Truyền thông nội bộ - Gắn Kết Nhân viên Cùng HrOnline

20/03/2021 7214

Truyền thông nội bộ là gì?

 

Bản chất của truyền thông nội bộ chính là đưa các nội dung và thông điệp cần thiết đến các nhân viên đúng thời điểm. Nội dung truyền đạt ở đây chính là tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, truyền thông nội bộ còn giúp thắt chặt và lan toả văn hóa doanh nghiệp.

 

truyền thông nội bộ là gì

 

Niềm tin của nhân viên dành cho doanh nghiệp liệu đã bền vững?

 

Trong bất kỳ một doanh nghiệp nào, cũng có một số nhân viên làm việc hiệu quả, một số còn lại làm việc thiếu trách nhiệm, né tránh công việc. Bên cạnh những vấn đề chưa hài lòng về thu nhập hay ước mong tìm kiếm một cơ hội việc làm hấp dẫn hơn, cũng có một số lý do nhân viên rời bỏ công ty như vì môi trường làm việc, quan hệ xã giao ở công ty…

 

Nhân viên ngoài mong muốn thỏa mãn nhu cầu về lương, họ còn rất quan tâm đến việc thỏa mãn các nhu cầu khác như chứng tỏ năng lực,  vai trò của bản thân, giao tiếp xã hội, niềm vui trong công việc, sự cổ động và khuyến khích từ phía lãnh đạo, đồng nghiệp… 

 

>>>> Giữ chân nhân tài bằng cách áp dụng công thức tính lương 3P

 

Nếu mục đích và hành vi của cá nhân phù hợp với mục đích và văn hóa doanh nghiệp, nhân viên sẽ dễ bị cuốn hút và phát huy tốt nhất năng lực cá nhân để đóng góp cho doanh nghiệp.

 

truyền thông nội bộ

 

Vai trò của truyền thông nội bộ

 

Truyền thông nội bộ luôn đóng một vài trò quan trọng trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp:

 

1. Củng cố tầm nhìn, giá trị, văn hóa của doanh nghiệp cho nhân viên

 

2. Bám sát các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tạo ra các kênh thông tin giúp nhân viên nắm được tình hình công ty, mở các kênh trao đổi thông tin cho nhân viên và cấp quản lý

 

3. Tất cả thông tin đều được trao đổi một cách minh bạch, rõ ràng và đa chiều

  • Khi thông tin được cung cấp đầy đủ, chính xác thì nhân viên sẽ nắm rõ được mục tiêu, nhiệm vụ của mình, biết mình nên làm gì và chủ động hơn trong công việc của bản thân. Bên cạnh đó, các phòng ban cũng sẽ nắm bắt được thông tin kịp thời, phối hợp nhịp nhàng hơn nhằm tránh tình trạng chồng chéo công việc, giảm mâu thuẫn nội bộ.
  • Thông qua công tác truyền thông nội bộ, thông tin sẽ được lan tỏa đa chiều, góp phần liên kết các bộ phận với nhau, từ đó thúc đẩy phát triển những giá trị tích cực, giảm đi những tư tưởng cũ, những thông tin chưa rõ ràng.

 

4. Tạo được tinh thần đoàn kết cho doanh nghiệp

  • Nội bộ thống nhất là yếu tố cốt lõi tạo nên sức mạnh cho tập thể. Một tập thể mạnh chưa hẳn là tất cá nhân trong đó đều mạnh, nhưng nhất định phải có tinh thần đoàn kết, gắn bó chặt chẽ. Và điều kiện để gây dựng được tình thân đó chính là sự thấu hiểu – cũng là nhiệm vụ chính của truyền thông nội bộ.

 

5. Thu hút nhân tài, giữ chân người tốt

  • Truyền thông nội bộ tốt góp phần gia tăng cảm tình của nhân viên cho công ty, họ sẽ làm việc hăng say và chủ động hơn. Thay vì những lời bàn tán xì xầm, người biết cách truyền thông nội bộ sẽ biết cách làm cho “gà nhà” trở thành những nhà PR, để họ nói về nơi mình làm việc như một niềm tự hào.

 

Đồng thời, văn hóa truyền thông nội bộ cũng sẽ được xây dựng tốt đẹp hơn trong mắt người ngoài. Một môi trường làm việc lý tưởng, thân thiện thì lo gì việc nhân tài không tới gõ cửa.

 

Nắm bắt được tầm quan trọng đó, phần mềm quản lý nhân sự HrOnline cho ra đời tính năng truyền thông nội bộ, giúp doanh nghiệp tạo nên chiếc cầu nối vững vàng, chắc chắn với nhân viên.

 

Tính năng truyền thông nội bộ của HrOnline có thể mang lại cho doanh nghiệp bạn những gì?

 

Bảng tin

 

Ở HrOnline xây dựng tính năng này như một mạng xã hội nội bộ. Trên bảng tin sẽ hiển thị đầy đủ các thông báo về công việc và được sắp xếp theo thứ tự thời gian thực, giúp nhân viên dễ dàng theo dõi.

  • Cho phép nhân viên thích và bình luận trên bảng tin
  • Chép mọi người chia sẻ hình ảnh, file đính kèm trực tiếp lên bảng tin

 

bảng tin hronline

 

Chức năng chat

  • Giúp lãnh đạo và nhân viên tạo nhóm chat và trao đổi công việc với nhau một cách dễ dàng, tiện lợi
  • Cho phép chia sẻ hình ảnh, thông tin và file đính kèm tới các thành viên trong nhóm chat
  • Thông tin về những bình luận trong group sẽ được hiển thị theo thứ tự thời gian thực, giúp dễ dàng theo dõi lịch sử

 

Đã đến lúc các nhà quản lý, lãnh đạo công ty cần thay đổi tư duy, bắt kịp xu thế hiện đại, quan tâm vào những lợi ích lâu dài mà truyền thông nội bộ mang lại. Có như vậy mới thúc đẩy hoạt động kinh doanh và cạnh tranh được trong môi trường hiện nay. HrOnline là một mạng truyền thông nội bộ cho doanh nghiệp với đầy đủ các tính năng hỗ trợ công tác truyền thông nội bộ hiệu quả, giúp bạn truy cập mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị.

  • TAGS