Kiến thức nhân sự

HỆ THỐNG CÁC TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ NHÂN VIÊN DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

Nhân viên được mệnh danh là một trong những “chiếc chìa khóa” cốt lõi, quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Vì thế, hầu hết mọi yếu tố liên quan đến quản lý đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp luôn là vấn đề được các nhà quản trị đặt sự quan tâm lên hàng đầu. Trong đó, không thể không kể đến công tác quản lý, đánh giá hiệu suất, năng lực và thái độ làm việc của nhân viên. Đây được xem là cơ sở để nhà quản trị có thể đưa ra các mức thưởng, phạt phù hợp, nhằm củng cố và thúc đẩy đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp phát triển vững mạnh. Vậy đâu là cách đánh giá nhân viên tốt nhất? Và các tiêu chí đánh giá nhân viên hiệu quả là gì? Hãy cùng HrOnline tìm kiếm đáp án trong bài viết dưới đây nhé!

MỤC ĐÍCH CỦA TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ TUYỂN DỤNG LÀ GÌ?

Nhân viên là yếu tố cốt lõi, tác động rất lớn đến sự vận hành của doanh nghiệp. Vì vậy, việc các nhân viên trong tổ chức đoàn kết, đồng lòng sẽ càng là lợi thế giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh hơn. Để hoạt động gắn kết nội bộ doanh nghiệp được diễn ra suôn sẻ, hiệu quả, thì tuyệt đối không thể thiếu những người chuyên viên truyền thông nội bộ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm vững chắc. Tuy nhiên, để tuyển được những chuyên viên truyền thông nội bộ xuất sắc  thì vốn không hề dễ dàng. Nhà quản trị cần phải xây dựng các kế hoạch tỉ mỉ, nhằm đẩy mạnh kế hoạch truyền thông nội bộ tuyển dụng hiệu quả. Cùng HrOnline tìm hiểu chi tiết khái niệm và lợi ích của truyền thông nội bộ trong phần dưới đây nhé!

CÁC BƯỚC LẬP BẢNG THEO DÕI CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ

Để dự án đạt được sự thành công, ngoài việc phải xây dựng một đội ngũ nhân sự tài giỏi, doanh nghiệp cũng cần phải đặc biệt chú trọng đến các phương pháp quản lý dự án tốt nhất, hiệu quả nhất. Theo dõi tiến độ công việc là một nhiệm vụ quan trọng, giúp nhà quản lý xác định được quá trình thực thi dự án có đang bám sát mục tiêu đã đề ra hay không. Qua đó, nhà quản lý, lãnh đạo có thể kịp thời hỗ trợ, điều chỉnh nhân lực, chi phí, thiết bị để hoàn thành công việc theo đúng tiến độ, nhằm đáp ứng về cả số lượng lẫn chất lượng công việc. Vậy làm sao để lập bảng theo dõi công việc một cách khoa học và hiệu quả? Câu hỏi này sẽ được bật mí trong bài viết sau đây!

 

DÙNG PHẦN MỀM CHẤM CÔNG TÍNH LƯƠNG MIỄN PHÍ CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Xu hướng chuyển đổi số ngày càng trở nên phổ biến trong thị trường kinh doanh, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn. Việc triển khai công nghệ vào quy trình vận hành doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận và tối ưu hóa năng suất làm việc. Đối với mỗi doanh nghiệp, việc chấm công là cơ sở để nhà quản trị xây dựng bảng lương tương ứng. Tuy nhiên, các phương pháp chấm công, tính lương truyền thống trước đây thực sự chưa hiệu quả. Vì vậy, nhiều nhà quản trị đang hướng đến việc tìm kiếm các giải pháp phần mềm chấm công, tính lương trở nên hiệu quả hơn. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô hay loại hình doanh nghiệp mà nhà quản trị sẽ sử dụng phần mềm chấm công tính lương miễn phí hay có phí nhằm phục vụ tốt nhất cho doanh nghiệp mình. Cùng HrOnline tìm hiểu thêm về phần mềm chấm công tính lương và vai trò của nó trong doanh nghiệp trong phần dưới đây nhé!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG CONTENT TUYỂN DỤNG SALES MỘT CÁCH HIỆU QUẢ?

Con người luôn là yếu tố cốt lõi, góp mặt vào mọi sự phát triển và thành công của doanh nghiệp. Trong đó, đội ngũ Sales được đánh giá là một trong những chiếc cầu nối quan trọng, giúp các doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình tiếp cận gần hơn  đến với các khách hàng tiềm năng, nhằm nâng cao doanh số và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có được một đội ngũ Sales chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần phải xây dựng được Content tuyển dụng Sales rõ ràng, phù hợp với định hướng phát triển để có thể thu hút được những ứng viên tiềm năng. Vậy tại sao đội ngũ Sales tại quan trọng đối với doanh nghiệp và làm cách nào để xây dựng được Content tuyển dụng Sales hiệu quả? Hãy cùng HrOnline tìm hiểu cách để xây dựng Content tuyển dụng Sales hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé. 

