DÙNG PHẦN MỀM CHẤM CÔNG TÍNH LƯƠNG MIỄN PHÍ CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

28/06/2022 169

Xu hướng chuyển đổi số ngày càng trở nên phổ biến trong thị trường kinh doanh, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn. Việc triển khai công nghệ vào quy trình vận hành doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận và tối ưu hóa năng suất làm việc. Đối với mỗi doanh nghiệp, việc chấm công là cơ sở để nhà quản trị xây dựng bảng lương tương ứng. Tuy nhiên, các phương pháp chấm công, tính lương truyền thống trước đây thực sự chưa hiệu quả. Vì vậy, nhiều nhà quản trị đang hướng đến việc tìm kiếm các giải pháp phần mềm chấm công, tính lương trở nên hiệu quả hơn. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô hay loại hình doanh nghiệp mà nhà quản trị sẽ sử dụng phần mềm chấm công tính lương miễn phí hay có phí nhằm phục vụ tốt nhất cho doanh nghiệp mình. Cùng HrOnline tìm hiểu thêm về phần mềm chấm công tính lương và vai trò của nó trong doanh nghiệp trong phần dưới đây nhé!

Dùng phần mềm chấm công, tính lương miễn phí có hiệu quả không

Dùng phần mềm chấm công, tính lương miễn phí có hiệu quả không

Phần mềm chấm công tính lương là gì?

Phần mềm chấm công tính lương là một phần mềm tích hợp công của nhân viên dựa trên dữ liệu số giờ, số ca làm việc khi nhân viên thực hiện chấm công trên phần mềm. Thông quá đó, phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp hoạch định tiền lương hàng tháng, quản lý sự thay đổi về tiền lương khi có sự thay đổi về mặt nhân sự. Chính vì vậy, tất cả quy trình tính lương đều cần dựa vào bảng công của mỗi nhân viên trong doanh nghiệp. Hiện nay trên thị trường, các phần mềm sẽ chia ra làm phần mềm chấm công và phần mềm tính lương chuyên biệt. Tuy nhiên, để thuận lợi hơn trong việc quản trị nhân sự, thì công tác chấm công, tính lương tích hợp trên cùng một phần mềm là rất quan trọng. 

Tầm quan trọng của phần mềm chấm công tính lương

Chấm công tính lương là một công việc quan trọng và cần thiết đối với một tổ chức, doanh nghiệp. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, các phần mềm chấm công đang được triển khai trên cả hai hệ điều hành Android và IOS. Tuỳ thuộc vào điều kiện, nhu cầu của người dùng mà sẽ lựa chọn phần mềm chấm công Android hoặc IOS phù hợp. Dưới đây là một số lợi ích mà phần mềm chấm công tính lương đem lại cho người dùng:

  • Đảm bảo công bằng cho nhân viên

Tất cả mọi dữ liệu liên quan từ giờ vào ca đến giờ ra ca, ngày nghỉ phép… đều được ghi lại một cách đầy đủ và chi tiết. Ngoài ra với chức năng ghi nhận khuôn mặt trước khi vào ca. Phần mềm giúp doanh nghiệp tránh được các trường hợp như: nhân viên chấm công giúp lẫn nhau… Từ đó, gây ra sự không công bằng đối với các nhân viên khác.

  • Giúp tăng năng suất làm việc

Áp dụng hình thức chấm công bằng phần mềm vào doanh nghiệp sẽ giúp nhân viên có tính tự giác và ý thức hơn trong việc chấm công đúng giờ. Từ đó, doanh nghiệp sẽ hạn chế được tối đa tình trạng đi muộn về sớm của nhân viên. Khi chấp hành đúng nội quy thì năng suất làm việc của nhân viên cũng được cải thiện hơn trong quá trình làm việc.

  • Cơ sở để tính lương

Mọi dữ liệu được phần mềm chấm công ghi nhận là cơ sở để xây dựng bảng lương, thưởng phù hợp cho mỗi nhân viên. Chế độ lương thưởng của nhân viên có ảnh hưởng cực kỳ lớn tới năng suất làm việc của họ. Với một mức lương xứng đáng, nhân viên sẽ có động lực đi làm và hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc. Ngược lại nếu mức lương không phù hợp với năng lực làm việc của nhân viên sẽ khiến nhân viên chán nản và thường xuyên làm chậm tiến độ công việc.

Tầm quan trọng của phần mềm chấm công tính lương

Tầm quan trọng của phần mềm chấm công tính lương

Có nên dùng phần mềm chấm công tính lương miễn phí hay không?

Chấm công tính lương là một công việc quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần triển khai cho nhân viên của mình. Tuỳ thuộc vào quy mô, điều kiện hay lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh thì nhà quản trị sẽ lựa chọn những phần mềm chấm công tính lương phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm chấm công tính lương miễn phí. Tuy nhiên, vì là miễn phí nên những phần mềm này thường bị giới hạn một số chức năng nhất định. Đối với những cửa hàng, tổ chức nhỏ chưa biết cách triển khai phần mềm chấm công tính lương thì việc dùng thử một phần mềm chấm công tính lương miễn phí sẽ là một giải pháp an toàn. Tuy nhiên, về lâu dài thì doanh nghiệp nên sử dụng một phần mềm với chi phí hợp lý để có thể trải nghiệm được toàn bộ công dụng cũng như sự hiệu quả mà phần mềm đem lại.

