Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Là Gì? – Những điều bạn cần phải biết về nền tảng quản lý nhân sự 4.0

27/05/2021 1104

Doanh nghiệp của bạn hiện đang quản lý nhân sự bằng cách nào, truyền thống hay hiện đại? Bạn có sẵn sàng thay đổi cách thức quản lý cho doanh nghiệp của bạn không? Bạn có đang tìm hiểu về phương thức quản trị nhân sự bằng các phần mềm với nền tảng công nghệ hiện đại? Nếu bạn đang tìm hiểu về nó, liệu bạn có biết phần mềm quản lý nhân sự là gì? Hãy cùng HrOnline tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phần mềm quản lý nhân sự tiếng anh là gì? 

Trong tiếng anh phần mềm quản lý nhân sự có thể được viết bằng “Personnel manager software” hay “ Managing human resource” còn được hiểu nôm na như phần mềm nhân sự được áp dụng rộng rãi ở rất nhiều doanh nghiệp đa quốc gia, nhằm phục vụ cho công tác quản lý nhân sự. 

Vậy phần mềm quản lý nhân sự là gì ? 

Phần mềm nhân sự là công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc quản lý toàn bộ nhân viên một cách trơn tru để doanh nghiệp đạt được hiệu quả và phát triển hơn.

Phần mềm nhân sự

Phần mềm nhân sự gồm những gì?

Có 3 yếu tố chính để tạo thành phần mềm nhân sự: Phần mềm nhân sự lõi, quản lý lực lượng lao động và chiến lược phát triển nguồn nhân lực.

  • Phần mềm nhân sự lõi: bao gồm ba chức năng quản lý nguồn nhân lực truyền thống: quản lý phúc lợi nhân viên, quản lý thông tin nhân sự và quản lý tiền lương. Lúc đầu ở quy mô nhỏ, doanh nghiệp có thể không cần dùng đến phần mềm nhân sự nhưng khi số lượng nhân viên tăng lên đạt lên một quy mô lớn, điều đó sẽ gây khó khăn trong việc dùng excel.
  • Quản lý lực lượng lao động: là hàng loạt các giải pháp dùng để sắp xếp, theo dõi hiệu quả lực lượng của doanh nghiệp. Giải phải này rất phù hợp cho các doanh nghiệp có nhân viên làm theo ca bỡi vì có tính năng theo dõi thời gian làm việc, chấm công, giám sát và quản lý tiền lương.
  • Quản lý chiến lược nhân sự giúp cho doanh nghiệp thu hút nhiều nhân tài, phát triển tìm năng của nhân viên, củng cố tổ chức, sắp xếp lực lượng lao động tốt hơn. Có thể xem đây là phần mềm nhân sự hợp lý hóa các quy trình quản lý nhân sự để đảm bảo doanh nghiệp đang sử dụng nhân viên hiệu quả qua đó duy trì hiệu quả và mức độ hài lòng của nhân viên. 

>>>Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Những trang web quản lý nhân sự ấn tượng nhất thế kỉ 21

Chức năng của phần mềm nhân sự

 Đối với lãnh đạo:

nhà lãnh đạo sẽ dễ dàng nắm bắt được số lượng nhân viên, tình hình làm việc của từng bộ phận để có thể đưa ra biện pháp xử lý nhanh chóng để củng cố nhân sự. Có thể tra cứu lịch trình làm việc, thành tích của nhân viên bất cứ lúc nào 

Dễ dàng tra cứu lịch làm việc của nhân viên 

 Đối với bộ phận nhân sự: 

  • Phần mềm nhân sự giúp dễ dàng đưa ra kế hoạch, đăng tuyển, tiếp nhận hồ sơ của ứng viên, thuận tiện thông báo lịch và kết quả phỏng vấn. Dễ dàng hoàn tất các thủ tục tiếp nhận những ứng viên trúng tuyển chuyển thành hồ sơ của nhân viên, thông báo nhân viên bổ sung hồ sơ còn thiếu,..

Dễ dàng kiểm tra hồ sơ nhân viên 

  • Dữ liệu hồ sơ của từng nhân viên sẽ được quản lý toàn diện, sâu chuỗi xuyên suốt trong quá trình làm việc cho đến khi nghỉ việc 
  • Giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian, đơn giản hóa được các giấy tờ chứng từ, thủ tục mà vẫn có thể kiểm soát nhân viên chặt chẽ và hiệu quả
  • Ngoài ra phần mềm nhân sự còn được biết đến giống như phần mềm quản lý nhân sự c# vì có tính năng hỗ trợ chấm công và tính lương cho nhân viên dựa trên những thông số cụ thể mà phần mềm nhân sự ghi nhận được một cách chính xác. Giúp tính lương linh hoạt, tính theo các loại phụ cấp,.. nhanh chóng, chính xác theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.
  • Đánh giá năng lực, năng suất, thái độ của nhân viên trực tuyến trên phần mềm. Để đưa ra một kế hoạch làm việc, kế hoạch đào tạo giúp nhân viên hoàn thiện hơn.

Thuận tiện cho việc đánh giá nhân viên

 Đối với nhân viên:  

  • Tra cứu thông tin về lương, thưởng
  • Cập nhật các thông tin nội bộ nhanh chóng, tiết kiệm được các chi phí qua các ứng dụng mạng xã hội khác.

Có thể thấy, phần mềm quản lý nhân sự có rất nhiều chức năng hữu ích cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc ứng dụng phần mềm cũng góp phần nâng cao được niềm tin cho nhân viên và có thể xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp trong mắt của các nhà doanh nghiệp khác hay trong mỗi con người lao động.
Phần mềm quản lý nhân sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi doanh nghiệp, mọi ngành nghề, từ nhà hàng, xây dựng, giáo dục, bất động sản… đặc biệt là ngành y tế rất cần tới một phần mềm quản lý nhân sự bệnh viện để xử lý tốt công tác nhân sự với nhiều khu vực, chi nhánh phức tạp.
Phần mềm nhân sự còn cho phép nhà quản lý có thể làm việc từ xa qua mạng internet, với thiết kế phần mềm vận hành ổn định, dễ dàng sử dụng cho mọi hoàn cảnh. HrOnline luôn mong muốn đem đến những điều tốt nhất dành cho doanh nghiệp của bạn. Hãy là một nhà lãnh đạo tài ba theo cách mà bạn nhận biết.