của nhân viên một cách chính xác, khách quan. Từ đó, đưa ra những quyết định khen thưởng hoặc phê bình minh bạch đối với nhân viên của mình. Vậy đâu là cách đánh giá nhân viên công bằng và hiệu quả mà nhà quản trị cần chú trọng đến? Cùng HrOnline tìm hiểu chi tiết trong phần dưới đây nhé!

 

PHẦN MỀM CHẤM CÔNG BẰNG VÂN TAY CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ?

Chấm công là phương pháp giúp chủ doanh nghiệp hay người sử dụng lao động cùng với các bộ phận hành chính nhân sự, kế toán có thể nắm bắt được số ngày, số giờ làm của mỗi nhân viên. Sự phát triển vượt bậc của các nền tảng công nghệ kỹ thuật số đã tạo nên những tác động không hề nhỏ đến việc chấm công nói riêng và hoạt động quản lý nhân sự trong doanh nghiệp nói chung. Trong đó, sử dụng phần mềm chấm công bằng vân tay là phương thức chấm công phổ biến, được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay, phần mềm chấm công bằng vân tay đã không còn đủ hiệu quả để đáp ứng nhu cầu cần được phát triển của các doanh nghiệp trên thị trường. Cùng HrOnline khám phá thêm nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các bài toán liên quan đến chấm công - tính lương hiệu quả trong bài viết dưới đây!

 

XÂY DỰNG CHỈ SỐ KPI CHO NHÂN VIÊN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Chỉ số KPI được đánh giá là cách tính chính xác nhất để đo lường và đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên trong doanh nghiệp. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ xây dựng các chỉ số KPI theo nhiều cấp độ khác nhau để vừa điều chỉnh chỉ tiêu phù hợp mục tiêu, vừa làm thước đo tiến độ và kết quả của công việc của nhân viên. Tuy nhiên, để xây dựng được các chỉ số KPI và áp dụng thành công vào quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần phải nắm bắt và hiểu rõ về tính chất đặc thù của KPI. Vậy KPI là gì? Và làm thế nào để xây dựng chỉ số KPI cho nhân viên một cách hiệu quả? Hãy cùng HrOnline tìm hiểu kỹ hơn trong phần dưới đây nhé!