Tập Đoàn Đại Việt Thành Công Ra Sao Khi Triển Khai Phần Mềm HrOnline?

12/01/2022 746

Với 20 năm gieo trồng hoài bão - Mang thương hiệu Việt vươn tầm thế giới, tập đoàn Đại Việt giờ đây không chỉ là một doanh nghiệp, mà còn là “thương hiệu cộng đồng” trong lòng người tiêu dùng. Để có được thành công đó, không thể không kể đến khả năng lãnh đạo đội ngũ nhân viên cực kì hiệu quả. Và HrOnline đã rất may mắn khi được đồng hành cùng Đại Việt trong quá trình đó!

Triển khai thành công phần mềm HrOnline cho Đại Việt

Triển khai thành công phần mềm HrOnline cho Đại Việt

Đôi nét về Đại Việt

Tiền thân là Công ty CP Cơ Điện Lạnh Đại Việt được thành lập từ năm 2002, Đại Việt đang ngày càng phát triển mạnh mẽ ở 2 mảng: nhà thầu và các dòng sản phẩm dân dụng. Với người tiêu dùng, đây là một sản phẩm. Còn đối với Đại Việt, đây là những đứa con tinh thần, là những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả một tập thể.

Các sản phẩm của Đại Việt nghiên cứu và phát triển có ý nghĩa với sức khỏe, thiết thực cho cuộc sống như: máy làm mát, máy lọc nước, ghế massage, máy chạy bộ, thiết bị nhà bếp… Đại Việt đang từng bước xây dựng một hệ sinh thái an toàn, thân thiện và tiện lợi cho ngôi nhà của bạn, bằng các sản phẩm chất lượng được nghiên cứu nghiêm túc và thông qua kiểm định khắt khe.

Với 20 năm phát triển, Đại Việt đã xây dựng được cho mình một đội ngũ nhân sự vững mạnh với hơn 1.000 nhân viên. Chính vì vậy, công tác quản lý nhân sự thường gặp các khó khăn. Để giải quyết được các nút thắt trong vấn đề quản lý nhân sự, tập đoàn Đại Việt đã lựa chọn tin tưởng HrOnline – giải pháp quản lý nhân sự toàn diện, chuyên sâu.

Con người là nhân tố quyết định sự thành công

Sự thành công và tăng trưởng của bất kỳ tổ chức nào cũng đều liên quan trực tiếp đến yếu tố con người. Đó là lý do mà các doanh nghiệp đều đẩy mạnh công tác quản lý chiến lược, tối ưu hóa hiệu quả làm việc của nhân viên. Về phương diện này, phần mềm quản lý nhân sự HrOnline chính là sự lựa chọn tối ưu, cung cấp giải pháp kịp thời cho thời điểm quan trọng nhất. Ứng dụng HrOnline, việc quản lý nhân viên trở nên tự động hóa, mang đến cho nhân viên trải nghiệm hài lòng và cảm thấy có giá trị trong tổ chức.

Đại Việt luôn chú trọng phát triển nhân viên

Đại Việt luôn chú trọng phát triển nhân viên

Những thách thức khi chưa có phần mềm hỗ trợ

Trước đây, doanh nghiệp thường phải đối mặt với câu hỏi làm sao để tối ưu năng suất người lao động và tối giản được thời gian quản lý cho nhà lãnh đạo. Và càng khó khăn hơn khi doanh nghiệp chưa có được một quy trình thống nhất, dẫn đến việc quản lý nhân sự rời rạc, hiệu suất công việc giảm sút ảnh hưởng tới lợi nhuận.

Ông cho biết, trước đây Đại Việt thường dùng excel, zalo để trao đổi công việc với nhân viên. Các file tài liệu thì nằm rải rác trong email, skype hay zalo, khiến cho việc tìm kiếm và xử lý thông tin mất rất nhiều thời gian. Thách thức lớn đặt ra cho Đại Việt lúc này là làm sao để kiểm soát được công việc, quản lý được đội ngũ nhân sự một cách bài bản?

Với 20 năm phát triển và đứng vững trong thị trường ngành kinh doanh thiết bị dân dụng, Tập đoàn Đại Việt đã tin tưởng lựa chọn phần mềm HrOnline để số hóa quy trình quản lý nhân sự, công việc.

HrOnline – Giải pháp hỗ trợ Đại Việt thay đổi đột phá

Hiểu rõ công nghệ số sẽ giúp việc quản trị được tối ưu hóa và quy trình được chuẩn chỉnh hơn. Đại Việt đã quyết định triển khai phần mềm HrOnline để giải phóng thời gian làm việc cho nhân viên, nâng cao năng suất công việc hiệu quả.

