Chuyển Đổi Số Cho Doanh Nghiệp - Thay Đổi Nhỏ, Lợi Ích Lớn

02/04/2021 5948

Cụm từ Digital Transformation đã quá quen thuộc khi mà các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay đều đua nhau chuyển đổi số với mục tiêu khai thác tối đa tiềm năng và làm việc một cách hiệu quả nhất.

 

Tại sao chuyển đổi số lại quan trọng đối với doanh nghiệp đến vậy?

 

Kết quả của doanh nghiệp khi chuyển đổi số thành công chính là tạo ra tính minh bạch, rõ ràng, sự liên kết để hình thành nên những cơ hội và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Đồng thời, cuộc đua này cũng giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu được các chi phí vận hành, tạo được một quy trình rõ ràng, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt, kịp thời.

 

Chuyển đổi số thực sự quan trọng đối với mọi doanh nghiệp

 

Xu hướng chuyển đổi số đang mở ra nhiều hướng đi mới cho doanh nghiệp: sự ra đời của những hình thức kinh doanh mới và lợi nhuận khổng lồ mà nó đem lại chính là nhờ vào chuyển đổi số bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT), Blockchain…

 

Những lợi ích thiết thực mà chuyển đổi số mang lại là gì?

 

Rút ngắn khoảng cách giữa các phòng ban trong doanh nghiệp

 

Ở các doanh nghiệp chưa chuyển đổi số, hầu như giữa các phòng ban không có sự liên kết thông tin gì với nhau, phòng nào làm việc của phòng đó bởi vì mỗi bộ phận sử dụng một phần mềm riêng lẻ. Đây chính là nguyên nhân khiến cho công việc thường xuyên bị tắc nghẽn, kéo theo hàng loạt ảnh hưởng về chất lượng phục vụ khách hàng, doanh thu đi xuống…

 

Khi áp dụng chuyển đổi số, doanh nghiệp đã tạo ra một nền tảng kết nối được các phòng ban nội bộ với nhau. HrOnline với tính năng truyền thông nội bộ hiện đại, giúp lãnh đạo và nhân viên có thể trao đổi công việc trên cùng một giao diện với nhau, phối hợp giúp đẩy mạnh chất lượng công việc đi lên.

 

Tăng cường sự minh bạch và hiệu quả trong hệ thống quản trị doanh nghiệp

 

Thay vì cứ ngồi chờ báo cáo của nhân viên gửi bằng gmail, giấy tờ, các CEO hoàn toàn có thể chủ động xem các loại báo cáo mà mình muốn bất cứ lúc nào. Mọi hoạt động của công ty đều được thể hiện trên phần mềm quản lý nhân sự HrOnline, giúp cho CEO dễ dàng truy xuất báo cáo, từ đó giúp quản lý doanh nghiệp hiệu quả và minh bạch hơn.

 

Tối ưu hóa năng suất nhân viên

 

Khi tuyển dụng bất kỳ nhân viên nào vào làm việc, doanh nghiệp đều muốn khai thác được tối đa năng lực của họ trong công việc, và chuyển đổi số sẽ hiện thực hóa mong muốn này cho doanh nghiệp.

 

Với những công việc có giá trị gia tăng thấp, hệ thống có tự động thực hiện mà doanh nghiệp không cần phải tốn chi phí trả lương cho nhân viên. Vì thế mà nhân viên có thêm thời gian để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và thực hiện các công việc có giá trị gia tăng cao hơn. Đồng thời, lãnh đạo cũng dựa vào đó để có thể đánh giá chất lượng công việc của nhân viên chính xác hơn.

 

Nâng cao khả năng cạnh tranh

 

Doanh nghiệp nào sở hữu nền tảng số hóa thì có thể triển khai và vận hành doanh nghiệp hiệu quả, chính xác và chất lượng hơn. Các giải pháp quản trị doanh nghiệp và vận hành số hóa đều gia tăng hiệu quả từ 30 – 40 % cho tới 100 %. Chuyển đổi số được ví như những người khổng lồ còn truyền thống là những cậu bé tí hon vậy.

 

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh nhờ việc tương tác nhanh chóng với khách hàng, chăm sóc cá nhân hóa khách hàng, chất lượng phục vụ tốt hơn…

 

Lợi ích của chuyển đổi số

 

Điểm khởi đầu của chuyển đổi số

 

Triển khai phần mềm HrOnline chính là một trong những điểm khởi đầu tốt nhất trong cuộc đua chuyển đổi số. Thực tế hiện nay, nhiều doanh vẫn đang quản lý tổ chức của mình theo các phương thức truyền thống như excel, sổ sách, chưa biết cách ứng dụng tốt Công nghệ thông tin vào quá trình quản trị doanh nghiệp. Thậm chí có các doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm quản lý kế toán, CRM, kho... nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả tốt, các phần mềm được vận hành riêng lẻ khiến quá trình sử dụng trở nên kém hiệu quả, tiêu tốn nhiều thời gian trong việc trao đổi thông tin, thống nhất dữ liệu.

 

Với hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp hiện đại, phần mềm quản lý nhân sự HrOnline tự tin giúp doanh nghiệp quản trị doanh nghiệp hiệu quả hơn thông qua việc sử dụng hệ thống quản trị thống nhất, tích hợp tất cả các mảng như tuyển dụng, đào tạo, chấm công, tính lương, đào tạo và đánh giá nhân viên…, mang lại một hiệu quả vượt trội nhất của chuyển đổi số.

 

Phần mềm quản lý nhân sự toàn diện HrOnline

 

Tóm lại, chuyển đổi số đã và đang thống trị mọi mặt kinh tế, xã hội và nếu bạn chậm chân thì sẽ bị bỏ lại phía sau. Chính vì vậy, điều bạn cần làm ngay bây giờ đó là xây dựng cho doanh nghiệp một chiến lược rõ ràng, lựa chọn phần mềm mềm công nghệ hỗ trợ tốt nhất, mang lại hiệu quả nhất cho cuộc đua chuyển đổi số này, và đó không là gì khách chính là phần mềm quản lý nhân sự HrOnline.

  • TAGS