Phần Mềm Nhân Sự Tuyển Dụng - Công Cụ Đắc Lực Cho Bộ Phận Nhân Sự

22/06/2021 238

Tuyển dụng không đơn thuần chỉ là tuyển dụng lao động làm việc, mà đây còn là công cuộc tìm kiếm những ứng viên tài năng gắn bó lâu dài và góp phần tạo dựng thành công của công ty. Các phần mềm nhân sự tuyển dụng vì thế cũng được ra đời, nhằm giúp doanh nghiệp hiệu quả hóa, thu hút nhiều nhân tài với chi phí đầu tư nhỏ nhất.

Nếu bạn đang kiếm tìm một phần mềm nhân sự tuyển dụng phù hợp cho doanh nghiệp của mình, đừng nên bỏ qua bài viết này nhé!

Phần mềm nhân sự tuyển dụng

Phần mềm nhân sự tuyển dụng là gì?

Phần mềm nhân sự tuyển dụng là một phân hệ của hệ thống phần mềm quản lý nhân sự. Nó tự động hóa toàn bộ quy trình tuyển dụng từ khâu xây dựng và đăng thông báo tuyển dụng trên website đến lúc ứng viên được trúng tuyển. 

Phần mềm nhân sự tuyển dụng góp phần giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề trong tuyển người, nâng cao hiệu quả tuyển dụng, tiết kiệm thời gian và chi phí tổ chức trong quá trình tuyển dụng.

Những vấn đề thường gặp trong công tác tuyển dụng

Tại Việt Nam hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp ngày càng gia tăng trong khi thị trường lao động chất lượng cao đang có xu hướng khan hiếm. Vì thế lợi thế nhân sự đang nghiêng nhiều về phía các công ty lớn có thương hiệu, có chế độ phúc lợi tốt. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần phải xây dựng một quy trình tuyển dụng mang tính chuyên nghiệp, có lộ trình rõ ràng để có thể thu hút được ứng viên tài năng.

Những vấn đề trong công tác tuyển dụng tại thị trường lao động Việt Nam

Tuy nhiên, phần lớn các công ty, tổ chức hiện nay vẫn đang gặp những vấn đề công tác tuyển dụng phổ biến, cụ thể như:

 • Doanh nghiệp chưa chú trọng vào việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng hoặc chưa có đủ kinh phí để thực hiện kế hoạch.
 • Chưa gây được ấn tượng trong mắt ứng viên vì quy trình làm việc thủ công, phức tạp và thiếu chuyên nghiệp.
 • Quá trình tuyển dụng chưa được giám sát xuyên suốt, dẫn đến việc năng suất công việc tuyển dụng không cao, doanh nghiệp có thể bỏ sót ứng viên tiềm năng.
 • Thiếu phần mềm đánh giá nhân sự hiệu quả, nên doanh nghiệp khó rút ra được kinh nghiệm, bài học để cải thiện quá trình tuyển dụng trong tương lai.

Những vấn đề trên là nguyên nhân chính dẫn đến công tác tuyển dụng chưa đạt hiệu quả cho việc thu hút nhân tài. Chính vì thế, nhà quản trị cần nhận biết đầy đủ các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải để có những giải pháp thích hợp.

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, nếu bạn biết cách ứng dụng các công cụ hỗ trợ, hiệu suất công việc cao hơn và bớt vất vả hơn. HrOnline được xem là phần mềm quản lý nhân sự hỗ trợ phân hệ tuyển dụng tốt nhất hiện nay, được đánh giá từ hơn 2000 doanh nghiệp đã và đang sử dụng.

Tại sao phần mềm HrOnline là công cụ phần mềm nhân sự tuyển dụng tốt nhất?

Được xây dựng dựa trên nền tảng đám mây, giao diện phần mềm quản lý nhân sự HrOnline mang tính trực quan cao và dễ sử dụng. Phần mềm có thể triển khai bảo trì, nâng cấp dễ dàng giúp nhà doanh nghiệp truy cập mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị. Hệ thống phần mềm HrOnline chạy tương thích trên nhiều nền tảng như website, ứng dụng và các thiết bị di động, tạo được sự thuận lợi cho doanh nghiệp quản lý, giám sát công việc cũng như quá trình tuyển dụng từ xa.

Phần mềm nhân sự tuyển dụng của HrOnline mang lại cho doanh nghiệp nhiều sự tiện dụng, cụ thể như:

 • Tự động hóa toàn bộ quy trình tuyển dụng, giúp tăng hiệu suất làm việc của nhân viên trong bộ phận tuyển dụng.
 • Lưu trữ và quản lý dữ liệu của ứng viên tại một địa điểm tập trung trên hệ thống, dễ dàng tìm kiếm và sàng lọc khi cần thiết.
 • Đăng tải và phân phối các tin tuyển dụng theo mô hình phần mềm vẽ sơ đồ nhân sự để nâng cao cả chất lượng và số lượng ứng viên.
 • Nâng cao trải nghiệm chuyên nghiệp đến với ứng viên qua email tự động, chatbox, phỏng vấn trực tuyến ngay trên hệ thống,...
 • Phân tích số liệu và tự động tạo báo cáo tuyển dụng đa dạng, toàn diện và chi tiết đến nhà quản trị.
 • Hỗ trợ lưu lại lịch sử ứng tuyển và cho phép các nhân viên trong bộ phận tuyển dụng cộng tác, trao đổi với nhau.

HrOnline có phân hệ phần mềm nhân sự tuyển dụng tốt nhất hiện nay

Các tính năng trong hệ thống tuyển dụng của phần mềm HrOnline

Phân hệ phần mềm nhân sự tuyển dụng của HrOnline ra đời nhằm mục đích tự động hóa quy trình tuyển dụng - nhân sự. Không chỉ giải quyết bài toán làm sao để doanh nghiệp có thể tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng, phần mềm còn giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc của doanh nghiệp.

Nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

 • Xây dựng quy trình tuyển dụng đồng bộ.
 • Cập nhật tiến độ của việc tuyển dụng.
 • Cho phép người quản lý chỉnh sửa thông tin tuyển dụng nhanh chóng.
 • Theo dõi nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp từ các bộ phận, phòng ban chi tiết theo từng vị trí công việc.
 • Cho phép khai báo nhanh các thông tin ứng tuyển của ứng viên, kèm theo các thông tin chi tiết như: Trình độ học vấn, chứng chỉ, các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, thông tin sức khỏe…

Quản lý hồ sơ ứng viên

 • Quản lý các thông tin liên quan đến đợt tuyển dụng, hồ sơ ứng viên.
 • Hiển thị kết quả thi tuyển, phỏng vấn của từng vòng.
 • Tạo lịch hẹn phỏng vấn ứng viên trên hệ thống.
 • Đồng bộ từ mail cả ứng viên tuyển dụng sang hệ thống.
 • Cập nhật đầy đủ thông tin về vị trí ứng tuyển, ngày ứng tuyển và nguồn ứng tuyển.

Xây dựng bộ câu hỏi phỏng vấn

 • Xây dựng bộ câu hỏi phỏng vấn theo yêu cầu của doanh nghiệp.
 • Kết nối các bộ câu hỏi phỏng vấn riêng biệt cho từng vị trí tuyển dụng cụ thể.
 • Tạo thang điểm để đánh giá nhân sự.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn khách quan và chuyên sâu hơn về phân hệ phần mềm nhân sự tuyển dụng của HrOnline, từ đó lựa chọn được giải pháp hỗ trợ tuyển dụng phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0988 849 119.