Sau khi triển khai ứng dụng cho nhân viên trong Đại Việt, hiệu quả đã được thể hiện một cách rất rõ ràng. Nhân viên tự động chấm công, liệt kê công việc, xin nghỉ phép, cung cấp quyền tự chủ cao hơn và giảm sự phụ thuộc của họ vào bộ phận nhân sự. Quy trình minh bạch này còn thể hiện được sự tin tưởng mà Đại Việt đặt ở nhân viên của mình.

Tập đoàn Đại việt tin tưởng lựa chọn HrOnline

Tập đoàn Đại việt tin tưởng lựa chọn HrOnline

Phần mềm HrOnline còn chấm dứt các công việc lặp đi lặp lại, tẻ nhạt của bộ phận nhân sự như tổng hợp công, xử lý bảng lương, hoàn tất thủ tục cho nhân viên… Thông tin nhân viên cũng được hệ thống quản lý đồng bộ (về ngày vào làm, chấm công, thời gian nghỉ, bảng lương, hiệu suất…). Điều này không chỉ giúp cải thiện năng suất của tổ chức mà còn giữ chân nhân viên gắn bó với doanh nghiệp lâu dài.

Ngoài ra, hệ thống HrOnline còn thiết lập một mạng nội bộ ngay trên phần mềm, tạo điều kiện giao tiếp liền mạch giữa nhân viên với lãnh đạo, giữa nhân viên với nhau. Từ khi có HrOnline, các nhóm trong mỗi phòng ban đều chia sẻ ý tưởng, làm việc trên các dự án và thảo luận các chiến lược một cách dễ dàng. Khi có thông báo mới, nhân viên sẽ nhận được tức thì và trao đổi dễ dàng trên comment.

HrOnline chuyên nghiệp hóa việc quản lý toàn bộ vòng đời của hệ thống nhân sự, từ vị trí, nhiệm vụ, hợp đồng, lương thưởng, chấm công, thăng tiến, thành tích... Đồng thời, tất cả các công việc phải làm được thực hiện đúng thời gian đã đề ra. Hơn nữa, để quản lý một đội ngũ nhân sự lớn, Đại Việt cần truyền thông, thống nhất tư tưởng của nhân viên. Và HrOnline đã giúp làm được điều đó. Việc truyền đạt các giá trị cốt lõi, cập nhật thông tin về kế hoạch chung luôn diễn ra kịp thời, nhanh chóng, đưa nhân viên hướng về cùng một đích đến.

Phần mềm HrOnline với nhiều tính năng ưu việt

Phần mềm HrOnline với nhiều tính năng ưu việt

Khi sử dụng phần mềm HrOnline, nhân sự các phòng ban Đại Việt có thể sắp xếp công việc theo Lịch biểu, thêm thông tin công việc, tạo lịch hẹn, gắn thời gian, tạo nhắc nhở và thông báo cho từng đầu mục việc. Từ đó giúp cho nhân sự nắm bắt được timeline công việc hằng ngày, phân bổ lượng công việc chi tiết.

Toàn bộ dữ liệu thông tin về nhân sự, công việc đều được HrOnline lưu trữ và phân quyền truy cập. Nhờ vậy, lãnh đạo và nhân viên Đại Việt đã tạo được thói quen, văn hóa làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

“Việc tập đoàn Đại Việt ứng dụng HrOnline vào quản lý nhân sự đã giúp mọi tác vụ đều được quản lý khoa học, linh hoạt và dễ dàng”, ông Ngô Xuân Mạnh – TGĐ tập đoàn Đại Việt khẳng định. Tất cả các thông tin này đều được phân tích và tổng hợp thành một báo cáo về bức tranh tổng thể về doanh nghiệp. Nhân viên không còn hì hục làm các báo cáo thủ công, nhà quản lý cũng có thể theo dõi dữ liệu được số hóa một cách trực quan, sinh động. Từ đó, doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho lãnh đạo, nâng cao hiệu suất cho nhân viên.

Đại Việt luôn hướng đến mô hình văn phòng làm việc không giấy tờ và không gian làm việc số hiện đại. Chính vì vậy, Đại Việt đã tin dùng phần mềm HrOnline. Đây được coi là bước đi đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ, quyết tâm chuyển đổi số và bắt kịp xu thế toàn cầu. Còn doanh nghiệp bạn đã sẵn sàng cùng HrOnline đồng hành trên con đường chuyển đổi số? Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0988 849 119.