TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM CHẤM CÔNG BẰNG KHUÔN MẶT?

22/07/2022 100
Chấm công là việc quan trọng mà bất kì doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện để ghi nhận, theo dõi thời gian làm việc của nhân viên, nhằm mục đích tính chính xác số ngày, số giờ làm việc của nhân viên, từ đó đưa ra chế độ đãi ngộ, chính sách lương thưởng phù hợp. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ sở để doanh nghiệp có thể đánh giá thực tế được ý thức, thái độ làm việc của nhân viên trong công việc. Hiện nay, những phương pháp chấm công thường được các doanh nghiệp sử dụng là chấm công bằng thẻ từ, sử dụng phần mềm chấm công bằng vân tay và sử dụng phần mềm chấm công bằng khuôn mặt... Vậy phần mềm chấm công bằng khuôn mặt là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm chấm công bằng khuôn mặt? Hãy cùng HrOnline đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây!

Tại sao nên sử dụng phần mềm chấm công bằng khuôn mặt?

Tại sao nên sử dụng phần mềm chấm công bằng khuôn mặt?

1. Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt là gì?

Kỷ nguyên số đã tạo ra những tác động không nhỏ đến hoạt động quản lý của các doanh nghiệp trên thị trường. Các thiết bị chấm công bằng vật lý như: Máy chấm công vân tay, máy quẹt thẻ… đã không còn được sử dụng phổ biến. Thay vào đó, các chủ doanh nghiệp đã bắt đầu tìm kiếm các giải pháp chấm công hiện đại và tiên tiến hơn, phù hợp với sự phát triển của nền tảng công nghệ trên toàn cầu. Nổi bật trong số đó là việc sử dụng phần mềm chấm công bằng khuôn mặt. 

Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt

Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt

Hiểu một cách đơn giản, phần mềm chấm công bằng khuôn mặt là giải pháp chấm công dành cho nhân sự bằng hình thức Selfie gương mặt thông qua các phần mềm chấm công. Hiểu theo một khía cạnh khác thì phần mềm chấm công bằng khuôn mặt chính là thiết bị sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác định danh tính và ghi nhận thời gian ra - vào của từng nhân viên. Thông qua phần mềm chấm công, dữ liệu chấm công sẽ được lấy từ những đầu đọc về máy tính rồi tổng hợp lại, xử lý và xuất ra các báo cáo chấm công phục vụ công tác tính lương.

2. Tại sao nên sử dụng phần mềm chấm công bằng khuôn mặt?

Một số lợi ích của việc sử dụng phần mềm chấm công bằng khuôn mặt có thể kể đến như:

Thuận tiện trong quản lý

Việc áp dụng hệ thống chấm công bằng khuôn mặt giúp nhà quản lý giám sát nhân viên một cách tốt hơn. Hệ thống sẽ hỗ trợ nhà quản lý nắm được thời gian làm việc của nhân viên một cách chính xác như thống kê thời gian làm việc, thời gian làm thêm, thời gian đi muộn, thời gian về sớm…

Linh hoạt và chủ động

Việc sử dụng máy chấm công vật lý có thể dẫn đến tình trạng quá tải khi chuẩn bị vào giờ làm việc, điều này có thể gây mất thời gian, bất tiện cho cả nhân viên và nhà quản lý. Đối với phần mềm chấm công bằng khuôn mặt, vấn đề trên có thể được giải quyết một cách triệt để, chỉ mất khoảng 1 giây cho 1 lần chấm công, nhân viên của doanh nghiệp đã có thể thực hiện chấm công thành công. Phần mềm này giúp doanh nghiệp loại bỏ hoàn toàn tình trạng xếp hàng, chen lấn hoặc chờ đợi nhau để đến lượt chấm công trong giờ cao điểm như trước kia.

Linh hoạt và chủ động

Ngoài những ưu điểm trên, các nhân viên trong doanh nghiệp khi chấm công thông qua phần mềm chấm công bằng khuôn mặt có thể làm chủ hoạt động chấm công của mình mà không bị lệ thuộc vào bất kỳ yếu tố khách quan nào khác. Phần mềm cũng cho phép nhân viên sử dụng từ xa, mọi lúc mọi nơi, phù hợp với xu hướng Work From Home (làm việc tại nhà) trong thời kỳ dịch Covid-19 hay với nhóm các công việc mang tính chất đặc thù, phải di chuyển nhiều như sale, phát triển thị trường…

Nhanh chóng và chính xác

Công nghệ nhận diện khuôn mặt giúp doanh nghiệp thu thập, phân tích dữ liệu chấm công với tốc độ cực kỳ nhanh. Đặc biệt, dữ liệu còn được đồng bộ hóa trên thiết bị theo thời gian thực (realtime), mang đến giải pháp chấm công tức thì và thuận tiện.  Bên cạnh đó là khả năng nhận diện khuôn mặt hoàn hảo, không giới hạn ngày đêm, cường độ ánh sáng hay vị trí lắp đặt cũng là một ưu điểm không thể không nhắc đến của thiết bị này. 

Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt

Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt sẽ tiến hành quét từng đặc điểm nhận dạng trên khuôn mặt người dùng và dựa vào những đặc điểm riêng có, sự khác nhau tiêu biểu nhất trên khuôn mặt của mỗi người để tiến hành xác lập dữ liệu và ghi nhận thông tin đầu vào. Giải pháp còn được trang bị bảo mật tăng cường tối đa với tính năng phát hiện mặt giả bằng tia hồng ngoại. Giúp ngăn chặn việc giả mạo chân dung được làm từ ảnh, giấy, silicon hay video… Sự chính xác tuyệt đối trong công nghệ nhận diện khuôn mặt này giúp doanh nghiệp giải quyết triệt để tình trạng chấm công hộ, không quản lý được thời gian làm việc thực tế của nhân sự. Với đặc điểm bảo mật trên, công nghệ nhận diện khuôn mặt không chỉ được sử dụng trong doanh nghiệp như phần mềm quản lý nhân sự, mà còn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều đơn vị kinh doanh khác hoạt động trong lĩnh vực an ninh, bảo mật.

Hạn chế tiếp xúc

Dịch bệnh Covid-19 ngoài khả năng lây lan khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh mà không có các biện pháp bảo hộ thì còn có thể lây truyền qua việc tiếp xúc với các đồ vật của người bệnh hay các đồ vật mà người bệnh chạm vào. Khi sử dụng máy chấm công vân tay, phần vân tay của nhân viên sẽ phải chạm trực tiếp vào đầu quét vân tay của máy. Khi dùng máy chấm công bằng thẻ, tuy không phải trực tiếp chạm tay lên máy, song do cự ly tiếp xúc rất gần, sẽ không thể hoàn toàn tránh khỏi nguy cơ lây bệnh. Trong khi đó, với phần mềm chấm công bằng khuôn mặt, người chấm công sẽ hoàn toàn chủ động, tuân thủ khoảng cách an toàn và tránh được việc lây lan dịch bệnh do chạm vào vật dụng có dính virus trong quá trình chấm công. 

3. Giải pháp chấm công thông minh đến từ phần mềm HrOnline

Khắc phục những khó khăn của các phương pháp chấm công từ các thiết bị chấm công bằng khuôn mặt truyền thống, HrOnline chính là giải pháp hiệu quả, mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích đặc trưng của một phần mềm chấm công ứng dụng công nghệ số. HrOnline thiết lập hệ thống lưu trữ dữ liệu công chính xác, minh bạch, hệ thống có thể được tự động tổng hợp công từ hoạt động chấm công, đơn từ (nghỉ phép, phiếu bổ sung công…) và quản lý tập trung trực tuyến trên một nền tảng. Chính vì vậy, sử dụng HrOnline cho hoạt động chấm công trong doanh nghiệp đang dần trở thành xu thế trong thời đại công nghệ số ngày nay. Phần mềm HrOnline ra đời với tích hợp hơn 28 tính năng bao gồm chấm công, tính lương, đánh giá KPI… giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề liên quan đến nhân sự từ loại hình doanh nghiệp quy mô nhỏ, vừa đến lớn. 

Với tính năng “chấm công GPS”, phần mềm hỗ trợ nhân viên chấm công đơn giản bằng điện thoại thông minh và giúp nhà quản trị kiểm soát được mọi dữ liệu giờ vào ca, ra ca, tăng ca của tất cả nhân sự trong doanh nghiệp một cách chính xác, công bằng và tiết kiệm thời gian. Thông qua đó, nhà quản lý có thể đánh giá thái độ, năng lực làm việc một cách khách quan, hiệu quả và xây dựng lên một bảng lương phù hợp với từng nhân viên.

Không chỉ dừng lại ở đó, HrOnline còn trang bị cho mình tính năng “đồng bộ dữ liệu chấm công” hỗ trợ nhà quản lý trong việc thiết lập, chỉnh sửa ca làm việc cho nhân viên cũng như cập nhật chi tiết lịch làm việc tới từng nhân sự. Ngoài ra, HrOnline cũng tích hợp tính năng của nhiều máy chấm công trên thị trường, ghi nhận thời gian, vị trí và hình ảnh chấm công của nhân viên, đảm bảo nhân viên được chấm công chính xác và đầy đủ.

Giải pháp chấm công thông minh đến từ phần mềm HrOnline

Giải pháp chấm công thông minh đến từ phần mềm HrOnline

Với những ưu điểm vượt trội của HrOnline, đây chính là giải pháp giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự một cách dễ dàng, hiện đại hơn trong thời đại 4.0. Để được trải nghiệm sử dụng phần mềm, hãy liên hệ ngay HrOnline để được tư vấn hỗ trợ phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn!