Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Bệnh Viên - Giải Pháp Tối Ưu Cho Việc Quản Trị Nhân Sự

28/05/2021 1509

Ngày nay, với số lượng các bệnh viện, y bác sĩ ngày càng tăng lên để có thể đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân được đạt mức hiệu quả, thì đòi hỏi bệnh viện phải có chính sách quản lý nhân viên bệnh viện thật tốt để đáp ứng mọi mặt đầy đủ và cần thiết. Nhưng những giải pháp như quản lý thủ công, thông qua ứng dụng chat, excel không thể nào đáp ứng được với số lượng thông tin lớn như vậy. Hiểu được lý do đó, HrOline sẽ giúp bạn tìm hiểu và biết thêm thông tin về phần mềm quản lý nhân sự bệnh viện, để giúp bạn có thể hiểu và sử dụng nó một cách dễ dàng và thuận tiện nhất có thể.

Phần mềm quản lý nhân sự bệnh viện là gì? 

Phần mềm quản lý nhân sự bệnh viện là một phần mềm được tạo ra dành riêng cho bệnh viện với lực lượng nhân sự lớn. Phần mềm được thiết lập với đa dạng nhiều loại chức năng như, quản lý lịch trình, hỗ trợ chấm công, chấm trực, tính lương, phân bỗ lịch trực, ca trực,…. giúp bệnh viên có thể quản lý được nguồn nhân lực thật chính xác, đẩy đủ chi tiết và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Các chức năng của phần mềm quản lý nhân sự bệnh viện mà bạn cần biết:

Quản lý thông tin hành chính

Phần mềm được thiết lập ra có các chức năng để quản lý toàn bộ thông tin hành chính của nhân viên như: ID từng nhân viên, mã nhân viên, họ tên, ngày sinh, nơi sinh, quê quán, nơi thường trú, số điện thoại, email, quốc tịch, tình trạng hôn nhân, chứng minh nhân dân,… sẽ được quản lý rõ ràng, đầy đủ thông qua web quản lý nhân sự nhờ đó nhà quản lý dễ dàng nắm bắt được thông tin, tình hình của toàn bộ nhân viên mà mình quản lý.

Phần mềm quản lý nhân sự

Quản lý phòng ban

Phần mềm quản lý nhân sự bệnh viện sẽ quản lý thông tin của từng phòng ban theo: họ tên nhân viên, từ phòng ban nào đến, hay chuyển đến phòng ban nào, ngày chuyển, lý do, ghi chú đặt biệt,… như vậy sẽ dễ dàng nắm rõ được lịch trình của từng nhân viên.

Thuận tiện quản lý theo từng phòng ban

Quản lý thông tin hợp đồng

Tính năng này bao gồm các tác vụ như: thời vụ, dài hạn, thử việc,… sẽ giúp lưu rõ từ ngày bắt đầu đến lúc kết thúc.

Quản lý thông tin hợp đồng

Quản lý thông tin bảo hiểm

Phần mềm sẽ quản lý thông tin bảo hiểm của nhân viên như: số thẻ bảo hiểm, thời hạn,… để thuận tiện cho vấn đề mua bảo hiểm cho nhân viên khi đến hạn.

Quản lý thông tin bảo hiểm

Quản lý chấm công

Phần mềm quản lý nhân sự với nhiều hình thức chấm công như: máy chấm công, thẻ quét, định vị GPS… là một biện pháp cực kỳ hữu ích cho công tác chấm công, nhất là trong giai đoạn dịch Covid nhiều biến động như hiện nay. Dựa vào mã, họ tên, chức vự, giờ làm việc, ca trực, làm thêm, ngày nghỉ, nghỉ phép,.. phần mềm sẽ tính toán được tổng số ngày công của nhân viên và mức lương của nhân viên từ đó sắp xếp được thứ hạn của từng nhân viên đi làm trong khoảng thời gian nhất định.

Quản lý chấm công thông qua các ký hiệu 

Quản lý lịch trình công tác 

Phần mềm còn có thể chấm được lịch công tác của từng nhân viên dễ dàng thông qua: công tác từ ngày, đến ngày, công tác ở đâu,.. thuận tiện cho nhà quản lý theo dõi thời gian công việc của từng người.

Dễ dàng nắm bắt được lịch trình công tác của nhân viên 

Phân công ca trực

Phần mềm sẽ phân ca trực bao gồm các thứ trong ngày, mã nhân viên, họ tên, chúc danh, trực tại bộ phận nào,.. như vậy các khoa sẽ dễ sử dụng nguồn nhân lực để phân chia thích hợp cho từng nơi.

Nắm bắt theo dõi và dễ dàng phân công ca trực cho nhân viên

Ngoài việc quản lý nhân sự bệnh viện cũng giống như các phần mềm quản lý nhân sự c#, có thể dễ dàng thống kê số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh, bệnh nhân nhập viện, cụ thể hơn là họ tên từng bệnh nhân, họ tên từng bác sĩ khám bệnh cho bệnh nhân nào,… để thuận tiện quản lý hơn.

>>>Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Những lợi ích cho doanh nghiệp khi mua phần mềm quản lý nhân sự

Lợi ích phần mềm quản lý nhân sự bệnh viện mang lại

Việc ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự bệnh viện trong vận hành nội bộ sẽ mang lại những lợi ích thiết thực như:

  • Phần mềm giúp bạn thao tác các thủ tục hành chính được nhanh chóng và chính xác hơn, giảm thiểu lãng phí công sức cho bác sỹ, thiết kiệm được thời gian cho cả bệnh nhân.
  • Tất cả đều được thực hiện qua hệ thống mạng của bệnh viện, các bệnh nhân sẽ được sắp xếp số thứ tự khám chữa bệnh, cấp sổ, thu tiền,…
  • Vấn đề thủ tục kê đơn và tiếp nhận thuốc được giải quyết nhanh chóng, các loại liều lượng sẽ đến từng khoa thông qua đó các điều dưỡng sẽ cấp phát nhanh hơn so với cách truyền thống trước đây.

Phần mềm quản lý nhân sự bệnh viện đưa ra các biện pháp toàn diện để quản lý bệnh nhân nhanh chóng, chặt chẽ và chuyên nghiệp hơn trong mọi khâu. Tất cả đều xuyên suốt chung một hệ thống và đồng bộ hóa giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, hỗ trợ các y bác sĩ dễ dàng hơn trong cả quá trình khám chữa bệnh. Vì vậy việc dùng ứng dụng phần mềm không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí mà còn tránh được những sai sót không đáng có tránh gây nhầm lẫn trong y khoa, phục vụ đáp ứng tốt có nhu cầu của mọi người dùng.

Hiện nay, phần mềm quản lý nhân sự có rất nhiều, đa dạng trên thị trường. Nhưng, để tìm được một phần mềm có đầy đủ được tính năng, dễ nhìn, thao tác dễ sử dụng, truy cập ở khắp mọi nơi. Với những gì mà phần mềm mang lại HrOnline, tin chắc rằng phần mềm này sẽ là một bước tiến mới quan trọng không thể thiếu trong ngành y tế. 

Hãy là một nhà y đức toàn diện trên mọi mặt!