FALCON GAME STUDIO - GIẢI PHÓNG NĂNG LƯỢNG CHO ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ THÔNG QUA HRONLINE

11/05/2023 888

Falcon là công ty chuyên sản xuất các trò chơi di động. Hoạt động với phương châm “Cuộc sống là một trò chơi, chúng tôi chọn cùng nhau sáng tạo”, đội ngũ nhân sự của Falcom đã cùng nhau nỗ lực, gặt hái được con số 1 triệu USD InApp - trở thành công ty đầu tiên của Việt Nam sản xuất game đạt mức doanh thu trên. Ngoài ra, Falcom còn sở hữu hàng loạt các game di động với 100 triệu lượt tải trên các nền tảng Google Play và Apple Store. 

Khởi động chỉ với con số 4 thành viên, cho đến nay, số lượng thành viên của tổng công ty của Falcom ghi nhận đã tăng lên đến 500. Đây là những con số biết nói, khẳng định rõ những thành tựu mà Falcom chinh phục được trong suốt hành trình phát triển của mình.

Phát triển đội ngũ nhân sự - chìa khóa chinh phục ngành Game Việt Nam

Đội ngũ lãnh đạo của Falcon Game Studio hết sức tự hào vì đã xây dựng thành công một đội ngũ nhân sự tâm huyết, tài năng và đoàn kết, cùng với việc nuôi dưỡng nét văn hoá riêng biệt. 

Falcom Game Studio - giải phóng năng lượng cho đội ngũ nhân sự thông qua HrOnline

 

Tuy nhiên, trở thành doanh nghiệp mở đường cho ngành Game Việt Nam vốn là vấn đề không hề dễ dàng. Điều này đòi hỏi sự đầu tư và tập trung cao độ vào công tác quản lý, phát triển và mở rộng quy mô nhân sự. Vì vậy, đội ngũ lãnh đạo của Falcom vẫn luôn tích cực tìm kiếm các giải pháp để phát triển đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và tài năng hơn, đáp ứng các yêu cầu về sản xuất game chất lượng cao và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ trên thị trường.  

Đặc biệt, nguồn nhân lực cho ngành game tại thị trường Việt Nam đang được đánh giá là khan hiếm và có tỷ lệ cạnh tranh cao. Vì thế, để chinh phục mục tiêu, Falcom buộc phải đối mặt và giải quyết những vấn đề trong quản lý nhân sự như sau:

1. Tuyển dụng và thu hút nhân tài

Phát triển đội ngũ chất lượng nhân sự là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Như đã đề cập ở trên, nguồn nhân lực của ngành game Việt Nam đang cực kỳ khan hiếm, đòi hỏi Falcom cần tìm cách để thu hút, tuyển dụng và chiêu mộ các nhân tài và các chuyên gia trong ngành tham gia vào sự phát triển của công ty,

2. Xây dựng chương trình đào tạo và phát triển nhân viên

Ngoài thu hút và tuyển dụng nhân tài, Falcom cần đầu tư vào việc xây dựng chương trình đào tạo và phát triển nhân viên, nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng. Đây cũng chính là chìa khóa để mỗi cá nhân làm việc tại Falcom chủ động nâng cao trình độ chuyên môn và gắn kết với công ty hơn. Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất chính là việc đào tạo và phát triển sẽ đảm bảo việc nhân viên có thể đáp ứng được các yêu cầu của công việc và đạt được thành công trong việc phát triển trò chơi.

3. Tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp

Môi trường làm việc là một trong những tiêu chí hàng đầu quyết định sự gắn bó và hiệu suất làm việc của các nhân viên. Falcom cần đảm bảo phải xây dựng thành công môi trường làm việc tích cực, năng động, gắn kết, tạo động lực giúp nhân viên làm việc và sáng tạo tốt hơn. Những vấn đề cần xem xét bao gồm: nâng cao sự tương tác của các cá nhân, phòng ban, cải thiện thói quen làm việc của nhân viên, phát hiện và động viên nhân viên thường xuyên, tạo ra các chính sách phúc lợi và hạn chế tối đa xung đột để nhân viên có thể phát huy tối đa khả năng của mình.

