TẠI SAO CHẤM CÔNG ONLINE NGÀY CÀNG TRỞ NÊN QUAN TRỌNG

15/06/2022 251

Thời đại công nghệ số đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, nhiều giải pháp ra đời nhằm đem lại hiệu quả tối ưu trong công tác quản lý. Đặc biệt, nhờ vào phần mềm chấm công online, việc quản lý nhân sự trong doanh nghiệp trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Khâu quản lý chấm công nguồn nhân lực được giảm thiểu tối đa, vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, công sức và vừa tiết kiệm được một số lượng lớn chi phí.

Hệ thống chấm công trực tuyến hay phần mềm chấm công online là một giải pháp dựa trên đám mây để có thể lưu trữ dữ liệu của nhân viên. Chẳng hạn giờ vào ca, giờ ra ca của nhân viên đều được lưu lại một cách chi tiết, rõ ràng. Dưới đây là một số lợi ích mà phần mềm chấm công online mang đến cho người dùng, cùng HrOnline tìm hiểu nhé!

Tại sao chấm công online ngày càng trở nên quan trọng

Tại sao chấm công online ngày càng trở nên quan trọng

Chấm công nhân sự là gì?

Chấm công nhân sự là công việc quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện. Chấm công là việc nhà quản trị ghi nhận, theo dõi được thời gian làm việc của nhân viên như thời gian vào ca, thời gian ra ca, ngày nghỉ phép, nghỉ ốm… Mục đích của những việc này chính là tính chính xác số ngày công của nhân viên, nhằm đưa ra các chế độ đãi ngộ, chính sách lương thưởng phù hợp. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ sở để đánh giá về ý thức, thái độ làm việc của nhân viên trong việc đảm bảo thời gian làm việc. 

Hiện nay, trên thị trường, các phần mềm chấm công rất đa dạng để phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo năng suất, hiệu quả về lâu dài và tránh trường hợp kinh phí duy trì lãng phí, nhà quản trị cần sáng suốt trong việc lựa chọn một phần mềm tối ưu dành cho doanh nghiệp của mình.

Tại sao chấm công online lại quan trọng trong quản lý nhân sự

Chấm công là cụm từ không còn quá xa lạ với nhiều người đi làm trong thời đại số hóa ngày nay. Chấm công ngày càng trở nên phổ biến và được xem là một công cụ rất quan trọng trong quá trình quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Cùng điểm qua một số lý do tại sao chấm công online lại trở nên quan trọng dưới đây:

Đảm bảo công bằng, khách quan cho mọi nhân viên

Khi chấm công, tất cả mọi dữ liệu như thời gian vào ca, ra ca, tăng ca, nghỉ phép, nghỉ ốm… đều được hệ thống lưu trữ một cách đầy đủ, chi tiết. Điều này đảm bảo sự ghi nhận công, hạn chế gian giận trong quá trình chấm công. Bên cạnh đó, chấm công cũng là cơ sở để nhà quản trị đưa ra mức lương thưởng phù hợp đối với từng nhân viên. Công bằng là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì vậy, việc đảm bảo chấm công công bằng, minh bạch sẽ là tiền đề tạo nên một doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tăng năng suất làm việc của nhân viên

Việc áp dụng công tác chấm công trong quản lý nhân sự giúp nhà quản trị hiệu quả trong việc đôn đốc nhân viên chấp hành nghiêm chỉnh quy định giờ làm của doanh nghiệp. Tránh tình trạng đi muộn về sớm, từ đó, nhân viên biết chấp hành kỷ luật một cách nghiêm túc kéo theo đó là năng suất làm việc cũng được cải thiện, nâng cao.

Cơ sở để đánh giá nhân viên

Một trong những lý do quan trọng mà doanh nghiệp nào cũng cần công việc chấm công đó là nó sẽ giúp cho nhà quản trị theo dõi sát sao được tình hình lao động của toàn bộ doanh nghiệp. Mọi dữ liệu đều được đồng bộ hóa lên một hệ thống duy nhất. Từ các bản báo cáo, doanh nghiệp dễ dàng đánh giá hiệu quả hoạt động cũng như tính kỷ luật của từng nhân viên, bộ phận, phòng ban.

Tại sao chấm công online lại quan trọng?

Tại sao chấm công online lại quan trọng?

Cơ sở để xây dựng bảng lương

Xây dựng được bảng lương, thưởng phù hợp với từng nhân sự chính là một trong những lý do mà nhân viên cần chấm công khi đi làm. Nếu như không có chấm công, nhà quản trị sẽ không biết số lượng thời gian nhân viên làm việc. Từ đó, không có cơ sở để đánh giá lương, thưởng phù hợp đối với từng nhân sự.

5 Lợi ích khi sử dụng phần mềm chấm công online

Phần mềm chấm công hỗ trợ doanh nghiệp có thể thu thập các thông tin về thời gian đi làm của nhân viên một cách chính xác. Dựa trên cơ sở đó, nhà quản lý có thể quản lý nhân viên của mình một cách tốt hơn. Bên cạnh đó, phần mềm chấm công còn giúp nhà quản lý đưa ra những bảng lương cực kỳ chính xác và minh bạch. Một số lợi ích khi sử dụng phần mềm chấm công:

Tránh tình trạng nhân viên gian lận thời gian

Với các phương pháp chấm công thủ công như bảng giấy chấm công, doanh nghiệp rất dễ gặp phải rủi ro về việc nhân viên gian lận thời gian làm việc. Một doanh nghiệp quy mô lớn, đồng nghĩa với việc số lượng nhân sự là không hề nhỏ. Và không phải ai cũng đều có ý thức như nhau. Có những nhân viên đi làm không đúng giờ, tuy nhiên họ lại không thừa nhận điều đó. Bên cạnh đó, nhà quản lý không phải lúc nào cũng có nhiều thời gian rảnh rỗi để kiểm soát mọi nhân sự trong doanh nghiệp. Điều này xét về mặt lâu dài, có thể gây đảo lộn quy tắc trong doanh nghiệp. Vì vậy, một phần mềm chấm công online là một giải pháp mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải cần.

Tiết kiệm thời gian chấm công

Thử tưởng tượng một doanh nghiệp lớn với quy mô nhân sự khổng lồ. Mỗi ngày đi làm nhân viên đều phải xếp hàng dài để thực hiện những khai báo về thời gian đi làm. Điều này vừa tốn công sức vừa mất nhiều thời gian khiến năng suất làm việc của nhân viên cả ngày không được hiệu quả. Việc nâng cấp lên một phần mềm chấm công online giúp nhân viên rút ngắn thời gian chấm công chỉ còn 1, 2s, đồng thời cải thiện tốc độ làm việc của họ.

Tăng cường độ chính xác

Một trong những lợi ích phải kể đến khi chấm công đó là độ chính xác của các phần mềm chấm công là cực kỳ cao. Mọi dữ liệu như giờ vào ca, giờ ra ca của nhân viên sẽ được lưu trữ một cách chuẩn xác nhất. Tránh trường hợp nhân viên gian lận chấm công như các biện pháp thủ công. Bên cạnh đó, việc lưu trữ dữ liệu chấm công chuẩn xác cũng là tiêu chí giúp nhà quản trị đưa ra mức lương thưởng phù hợp với từng nhân viên.

Cải thiện thói quen cho nhân viên

Thói quen là điều không dễ thay đổi ở một nhân viên. Mặc dù doanh nghiệp có những nhân viên tuyệt vời. Tuy nhiên, họ cũng không thể tránh khỏi việc sẽ đi làm muộn. Vì vậy, chấm công là một hình thức tuyệt vời giúp nhân viên duy trì thói quen khi bước vào công ty và bước ra về.

5 Lợi ích khi sử dụng phần mềm chấm công online

5 Lợi ích khi sử dụng phần mềm chấm công online

Duy trì tính kỷ luật trong doanh nghiệp

Một nhân viên xuất sắc là một nhân viên luôn giữ được tỉnh kỷ luật, nghiêm túc của mình trong công việc. Đặc biệt là thành thật trong thời gian làm việc. Thông thường, nhân viên chính thức của doanh nghiệp sẽ có ca làm việc 8 tiếng trong một ngày. Điều này trở thành một thách thức với nhiều nhân viên vì những lý do ngoài lề như nhà xa, tắc đường… Vì vậy, họ sẽ thường xuyên đi muộn mà không ai có thể kiểm soát. Tuy nhiên, đối với phần mềm chấm công minh bạch, khách quan, nhà quản trị có thể kiểm soát nhân viên tuân thủ các quy định một cách hiệu quả.

HrOnline  - Giải pháp chấm công thông minh đến từ phần mềm quản lý nhân sự

Chấm công online là một giải pháp không hề mới trong giai đoạn chuyển đổi số như hiện nay. Việc chấm công online sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức của mọi thành viên trong doanh nghiệp. Càng tiện lợi hơn chính là khi phần mềm chấm công online được triển khai trên các thiết bị điện thoại di động. Trên thị trường, không thiếu những phần mềm chấm công trên điện thoại miễn phí. Tuy nhiên, những phần mềm này chưa thực sự hiệu quả vì nhiều tính năng bị giới hạn.

HrOnline ra đời với tích hợp hơn 28 tính năng bao gồm chấm công, tính lương, đánh giá KPI… giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề liên quan đến nhân sự từ loại hình doanh nghiệp quy mô nhỏ, vừa đến lớn. Với tính năng “chấm công GPS” phần mềm giúp nhà quản trị kiểm soát và theo dõi được mọi dữ liệu giờ vào ca, ra ca, tăng ca của tất cả nhân sự trong doanh nghiệp. Thông qua đó, đánh giá thái độ, năng lực làm việc một cách khách quan, hiệu quả và xây dựng lên một bảng lương phù hợp với từng nhân viên.

HrOnline - Giải pháp chấm công thông minh

HrOnline - Giải pháp chấm công thông minh

Nếu doanh nghiệp đang tìm một giải pháp chấm công online thì HrOnline là sự lựa chọn số 1 mà doanh nghiệp nào cũng cần có. Được sử dụng bởi hơn 5000 doanh nghiệp trên thị trường, HrOnline đang chứng tỏ vị thế của mình ở thị trường công nghệ trong nước một cách hiệu quả. Chi phí sử dụng phần mềm lại cực kỳ hợp lý, liên hệ HrOnline ngay để được tư vấn thêm thông tin nhé!