 

CÁCH XÂY DỰNG KỊCH BẢN PHỎNG VẤN QUA ĐIỆN THOẠI HIỆU QUẢ

Sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 đã tạo ra rất nhiều sự thay đổi trong công tác tuyển dụng. Đặc biệt, các cuộc phỏng vấn qua điện thoại đang trở thành một trong những xu hướng tuyển dụng hàng đầu, được sử dụng phổ biến trong hầu hết các cuộc phỏng vấn của doanh nghiệp. Thông thường, một cuộc phỏng vấn bằng điện thoại sẽ được diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Chính vì vậy, để việc tuyển dụng diễn ra hiệu quả, các nhà tuyển dụng cần chuẩn bị cho mình một kịch bản phỏng vấn qua điện thoại thực sự phù hợp và thống nhất, đảm bảo được tất cả các yếu tố trong tiêu chí tuyển dụng. Vậy đâu là kịch bản phỏng vấn qua điện thoại hợp lý và chuyên nghiệp? Thời gian phỏng vấn qua điện thoại bao lâu là đủ? Những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

HIỆU SUẤT VÀ CÁCH TÍNH HIỆU SUẤT LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN

Trong quá trình làm việc và triển khai bất cứ một dự án, công việc nào, thì điều kiện tuyệt đối không thể thiếu chính là việc đánh giá năng lực và hiệu suất làm việc của nhân viên. Đây là yếu tố quan trọng, có thể giúp nhà quản trị nhìn nhận về hiệu quả và tài năng của nhân viên một cách tổng quan nhất. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phương pháp hoặc cách tính hiệu suất làm việc của nhân viên. Tuy vậy, không dễ để nhà quản trị có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp để đánh giá được hiệu quả nguồn nhân lực. Cùng HrOnline tìm hiểu thêm về tầm quan trọng cũng như các phương pháp đánh giá hiệu suất nhân viên tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé!

 

PHẦN MỀM QUẢN LÝ CÔNG VIỆC NHÓM NÀO DÀNH CHO DOANH NGHIỆP?

Nhân sự là yếu tố cốt lõi tạo nên một doanh nghiệp phát triển bền vững và lâu dài. Tuy nhiên, từng cá nhân riêng lẻ thì không thể tạo nên một tổ chức lớn mạnh. Vì vậy mà, cả tập thể đoàn kết với nhau sẽ là lợi thế cạnh tranh số một mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn có. Bất kể một dự án hay chiến dịch nào cũng đều cần sự góp phần của nhiều bộ phận, phòng ban. Tuy nhiên, làm thế nào để nhà quản trị có thể theo dõi và kiểm soát tiến độ làm việc của tất cả nhân viên trong dự án thì vẫn là một bài toán đau đầu. Với sự chuyển mình mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0. Trên thị trường xuất hiện đa dạng các phần mềm quản lý công việc nhóm với chi phí cực kỳ hợp lý. Tuỳ vào điều kiện doanh nghiệp, quy mô, lĩnh vực của tổ chức mà nhà lãnh đạo sẽ đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình. Cùng HrOnline tìm hiểu chi tiết về vai trò của phần mềm quản lý công việc nhóm trong phần dưới đây nhé!

BÍ QUYẾT XÂY DỰNG BỘ TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ KPI CHUYÊN NGHIỆP

Thị trường lao động đang ngày một cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Các nhà quản lý sẽ phải rất đau đầu để xây dựng cho doanh nghiệp mình một lực lượng nhân sự tiềm năng, nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của tổ chức. Tuy nhiên, đây vẫn là một vấn đề khó khăn vì nhiều nhà lãnh đạo vẫn chưa có cho mình phương pháp hiệu quả để thu hút được những ứng viên tiềm năng. Chỉ số KPI ra đời nhằm giúp doanh nghiệp đánh giá được hiệu suất làm việc của toàn thể nhân viên nói riêng và của doanh nghiệp nói chung. Xây dựng bộ tiêu chí đánh giá KPI là một việc làm quan trọng và cần thiết. Có được những tiêu chí cụ thể, rõ ràng, cấp trên có thể đánh giá nhân viên của mình một cách minh bạch, khách quan hơn. Cùng HrOnline tìm hiểu một số tiêu chí quan trọng để đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên dưới đây!

