Giảm Sát Hiệu Suất Công Việc Hiệu Quả Với Phần Mềm Quản Lý KPI

10/07/2021 359

Trong quá trình vận hành doanh nghiệp, chỉ số KPI là một trong những con số thể hiện rõ ràng nhất về hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty, hiệu suất của từng cá nhân cũng như phòng ban. Điều này cho chúng ta thấy được vai trò của KPI quan trọng thế nào đối với công ty. Và khi công tác quản lý và đánh giá KPI không được thực hiện chính xác, minh bạch, nhà lãnh đạo rõ ràng rất khó nắm bắt được tình hình phát triển của doanh nghiệp. Đó chính là lý do các doanh nghiệp cần phải có sự hỗ trợ đắc lực của các phần mềm quản lý KPI riêng biệt. Vậy phần mềm quản lý KPI là gì? Vì sao doanh nghiệp phải ứng dụng phần mềm quản lý KPI cho công tác vận hành công ty? Bài viết dưới đây sẽ trả lời thắc mắc cho bạn.

Phần mềm quản lý KPI

Phần mềm quản lý KPI

Định nghĩa phần mềm quản lý KPI

Phần mềm quản lý KPI là ứng dụng công nghệ trong việc quản lý và đánh giá KPI trên một nền tảng tập trung và thống nhất. Phần mềm cho phép doanh nghiệp nhập các thông tin, chỉ tiêu định lượng vào hệ thống, từ đó cung cấp công cụ đo lường, đánh giá hiệu quả công việc theo mục tiêu của từng tổ chức/cá nhân. Điều này giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự hiệu quả, minh bạch hơn.

Các yêu cầu cơ bản với phần mềm quản lý KPI

  1. Phần mềm quản lý KPI cơ bản cần đảm bảo các thao tác xây dựng các chỉ tiêu đánh giá dựa vào các dữ liệu đầu vào như thông tin khách hàng, hợp đồng, chi phí thực hiện, quy trình thực hiện dự án, mức độ khả thi…
  2. Ngoài các thông tin chỉ tiêu được đề xuất, phần mềm quản lý KPI cần có hệ thống quản lý, ghi nhận dữ liệu chặt chẽ và chính xác, từ đó theo dõi các thông tin công việc đã hoàn thành và tiến hành kiểm duyệt, đánh giá kết quả và mức độ hoàn thiện công việc được đề xuất đó.
  3. Phần mềm quản lý KPI cần có tính năng phân quyền chức danh và bộ phận cho từ đối tượng sử dụng, cho phép nhân viên hoặc nhóm nhân viên có thể thao tác các báo cáo công việc hoàn thành trên hệ thống, cũng như theo dõi được danh sách các công việc được phân công cụ thể cho họ.
  4. Bên cạnh việc phân quyền chức năng và bộ phận thì tính năng phần quyền các cấp duyệt cho nhân viên phụ trách, đảm bảo công việc được giám sát và đưa ra quyết định chỉnh sửa kịp thời nếu có.
  5. Phần mềm quản lý KPI không chỉ báo cáo chi tiết và liên tục tiến độ làm việc của nhân viên, việc so sánh kết quả đánh giá theo khoảng thời gian cho phép doanh nghiệp nắm bắt tình hình kết quả kinh doanh tức thời mà từng nhân viên đã đạt được cho tới thời điểm hiện tại.

Các yêu cầu cơ bản cần có trong phần mềm quản lý KPI

Các yêu cầu cơ bản cần có trong phần mềm quản lý KPI

Lợi ích của phần mềm quản lý KPI

Ngoài việc đo lường, đánh giá chính xác mức độ hoàn thành công việc của nhân sự, phần mềm quản lý KPI còn mang lại nhiều lợi ích riêng biệt khác như:

Cung cấp thông tin nhanh nhất, chính xác nhất về KPI

Thông qua phần mềm quản lý KPI, mọi dữ liệu liên quan đến chỉ tiêu, tỷ lệ hoàn thành, chiều hướng thực hiện KPI đều tự động cập nhật dưới dạng biểu đồ hoặc bảng thông tin tổng hợp. Nhà quản lý có thể theo dõi dữ liệu nhanh nhất, chính xác nhất về thông số KPI của cá nhân cũng như từng bộ phận phòng ban trong công ty theo thời gian thực.

Xóa bỏ hoạt động nhập số liệu, tính toán thủ công

Ở một số phần mềm quản lý KPI, các tính năng không chỉ dừng lại ở việc tự động hóa tính toán và đưa ra kết quả đánh giá, nhà quản lý được quyền thiết lập công thức tính KPI riêng biệt theo từng cá nhân và phòng ban quản lý.

Đảm bảo nhân viên thực hiện đúng các công việc và trách nhiệm được giao

Phần mềm quản lý KPI không chỉ tập trung vào hiệu suất chung của doanh nghiệp, các quy trình cũng như nhân viên trong các bộ phận như bán hàng, tiếp thị thị trường, trung tâm chăm sóc khách hàng… đều được kiểm soát và quản lý chặt chẽ.

Lợi ích của phần mềm quản lý KPI

Lợi ích của phần mềm quản lý KPI

Phần mềm hỗ trợ công tác quản lý KPI hiệu quả cho doanh nghiệp

Như chúng ta đã thấy, việc doanh nghiệp ứng dụng phần mềm tính KPI trong công tác quản lý và đánh giá hiệu suất công việc là vô cùng cần thiết. Phần mềm HrOnline là giải pháp hỗ trợ quản lý kết quả đánh giá các chỉ số KPI cho doanh nghiệp hiệu quả. HrOnline tối ưu hóa quá trình vận hành, từ đó nâng cao năng suất hoạt động của đội ngũ nhân viên, góp phần tăng lợi nhuận kinh doanh cho doanh nghiệp với những tính năng quản lý KPI nổi bật như:

  • Hỗ trợ công cụ xây dựng, chỉnh sửa bộ tiêu chí đánh giá nhân viên.
  • Cập nhật và hiển thị tất cả các thông tin chi tiết liên quan đến số lượng nhân viên, thời gian và tiến độ hoàn thành, các tiêu chí xét duyệt... trên một bản kế hoạch đánh giá nhân sự.
  • Tự động chấm điểm trung bình và xếp loại kết quả đánh giá của mỗi nhân viên theo từng tiêu chí đã được đề ra.

HrOnline hỗ trợ công tác quản lý KPI hiệu quả

HrOnline hỗ trợ công tác quản lý KPI hiệu quả

Phần mềm quản trị KPI hỗ trợ nhà điều hành thu thập, sắp xếp, triển khai và theo dõi các mục tiêu chiến lược trọng yếu của doanh nghiệp. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều giải pháp phần mềm tiên tiến và hiện đại. Việc tìm kiếm phần mềm quản lý KPI phù hợp với quy trình vận hành kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định hướng đi đúng đắn và sáng suốt, từ đó triển khai hành động để đạt được các mục tiêu mong muốn dài hạn. Mong rằng bài viết đã đưa ra được hướng lựa chọn phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp bạn.

Xem thêm: Phần mềm tính lương theo KPI