SBOEVN - HIỆN THỰC HÓA MỤC TIÊU SỐ HÓA PHÒNG NHÂN SỰ THÔNG QUA HRONLINE

19/05/2023 738

Với Schoeller Bleckmann Oilfield Equipment Vietnam (SBOEVN), con người là nguồn lực chính và quan trọng nhất, đồng thời con người cũng chính là nhân tố then chốt tạo ra sự khác biệt giữa SBOEVN với các đối thủ cạnh tranh. Hãy cùng HrOnline khám phá cách SBOEVN hiện thực hóa mục tiêu số hóa phòng nhân sự, vượt qua chướng ngại công nghệ trên chuyến tàu phát triển đội ngũ nhân sự ngay nhé!

Schoeller-Bleckmann Oilfield Equipment AG (SBO), một tập đoàn chuyên sản xuất linh kiện cho ngành dầu mỏ dẫn đầu thị trường thế giới, có trụ sở tại Ternitz, Áo, và Châu Âu. Trong đó, SBOEVN là một trong những đơn vị xuất sắc nhất, trực thuộc Tập đoàn SBO, chuyên sản xuất linh kiện có độ chính xác cao cho thị trường Châu Á Thái Bình Dương.

Cách SBOEVN hiện thực hóa mục tiêu số hóa phòng nhân sự

Những rào cản khiến SBOEVN gặp trở ngại trên hành trình phát triển nhân sự

Như đã đề cập nêu trên, con người là nguồn lực chính và quan trọng nhất đối với hành trình phát triển của SBOEVN. Việc tìm kiếm, tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân sự cũng chính là chìa khóa để SBOEVN cung cấp đến cho khách hàng những dịch vụ tuyệt vời, đi đúng với Tuyên bố Sứ mệnh Tập đoàn. 

Tuy nhiên, mục tiêu nào cũng sẽ đi kèm những khó khăn, thách thức. Những bài toán mà SBOEVN đang phải đối mặt có thể kể đến như:

Rào cản tìm kiếm và tuyển dụng nhân sự

Việc tìm kiếm, tuyển dụng và đảm bảo số lượng nhân sự rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển bền vững, ổn định của công ty. Khi có đủ nhân sự làm việc, toàn bộ các dự án hay công việc của doanh nghiệp sẽ được chia đều và quản lý tốt hơn, giúp SBOEVN đảm bảo chất lượng sản phẩm - dịch vụ cho khách hàng. Ngoài ra,  việc tìm kiếm, tuyển dụng và đáp ứng đủ số lượng nhân sự còn giúp doanh nghiệp đảm bảo hiệu suất, hạn chế tối đa các rủi ro, đảm bảo an toàn lao động. Một số khó khăn mà SBOEVN nói riêng và ngành sản xuất nói chung phải thường xuyên đối mặt trong quá trình tìm kiếm và tuyển dụng nhân sự chính là:

- Khó khăn trong việc tìm kiếm nhân sự phù hợp: Để tìm kiếm nhân sự, SBOEVN cần phải đưa ra tiêu chí tuyển dụng về kinh nghiệm, trình độ, kỹ năng… ứng với từng vị trí. Tuy nhiên, việc tìm kiếm nhân sự sẽ dễ đối mặt với các khó khăn như: Khoản chi phí quảng cáo tuyển dụng khổng lồ, thậm chí, phải tốn rất nhiều thời gian để phân loại và phỏng vấn hồ sơ ứng viên.

- Tính cạnh tranh cao: Đối với khối ngành sản xuất, độ cạnh tranh nhân lực giữa các doanh nghiệp rất cao, nếu không kịp thời đề ra chính sách tìm kiếm và tuyển dụng phù hợp, quá trình tìm kiếm, thu hút và giữ chân nhân sự giỏi sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

- Khó khăn trong việc định vị vị trí tuyển dụng: Để tuyển dụng nhân sự phù hợp, hầu hết các doanh nghiệp cần phải định vị và xác định rõ vị trí công việc cần tuyển, từ đó, đưa ra các bộ tiêu chí tuyển dụng phù hợp. Tuy nhiên, việc này có thể gặp nhiều khó khăn nếu như nhân viên cần tuyển là một vị trí mới mà SBOEVN chưa từng có.

- Khó khăn trong việc chọn lọc - đánh giá ứng viên: Việc chọn lọc hay đánh giá ứng viên thông qua quá trình thử việc là một bước quan trọng trong quá trình tuyển dụng nhân sự. Nếu không cẩn trọng, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với các thử thách như: Thất lạc hồ sơ ứng viên, không đánh giá đúng năng lực ứng viên, bỏ sót ứng viên…

Rào cản đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên chất lượng

Nhân tài không chỉ đến từ việc tuyển dụng, nhân tài còn là những yếu tố tiềm ẩn cần doanh nghiệp khai thác và phát triển. Một nhân viên mới sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để làm quen và tiếp cận với công việc, môi trường làm việc mới. Thay vì sa thải và tuyển dụng một nhân viên mới, thì việc đào tạo nhân sự trở nên vô cùng cần thiết, giúp nhân viên tăng khả năng hoàn thành công việc, tăng độ gắn bó và đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đào tạo nhân sự có thể đòi hỏi nhiều vấn đề như chi phí, thời gian nhân lực và kiến thức chuyên môn, khiến doanh nghiệp dễ gặp các bài toán như:

- Hao tổn chi phí: Các doanh nghiệp thường sẽ rất dễ gặp khó khăn trong việc đầu tư vào đào tạo và phát triển nhân viên vì hàng loạt các loại chi phí phát sinh như chi phí thuê mặt bằng, thuê giảng viên hay chi phí bồi dưỡng nhân sự…

- Thiếu kiến thức về đào tạo và phát triển nhân viên: Đối với các doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm, quản lý và đào tạo nhân sự có thể là một trở ngại. Nếu như doanh nghiệp không có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm về quản lý và đào tạo nhân sự, họ sẽ gặp khó khăn trong việc phát triển nhân viên và đưa ra các chiến lược hiệu quả.

- Khó khăn trong việc đánh giá kết quả: Để đảm bảo việc đào tạo và phát triển nhân viên hiệu quả, doanh nghiệp cần phải có các hệ thống đánh giá kết quả thích hợp. Tuy nhiên, việc đánh giá kết quả của quá trình đào tạo và phát triển nhân viên có thể gặp nhiều khó khăn nếu như không có các tiêu chí và chuẩn mực cụ thể.

- Thiếu nguồn nhân lực giỏi: Trong các doanh nghiệp nhỏ, thiếu nguồn nhân lực giỏi và có kinh nghiệm có thể khiến việc đào tạo và phát triển nhân viên trở nên khó khăn. Nếu nhân viên hiện tại không đủ năng lực để đảm nhận các vị trí quan trọng, doanh nghiệp có thể phải chi nhiều chi phí để tuyển dụng giảng viên đào tạo từ bên ngoài.

Tóm lại, việc tìm kiếm, tuyển dụng hay việc đào tạo và phát triển nhân sự luôn ẩn chứa những rào cản rất lớn. Trên đây là những tín hiệu hối thúc SBOEVN cần nhanh chóng tìm ra giải pháp khắc phục các rào cản nêu trên. HrOnline vô cùng vinh hạnh khi được đồng hành cùng SBOEVN trên chuyến tàu hiện thực hóa mục tiêu số hóa phòng nhân sự, vượt qua chướng ngại công nghệ, phát triển thành công đội ngũ nhân sự. 

HrOnline đồng hành cùng SBOEVN trên chuyến tàu số hóa phòng nhân sự

Việc sử dụng HrOnline tại công ty SBOEVN sẽ giúp cho việc quản lý nhân sự trở nên dễ dàng hơn. Với HrOnline, mọi rào cản của SBOEVN gặp phải trong quá trình tìm kiếm, tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân sự cũng sẽ được giải quyết một cách triệt để, giúp cho công ty tăng hiệu quả làm việc và tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình quản lý nhân sự. 

Tính năng quản lý tuyển dụng

1. Nắm bắt nhu cầu tuyển dụng

Nắm bắt nhu cầu tuyển dụng là yếu tố khởi đầu cho một quy trình tuyển dụng cơ bản. Hiểu một cách đơn giản, nắm bắt nhu cầu tuyển dụng chính là quá trình nắm bắt thông tin, phân tích tình hình của các bộ phận trong doanh nghiệp để xác định nguồn nhân lực bị thiếu hụt. Thông qua sự hỗ trợ của phần mềm HrOnline, doanh nghiệp sẽ dễ dàng có thể dễ dàng nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Đồng thời, phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng quy trình tuyển dụng một cách đồng bộ. 

Tính năng quản lý tuyển dụng của HrOnline

Thay vì phải thực hiện khảo sát, thường xuyên lập báo cáo kiểm tra, rà soát, thì với HrOnline, doanh nghiệp sẽ dễ dàng thực hiện thao tác nắm bắt nhu cầu tuyển dụng nhanh chóng, kịp thời đáp ứng nhu cầu về bổ sung nguồn lực nhân sự, tránh các rủi ro như: Thiếu nhân sự, dồn ép nhân công tăng ca.... 

Hơn hết, HrOnline còn hỗ trợ quá trình theo dõi nhu cầu tuyển dụng từ các bộ phận, phòng ban chi tiết theo từng vị trí công việc, cập nhật tiến độ của việc tuyển dụng của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng cũng sẽ dễ dàng thực hiện thao tác thêm, thêm, chỉnh sửa, xóa thông tin tuyển dụng nhanh chóng. HrOnline cho phép nhà tuyển dụng khai báo nhanh các thông tin ứng tuyển của ứng viên, kèm theo các thông tin chi tiết như: Trình độ học vấn, chứng chỉ, các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, thông tin sức khỏe…

2. Hồ sơ ứng viên

Hồ sơ ứng viên là tập hợp tất cả những thông tin của ứng viên trong lộ trình tuyển dụng bao gồm: trước, trong và sau khi tuyển dụng. Quản lý hồ sơ ứng viên chính là quá trình thu thập, lưu trữ, sắp xếp, phân loại, khai thác và đo lường tất cả hồ sơ của ứng viên. Một số hiệu quả mà công tác quản lý hồ sơ ứng viên có thể mang lại như:

  • Gia tăng hiệu suất làm việc của bộ phận tuyển dụng
  • Hỗ trợ quá trình tìm kiếm hồ sơ ứng viên, phục vụ cho công tác tuyển dụng trở nên thuận tiện
  • Tăng tỷ lệ tuyển dụng thành công 
  • Giảm được tối đa thời gian và chi phí cho việc tìm kiếm nguồn ứng viên mới

Thông qua HrOnline, việc quản lý hồ sơ ứng viên sẽ trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Phần mềm HrOnline sẽ giúp doanh nghiệp quản lý chi tiết các thông tin về đợt tuyển dụng, hồ sơ ứng viên. Hiển thị kết quả kết quả thi tuyển, phỏng vấn. Bên cạnh đó, hệ thống còn có công cụ tạo lịch hẹn phỏng vấn nhân sự chi tiết theo ngày. Quá trình đồng bộ từ mail sang hệ thống nhằm quản lý nhân sự ứng tuyển cũng trở nên dễ dàng. Hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật đầy đủ vị trí ứng tuyển, ngày ứng tuyển và nguồn ứng tuyển từ đâu.

3. Xây dựng bộ câu hỏi phỏng vấn chuyên nghiệp

Phỏng vấn đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình doanh nghiệp tiến hành sàng lọc ứng viên. Đây là cơ sở giúp doanh nghiệp tìm hiểu xem ứng viên có thực sự phù hợp với doanh nghiệp và phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Để quy trình phỏng vấn trở nên chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị kỹ càng để:

  • Kiểm tra kỹ năng ứng biến của ứng viên với đa dạng các loại câu hỏi khác nhau
  • Phân loại câu hỏi phỏng vấn bao gồm: Phỏng vấn kỹ năng, phỏng vấn chuyên môn…
  • Tránh các rủi ro trong quá trình phỏng vấn như: Lặp câu hỏi tương tự, câu hỏi không phù hợp với doanh nghiệp hoặc câu hỏi không phù hợp với vị trí ứng tuyển
  • Xây dựng thang đo để đo lường tiềm năng của ứng viên

Với những tính năng thông minh, HrOnline có thể đảm bảo giúp quá trình phỏng vấn của doanh nghiệp trở nên khoa học và thuận tiện. Hệ thống HrOnline chú trọng xây dựng bộ câu hỏi phỏng vấn dành riêng cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp kết nối bộ câu hỏi phỏng vấn cho từng vị trí tuyển dụng cụ thể. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng theo dõi năng lực của ứng viên dựa trên thang điểm để đánh giá nhân sự dựa trên bộ câu hỏi được hệ thống thiết lập sẵn. Đồng thời, hệ thống cũng cho phép doanh nghiệp có thể thêm chỉnh sửa bộ câu hỏi phỏng vấn tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Tính năng quản lý đào tạo

Đào tạo nhân sự là quá trình bồi dưỡng và phát triển năng lực cá nhân cho nhân viên. Trong những năm gần đây, thay vì chỉ tập trung vào việc tuyển dụng nhân tài, các nhà quản trị của SBOEVN đã và đang dành sự quan tâm rất lớn đến việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây là chìa khóa để SBOEVN nâng cao hiệu quả công việc, thúc đẩy gia tăng năng suất và xây dựng tiềm năng phát triển vững chắc cho doanh nghiệp.

HrOnline - Tính năng đào tạo

Thông qua HrOnline - Nền Tảng Quản Lý Nhân Sự Toàn Diện, quá trình đào tạo nhân sự của SBOEVN sẽ trở nên dễ dàng thông qua việc tối ưu hoạt động đào tạo nhân sự của doanh nghiệp trong 5 bước:

Bước 1: Xây dựng và quản lý kho nội dung đào tạo (Nội dung, Video, Audio, Tài liệu, Ngân hàng câu hỏi…).

️Bước 2: Tạo nhanh khóa học trực tuyến cho từng nhóm nhân sự.

️Bước 3: Tổ chức các kỳ thi định kỳ, nhằm kiểm tra kiến thức và năng lực của các cá nhân, phòng ban.

️Bước 4: Xây dựng bộ đề và ngân hàng câu hỏi, nhằm tạo nhanh bài kiểm tra theo từng khóa đào tạo.

️Bước 5: Quản lý tiến độ hoàn thành khóa học và tổng hợp nhanh kết quả bài kiểm tra của từng cá nhân, phòng ban.

Ngoài ra, HrOnline - Nền tảng quản lý nhân sự toàn diện còn cung cấp các tính năng như quản lý chấm công, tính lương, quản lý dự án - công việc, đánh giá, đơn từ hay truyền thông nội bộ… hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường chất lượng môi trường làm việc và cải thiện sự hài lòng của nhân viên, tạo đà cho sự phát triển bền vững của công ty. HrOnline được sự tin dùng của ban lãnh đạo và đội ngũ quản lý của  SBOEVN bởi những ưu điểm vượt trội mà phần mềm đem lại. Liên hệ HrOnline ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

J JCfUZQsq e
JCfUZQsq e
J JCfUZQsq e