TIẾP CẬN GIẢI PHÁP QUẢN LÝ NHÂN SỰ TOÀN DIỆN VÀ THÔNG MINH CÙNG TAKAKO

15/02/2023 1042

Sau hơn 10 năm hoạt động, Takako Việt Nam (TVC) đã phát triển thành 2 nhà máy với tổng số lao động khoảng 1000 nhân viên. Hãy cùng HrOnline khám phá “bí mật” về cách quản trị nguồn nhân lực của Takako trong bài viết dưới đây nhé!

Takako Việt Nam (TVC) là doanh nghiệp là công ty chuyên sản xuất kinh doanh bơm, mô tơ pít tông thủy lực và các linh kiện liên quan với 100% vốn đầu tư đến từ Nhật Bản. Thành lập năm 2003 với chỉ vài thành viên, đến nay, sau hơn 10 năm hoạt động, công ty đã phát triển thành 2 nhà máy, tổng số lao động khoảng 1000 nhân viên. Mỗi sản phẩm do Takako cung cấp đều được kiểm soát khép kín và chặt chẽ, đảm bảo được những yêu cầu khắt khe đến từng micromet (0.001 milimet), qua đó nhận được sự tín nhiệm từ quý khách hàng khắp thế giới. 

Tiếp cận giải pháp quản lý nhân sự toàn diện và thông minh cùng Takako

Những đặc thù trong hoạt động quản lý nhân sự ngành sản xuất

Ngành sản xuất có số lượng nhân sự rất lớn, từ vài trăm đến hàng nghìn người. Khó khăn lớn nhất mà mỗi doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất luôn phải đối mặt chính là công tác quản lý và duy trì đội ngũ nhân sự. Do tính chất đặc thù của nhân sự ngành sản xuất cho nên số lượng nhân viên được tuyển dụng và nghỉ việc luôn diễn ra liên tục, khiến nhà quản lý luôn phải dành thời gian để tuyển nhân viên mới và đào tạo nhân viên lại từ đầu. Mặc dù quy trình này tuy không khó, nhưng về lâu dài thì gây ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc của doanh nghiệp. Đặc biệt là tốn kém về mặt chi phí, thời gian và nhân lực. 

Ngoài ra, do sự biến động về nhân sự thay đổi liên tục, nên mọi thông tin về hồ sơ nhân sự cũng như công tác quản lý chấm công, tính lương, đơn từ… cũng thường xuyên gặp một số vấn đề như thất lạc hồ sơ nhân viên, gian lận trong chấm công…  Đó cũng là nguyên nhân các nhà quản lý của Takako đã quyết định tiến hành quá trình nâng cấp, số hóa đội ngũ nhân sự thông qua giải pháp HrOnline - Nền tảng quản lý nhân sự toàn diện. 

Số hóa hoạt động quản lý nhân sự thông qua HrOnline - Nền tảng quản lý nhân sự toàn diện

“Con người là yếu tố trọng tâm, quyết định mọi sự phát triển của doanh nghiệp”. Để quá trình quản lý nhân sự diễn ra hiệu quả, doanh nghiệp phải đảm bảo quy trình đào tạo nhân viên phải được đồng bộ, đảm bảo mỗi cá nhân khi làm việc tại doanh nghiệp phải hiểu rõ được tầm nhìn - sứ mệnh của mỗi doanh nghiệp và trách nhiệm của mỗi cá nhân.  Đồng thời, phải đảm bảo đủ năng lực để hoàn thành công việc của một cách hiệu quả. Xuất phát từ việc nghiên cứu các quy trình quản lý nhân sự thực tế, HrOnline hiểu được rằng, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất đang rất cần một giải pháp quản lý nhân sự đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí sau:

1. Lưu trữ toàn bộ hồ sơ, dữ liệu nhân viên

2. Quản lý toàn bộ công việc liên quan đến quản lý nhân sự nhất quán trên một hệ thống duy nhất

3. Đảm bảo phát triển sự đoàn kết, gắn bó giữa các cá nhân

4. Liên tục theo dõi tình hình biến động nhân sự

5. Xác định nhu cầu, xây dựng bộ tiêu chí và tiến hành tuyển dụng kịp thời

6. Xây dựng quy trình đào tạo bài bản và thống nhất

7. Tối ưu hóa quá trình chấm công - tính lương và xử lý các loại đơn từ, phiếu đề xuất

8. Đánh giá chính xác hiệu quả năng lực của nhân viên

Trên đây cũng chính là 8 tiêu chí để Takako quyết định đưa ra lựa chọn HrOnline - Nền tảng quản lý nhân sự toàn diện làm giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự của mình.

HrOnline - giải pháp sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu trong quản lý nhân sự

HrOnline - giải pháp đáp ứng toàn bộ nhu cầu quản lý nhân sự của doanh nghiệp

Trước hết, đối với doanh nghiệp, HrOnline có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm và tận dụng tối đa nguồn lực thời gian và nhân sự. Đồng thời, hệ thống xây dựng nên một môi trường làm việc trực tuyến minh bạch, chủ động. Góp phần giảm thiểu tối đa sai sót khi tính công, tính lương và xây dựng lộ trình sự nghiệp cho nhân viên.

Thứ hai, đối với lãnh đạo, việc kiểm soát số lượng, tình hình biến động của từng bộ phận sẽ không còn khó. Đưa HrOnline vào công tác quản trị là một giải pháp ổn định nhân sự kịp thời, giúp lãnh đạo có thể quản lý chi tiết công việc, tiến độ dự án hay thời gian hoàn thành các dự án khác nhau. Tiện ích hơn hết chính là cho dù ở bất cứ vị trí địa lý nào, việc duyệt phép, duyệt đề nghị của các bộ phận khác sẽ trở nên dễ dàng thông qua các thiết bị di động như: Mobile, Laptop…

Sau cùng, HrOnline sẽ giúp cho nhân viên - nguồn tài nguyên tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp có thể thao tác Online các loại đơn từ như: đơn xin nghỉ (phép, ốm theo chế độ...), các thủ tục đi công tác, thanh quyết toán tạm ứng. Nhân viên của doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng kiểm tra thông tin về hợp đồng lao động, bảo hiểm, phúc lợi… Bên cạnh đó, việc nắm bắt các thông tin nội bộ và chính sách của công ty sẽ kịp thời và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Sự thành công của Takako là một minh chứng cho quá trình nâng cấp chất lượng đội ngũ nhân sự. Mỗi một nhân viên hoạt động tại Takako đều được đào tạo chặt chẽ, nhằm nâng cao năng lực, kinh nghiệm làm việc, đảm bảo chất lượng đầu vào. Quản lý nhân sự là vấn đề chưa bao giờ dễ dàng, và HrOnline chính là bí quyết giúp doanh nghiệp nâng tầm quản lý nhân sự, thúc đẩy quy trình số hóa hoạt động phòng nhân sự một cách hiệu quả nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn thêm về giải pháp!