4. Xây dựng lộ trình thăng tiến

Lộ trình thăng tiến là bức tranh, vẽ ra toàn bộ mục tiêu trên chặng đường phát triển nghề nghiệp của mỗi cá nhân. Falcom cần giải pháp để tạo ra các lộ trình thăng tiến cho mỗi nhân viên và cung cấp cho nhân viên cơ hội phát triển sự nghiệp. Điều này giúp nhân viên cảm thấy được động lực và có thể tiếp tục đóng góp cho công ty.

5. Quản lý phân chia công việc - dự án rõ ràng

Quản lý và phân chia công việc rõ ràng, hiệu quả cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng trong hoạt động quản lý nhân sự. Falcom cần một giải pháp hỗ trợ quản lý và phân chia công việc trở nên hiệu quả hơn, nhằm đảm bảo rằng các nhân viên đều đang làm việc và công việc có thể đáp ứng đúng năng lực, thế mạnh của họ.

6. Quản lý hiệu suất

Nhà lãnh đạo của Falcom cần ở một giải pháp quản lý toàn bộ hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân sự, giúp họ đảm bảo rằng trò chơi của họ có thể tiếp tục phát triển và đạt được thành công. Vì thế, đánh giá tiến độ, hiệu suất làm việc của nhân viên là điều cần thiết. Bằng cách đánh giá hiệu suất, công ty có thể tìm cách tối ưu hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng sản phẩm.

7. Kết nối mục tiêu của nhân viên đến định hướng phát triển của công ty

Mục tiêu là thước đo chinh phục thành công. Việc thống nhất các mục tiêu của các cá nhân với mục tiêu của doanh nghiệp chính là đòn bẩy, giúp Falcom phát triển, nhanh chóng mở rộng quy mô và chinh phục thị trường. Bên cạnh đó, việc gắn kết mục tiêu còn là chìa khóa thúc đẩy sự gắn kết của đội ngũ nhân sự tại Falcom, giúp mỗi cá nhân chủ động điều chỉnh để phù hợp với văn hóa và định hướng phát triển của công ty.

Ngoài những vấn đề trên, toàn bộ các vấn đề cơ bản trong quản lý nhân sự như chấm công, tính lương, số hóa đơn từ, quản lý hồ sơ, tài liệu của nhân viên… cũng cần được giải quyết một cách triệt để. Đó cũng chính là lý do Falcom Game Studio tìm đến HrOnline - Nền tảng quản lý nhân sự toàn diện.

Giải pháp chuẩn hóa và số hóa phòng nhân sự hiệu quả với HrOnline

HrOnline - giải pháp hỗ trợ Falcon chuẩn hóa hoạt động phòng nhân sự

Được phát triển dựa trên quy trình nghiệp vụ được nghiên cứu từ thực tế, vì thế, HrOnline - Nền tảng quản lý nhân sự toàn diện đảm bảo đáp ứng được đầy đủ các tính chất đặc thù trong công tác quản lý nhân sự của Falcon Game Studio thông qua:

1. Tuyển dụng

Xây dựng và đồng bộ quy trình tuyển dụng trên cùng một hệ thống, gia tăng hiệu quả tuyển dụng, sự chuyên nghiệp và chất lượng ứng viên.

2. Đơn từ

Số hóa toàn bộ hệ thống đơn từ, đồng thời, chuẩn hóa quy trình duyệt và xử lý đơn từ, phiếu đề xuất trên cùng một hệ thống.

3. Chấm công

Tích hợp đa hình thức chấm công: GPS, Camera, Wifi hoặc kết nối API với các thiết bị chấm công hiện đại (Máy chấm công vân tay, thẻ từ…). Dữ liệu chấm công đảm bảo phải được cập nhật tức thời theo thời gian thực.

4. Tính lương

Tự động tính toán tiền lương. Cho phép doanh nghiệp cấu hình nhiều bảng lương và tùy chỉnh công thức tính lương linh hoạt.

5. Quản lý dự án - công việc 

Khởi tạo và quản lý toàn bộ hệ thống dự án - công việc, đồng thời, nắm bắt chi tiết tiến độ hoàn thành công việc của từng cá nhân, phòng ban.

6. Truyền thông nội bộ

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, kiến tạo hệ thống mạng xã hội nội bộ dành riêng cho doanh nghiệp.

7. Đào tạo

Chuẩn hóa quy trình đào tạo và nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự thông qua tính năng E-Learning.

8. Đánh giá

Thiết lập các tiêu chí đánh giá nhân viên qua nhiều hình thức (ASK, KPI, 360), thực hiện quản lý, theo dõi các tiêu chí và kết quả đánh giá của từng nhân viên.

Cách Falcom Game Studio giải phóng năng lượng cho đội ngũ nhân sự thông qua HrOnline

Với HrOnline, mọi quy trình quản lý nhân sự thủ công tại Falcom sẽ được giải quyết một cách triệt để, hỗ trợ Falcom giải quyết mọi vấn đề tồn đọng như: Xây dựng mạng lưới truyền thông nội bộ, quản lý phân chia công việc, quản lý tiến độ dự án… Qua đó, giải phóng năng lượng cho đội ngũ nhân sự, thúc đẩy Falcom tạo ra môi trường làm việc trở nên chuyên nghiệp, năng động và kết nối tương tác giữa các thành viên trở nên dễ dàng hơn. 

HrOnline - giải pháp giải phóng công việc phòng nhân sự

HrOnline là 1 nền tảng quản lý nhân sự toàn diện, chính vì thế, sự phối hợp và độ tương tác giữa các tính năng trong hệ thống của HrOnline rất cao. Toàn bộ các nguồn dữ liệu (Đơn từ, đề xuất, công - lương, đánh giá, báo cáo…) đều được kết chuyển và xử lý thông minh. Không chỉ mang đến một nền tảng quản lý chấm công - tính lương, đơn từ, lịch biểu, hồ sơ, dữ liệu nhân sự… HrOnline còn thu hút và dành được sự ưu ái của các nhà lãnh đạo Falcon bởi những đặc tính sau:

1. Tích hợp đa tính năng trên một hệ thống

HrOnline cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để Falcon có thể quản lý toàn bộ hoạt động của nhân sự của doanh nghiệp, bao gồm quản lý thông tin hồ sơ nhân viên, chấm công, tính lương, đơn từ, đánh giá, đề xuất, tuyển dụng, đào tạo... Các tính năng này sẽ giúp Falcom Game Studio dễ dàng tối ưu quy trình quản lý nhân sự hiệu quả.

2. Dễ sử dụng

HrOnline có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và tùy biến linh hoạt. Người dùng phần mềm có thể tùy chỉnh giao diện và các tính năng theo nhu cầu của mình, giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc.

3. Tính linh hoạt cao

Với HrOnline sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của ban lãnh đạo Falcom Game Studio đặt ra thông qua đặc tính tùy biến linh hoạt. Các quy trình và các chức năng sẵn sàng đáp ứng mọi tính chất đặc thù trong công tác quản lý như: thiết lập ca, thiết lập công thức tính lương, dễ dàng mở rộng - thu hẹp quy mô...

4. Bảo mật dữ liệu

HrOnline được thiết kế với các tính năng bảo mật cao theo chuẩn Google, đảm bảo mọi thông tin, dữ liệu của Falcom Game Studio đều được bảo mật và không bị rò rỉ. 

5. Tương thích với các thiết bị

Với HrOnline, nhà quản lý và nhân viên có thể dễ dàng sử dụng bằng các thiết bị điện thoại di động thông minh, laptop hoặc máy tính bảng để đăng nhập và sử dụng. Điều này giúp nhân viên và quản lý Falcom Game Studio có thể truy cập đến dữ liệu quản lý nhân sự từ xa một cách dễ dàng khi cần thiết.

6. Kết nối API với các ứng dụng khác

Ngoài cung cấp giải pháp chấm công trực tiếp bằng GPS, Wifi, Camera, HrOnline còn hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng kết nối API với các ứng dụng khác như máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ từ… giúp Falcom Game Studio quản lý dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả trên một hệ thống duy nhất.

Tóm lại, HrOnline là một giải pháp phần mềm quản lý nhân sự đầy đủ tính năng, linh hoạt và dễ sử dụng. Sử dụng HrOnline sẽ giúp Falcom Game Studio tối ưu hóa quy trình quản lý nhân sự, cải thiện năng suất cho nhân viên, giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí hiệu quả. HrOnline chính là giải pháp Falcom lựa chọn để giải phóng năng lượng cho đội ngũ nhân sự.