Có nên dùng phần mềm chấm công tính lương hay không?

Có nên dùng phần mềm chấm công tính lương hay không?

HrOnline - giải pháp chấm công tính lương hiệu quả cho doanh nghiệp

Trên thị trường hiện nay không thiếu những phần mềm chấm công tính lương miễn phí. Tuy nhiên, những phần mềm này đều bị giới hạn một số tính năng nhất định làm cho việc triển khai phần mềm trong doanh nghiệp không được hiệu quả. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn và số lượng nhân viên cực kỳ nhiều. Chính vì vậy, nhà quản trị cần tìm cho doanh nghiệp mình một phần mềm có thể tích hợp được cả hai chức năng chấm công, tính lương và nhiều tính năng nổi bật khác để tối ưu hóa quá trình chấm công, tính lương của nhân viên được hiệu quả hơn.

HrOnline - phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp ra đời. Tích hợp hơn 28 tính năng nổi trội, góp phần tối ưu hóa quy trình quản trị nhân sự của doanh nghiệp. Với chi phí cực kỳ hợp lý, HrOnline là lựa chọn số 1 giúp cho doanh nghiệp “gỡ rối” những bài toán nhân sự khó. Dưới đây là một số tính năng nổi bật mà HrOnline đem lại cho người dùng

Giải quyết các vấn đề chấm công chuyên nghiệp

HrOnline với tính năng chấm công online cho phép nhà quản trị tạo mới và thiết lập ca linh hoạt theo từng chu kỳ ngày, tháng, năm. Thông qua đó, theo dõi và kiểm soát chi tiết lịch làm việc của từng nhân sự ở từng bộ phận, phòng ban khác nhau. Ngoài ra, phần mềm là sự tích hợp tính năng của nhiều loại máy chấm công trên thị trường. Vì vậy mà, doanh nghiệp dễ dàng cài đặt máy chấm công theo hình thức chấm công vân tay hoặc GPS, đồng thời thêm máy chấm công theo ý muốn.

Dùng HrOnline chấm công online, nhà quản trị dễ dàng quản lý dữ liệu chấm công một cách dễ dàng. Từ việc ghi nhận thời gian, vị trí, hình ảnh chấm công của nhân viên đến việc quản lý dữ liệu chấm công thông minh. Thông qua đó, bảng công chi tiết của từng nhân sự trong doanh nghiệp sẽ được hiển thị chi tiết giúp nhà lãnh đạo theo dõi, cập nhật thời gian làm việc cụ thể của từng nhân sự trong doanh nghiệp. Từ đó, có những thay đổi, bổ sung khi cần thiết.

Tính năng chấm công chuyên nghiệp

Tính năng chấm công chuyên nghiệp

Tính lương theo bảng công hiệu quả

Tính lương là hình thức tính toán số lương mà nhân viên nhận được theo bảng chấm công đã có sẵn. HrOnline giúp doanh nghiệp tính lương theo nhiều loại hình khác nhau như lương theo tháng, theo giờ, phụ cấp… Nhờ vậy, mọi dữ liệu về lương, thưởng đều được doanh nghiệp cập nhật một cách công khai, minh bạch. Nhân viên hoàn toàn có thể theo dõi số ngày công của mình, dựa vào đó tính được mức lương cố định mà mình sẽ nhận được vào mỗi kỳ phát lương. Đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn, việc tính lương tự động là một giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp rút ngắn quá trình sai sót tính lương của mình.

Đồng bộ hồ sơ nhân sự

HrOnline giúp doanh nghiệp tạo lập hồ sơ nhân viên một cách chuyên nghiệp, chi tiết từ việc upload toàn bộ dữ liệu nhân viên từ file Excel đến việc tìm kiếm và lọc danh sách nhân sự một cách nhanh chóng. Thông qua đó, phân chia nguồn nhân sự vào các phòng ban, bộ phận phù hợp. Ngoài ra, phần mềm cũng giúp nhà quản trị dễ dàng tạo lập nhiều hợp đồng lao động và quản lý bảo hiểm từng nhân sự trong từng giai đoạn cụ thể.

Triển khai HrOnline trong doanh nghiệp, nhà quản lý hoàn toàn có thể kiểm soát và theo dõi chi tiết về số dự án mà mỗi nhân viên đã tham gia, tỷ lệ hoàn thành và quá hạn. Nhờ vậy, nắm được tổng quan quá trình thực hiện thi công của nhân viên. Thông qua đó, đánh giá việc thực hiện công việc của nhân viên và đề xuất những mức lương, thưởng phù hợp với từng người.

HrOnline - Giải pháp nhân sự toàn diện

HrOnline - Giải pháp nhân sự toàn diện

Phần mềm chấm công tính lương miễn phí thường chỉ phù hợp với những cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ có mong muốn được trải nghiệm thử sản phẩm. Ngược lại, đối với những doanh nghiệp, tổ chức quy mô lớn, dùng phần mềm chấm công tính lương miễn phí không thể đáp ứng đủ nhu cầu mà nhà quản trị cần. HrOnline tích hợp hơn 28 tính năng chuyên biệt bao gồm chấm công, tính lương, quản lý đào tạo, tuyển dụng… được sử dụng bởi hơn 5000 doanh nghiệp với chi phí cực kỳ hợp lý, đang là giải pháp nhân sự số 1 trên thị trường hiện nay. Liên hệ ngay HrOnline để được tư vấn và dùng thử miễn phí nhé!