 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA BẢNG ĐÁNH GIÁ KPI NHÂN VIÊN

Sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp được quyết định bởi năng suất làm việc của toàn thể nhân sự trong tổ chức. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể đánh giá một cách công bằng và khách quan năng lực, tiến độ làm việc của nhân viên thì vẫn là một bài toán khó đối với nhiều nhà quản trị. Thị trường lao động ngày càng cạnh tranh khốc liệt, nhà quản trị nào cũng đều muốn đem về cho doanh nghiệp những ứng viên tiềm năng nhất. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần sử dụng bảng đánh giá KPI nhân viên để khảo sát năng lực, trình độ của từng ứng viên. Mục đích cuối cùng của quy trình này chính là hỗ trợ  doanh nghiệp lựa chọn ra những nhân sự giỏi, thúc đẩy sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Cùng HrOnline tìm hiểu tầm quan trọng của KPI trong doanh nghiệp và các bước xây dựng KPI hiệu quả nhé!

 

TẠI SAO CHẤM CÔNG ONLINE NGÀY CÀNG TRỞ NÊN QUAN TRỌNG

Thời đại công nghệ số đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, nhiều giải pháp ra đời nhằm đem lại hiệu quả tối ưu trong công tác quản lý. Đặc biệt, nhờ vào phần mềm chấm công online, việc quản lý nhân sự trong doanh nghiệp trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Khâu quản lý chấm công nguồn nhân lực được giảm thiểu tối đa, vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, công sức và vừa tiết kiệm được một số lượng lớn chi phí

PHẦN MỀM CHẤM CÔNG ANDROID NÀO DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

Chấm công là “cuốn sổ nhật ký” vô cùng quan trọng mà doanh nghiệp nào cũng cần phải có. Thông qua các dữ liệu của bảng chấm công, nhà quản lý sẽ dễ dàng theo dõi và quản lý thời gian làm việc của nhân viên của mình một cách hiệu quả. Ngày nay, với sự phát triển của các nền tảng công nghệ, việc sử dụng phần mềm chấm công truyền thống đã không còn mang lại hiệu quả cao. Chính vì thế, các nền tảng hỗ trợ chấm công trên các thiết bị di động thông minh đang trở nên hết sức  phổ biến trên thị trường. Phần lớn, các nền tảng chấm công này được thiết lập ứng với hai hệ điều hành chính là phần mềm chấm công Android và phần mềm chấm công IOS. Tuy nhiên, đâu mới là phần mềm chấm công chuyên nghiệp nhất, phù hợp với cả hai hệ điều hành trên?. Cùng HrOnline tìm hiểu chi tiết về phần mềm chấm công trong phần dưới đây!

 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA BẢNG ĐÁNH GIÁ NHÂN VIÊN THỬ VIỆC

Đánh giá nhân viên thử việc là bước quan trọng trong quy trình tuyển dụng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần đến. Điều này giúp cho doanh nghiệp biết được khả năng của nhân viên. Từ đó, đưa ra quyết định lựa chọn nhân viên cho vị trí đó hay không. Đối với hình thức đánh giá nhân viên sau khi hết thời gian thử việc, nhà quản trị thường dùng bảng đánh giá nhân viên thử việc hoặc đánh giá bằng hình thức phỏng vấn. Tùy thuộc vào điều kiện, môi trường và thời điểm mà nhà lãnh đạo sẽ có phương án đánh giá nhân viên phù hợp và khách quan. Cùng HrOnline tìm hiểu chi tiết về tầm quan trọng của bảng đánh giá nhân viên thử việc trong phần dưới đây!

 

XÂY DỰNG BẢNG MÔ TẢ CÔNG VIỆC MẪU HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

Xây dựng bảng mô tả công việc chi tiết, cụ thể đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp thu hút được những ứng cử viên tiềm năng trong khâu tuyển dụng nhân sự. Ngoài ra, bảng mô tả công việc cũng rất có ích cho doanh nghiệp trong việc đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên trong một dự án, chiến dịch. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều bảng mô tả công việc mẫu. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình hình doanh nghiệp, các phòng ban cụ thể mà doanh nghiệp cần tự xây dựng cho mình một kế hoạch công việc cụ thể nhằm đáp ứng đúng nhu cầu và hiệu quả công việc. Cùng HrOnline tìm hiểu chi tiết về cấu trúc cũng như lợi ích của bảng mô tả công việc trong phần dưới đây nhé!

 

3 LỜI KHUYÊN TRONG CÁCH QUẢN LÝ NHÂN SỰ HIỆU QUẢ

Nguồn nhân lực luôn là một yếu tố cốt lõi, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của mọi tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, việc sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực chính là ưu tiên hàng đầu của các cấp quản lý nhằm phục vụ cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Quản lý nhân sự đòi hỏi nhà quản lý cần có sự hiểu biết nhất định về mặt con người. Bên cạnh đó đặt họ vào vị trí trung tâm của sự phát triển. Từ đó, nhằm mục đích tạo điều kiện cho mọi người phát huy được hết khả năng của mình, tránh lãng phí nguồn lực và nâng cao hiệu quả của tổ chức. Vậy đâu là cách quản lý nhân sự hiệu quả? Cùng HrOnline tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây!