PHẦN MỀM QUẢN LÝ CÔNG VIỆC NHÓM NÀO DÀNH CHO DOANH NGHIỆP?

20/06/2022 77

Nhân sự là yếu tố cốt lõi tạo nên một doanh nghiệp phát triển bền vững và lâu dài. Tuy nhiên, từng cá nhân riêng lẻ thì không thể tạo nên một tổ chức lớn mạnh. Vì vậy mà, cả tập thể đoàn kết với nhau sẽ là lợi thế cạnh tranh số một mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn có. Bất kể một dự án hay chiến dịch nào cũng đều cần sự góp phần của nhiều bộ phận, phòng ban. Tuy nhiên, làm thế nào để nhà quản trị có thể theo dõi và kiểm soát tiến độ làm việc của tất cả nhân viên trong dự án thì vẫn là một bài toán đau đầu. Với sự chuyển mình mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0. Trên thị trường xuất hiện đa dạng các phần mềm quản lý công việc nhóm với chi phí cực kỳ hợp lý. Tuỳ vào điều kiện doanh nghiệp, quy mô, lĩnh vực của tổ chức mà nhà lãnh đạo sẽ đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình. Cùng HrOnline tìm hiểu chi tiết về vai trò của phần mềm quản lý công việc nhóm trong phần dưới đây nhé!

Phần mềm quản lý công việc nhóm nào dành cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý công việc nhóm nào dành cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý công việc nhóm là gì?

Phần mềm quản lý công việc nhóm là các ứng dụng giúp quản lý nhiệm vụ, yêu cầu công việc từ khi bắt đầu một dự án, chiến dịch đến khi kết thúc trong một khoảng thời gian quy định. Mọi quy trình làm việc, tiến độ dự án đều được theo dõi, giám sát khắt khe bởi nhà quản lý. Người dùng có quyền truy cập ở mọi lúc mọi nơi và thực hiện các công việc đã được lên kế hoạch sẵn, tránh bỏ lỡ các công việc được giao.

Ngoài ra, phần mềm quản lý công việc nhóm cũng được tích hợp trên các thiết bị di động thông minh, giúp cho việc truy cập của mọi người dễ dàng ở mọi lúc mọi nơi. Đây được coi là một trợ thủ đắc lực cho mọi nhà quản lý trong quản lý dự án, công việc.

Để lựa chọn được những phần mềm quản lý công việc nhóm hiệu quả, nhà quản lý cần dựa trên một số tiêu chí như mức độ dễ sử dụng của phần mềm đến đâu, tính năng của phần mềm có đa dạng hay không? Chi phí cho một phần mềm dao động như thế nào?... Tất nhiên còn tùy thuộc vào điều kiện và quy mô doanh nghiệp để lựa chọn ra phần mềm hợp lý nhất.

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý công việc nhóm?

Phần mềm quản lý công việc nhóm giúp các nhà quản trị dựa trên bảng theo dõi công việc để đánh giá năng lực, hiệu suất làm việc của nhân viên một cách khách quan, công bằng. Dưới đây là một số lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý công việc:

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý công việc nhóm

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý công việc nhóm

Giúp tăng hiệu suất làm việc nhóm

Tất cả các công việc đều được đồng bộ hóa trên một phần mềm thống nhất. Vì vậy, việc thiết lập thời gian hoàn thành dự án, công việc đều được cài đặt sẵn trên hệ thống. Nhân viên sẽ có những thời gian cụ thể để hoàn thành công việc. Bên cạnh đó, các thành viên tham gia công việc cũng có thể tương tác trực tiếp với nhau thông qua phần mềm để trao đổi về công việc, hay xin ý kiến cấp trên về những vấn đề “khó nhằn”. Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép nhà quản trị đặt ra những chỉ số KPI đối với từng cá nhân, phòng ban, bộ phận. Nhờ đó, cấp trên hoàn toàn có thể theo dõi, đánh giá công việc, tiến độ hoàn thành dự án của nhân viên để có những kế hoạch lương, thưởng phù hợp.

Giúp hoạt động nhóm hiệu quả và linh hoạt

Làm việc nhóm là một kỹ năng quan trọng đối với một dự án, công việc nói chung và phòng ban, bộ phận nói riêng. Với sự linh hoạt của phần mềm quản lý công việc, mọi nhân tố tham gia vào dự án đều có thể tương tác, trao đổi, làm việc với nhau thông qua một nền tảng thống nhất ở bất cứ nơi nào và thời điểm ra sao. Thay vì làm việc nhóm trực tiếp, luôn có một nhân sự nào đó trong nhóm không thể tham gia. Từ đó, ảnh hưởng đến mục tiêu chung của cả nhóm. Thì với phần mềm nhân sự HrOnline, làm việc nhóm trở nên linh động và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Quản trị công việc đồng bộ trên một hệ thống duy nhất

Mọi kế hoạch làm việc, bảng mô tả dự án công việc đều được đồng bộ hóa trên một phần mềm duy nhất, nhà quản lý dễ dàng tập chung tất cả các đầu việc lên một hệ thống. Từ đó, dễ dàng quản lý công việc của tất cả các phòng ban hay nhân viên hiệu quả. Ngoài ra, cấp trên cũng dễ dàng phân bổ nguồn nhân sự trong doanh nghiệp vào các đầu việc hợp lý giúp cho năng suất hoàn thành công việc được diễn ra suôn sẻ, hiệu quả. Phần mềm HrOnline cũng tạo một môi trường đa năng giúp toàn bộ nhân viên có thể tương tác, trao đổi với nhau thông qua phần mềm khi có vấn đề cần xử lý và thắc mắc cần giải đáp

HrOnline - Giải pháp quản lý công việc nhóm tốt nhất hiện nay

Quản lý công việc nhóm là một việc làm cần thiết và quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó càng trở nên hiệu quả hơn khi nhà quản trị áp dụng phần mềm quản lý công việc nhóm vào quy trình vận hành của doanh nghiệp mình. HrOnline với tính năng quản lý dự án, công việc - là giải pháp toàn diện giúp nhà lãnh đạo theo dõi, giám sát tiến độ, đánh giá hiệu suất công việc của từng bộ phận, phòng ban trong doanh nghiệp. Dưới đây là hai tính năng với ưu điểm nổi bật của HrOnline mà doanh nghiệp nào cũng cần đến:

Quản lý dự án, công việc hiệu quả với HrOnline

Quản lý dự án, công việc hiệu quả với HrOnline

Quản lý dự án

Tính năng quản lý dự án giúp nhà quản trị và những người được phân quyền liên quan dễ dàng tạo mới dự án, thay đổi trạng thái dự án theo từng tiến độ chỉ với vài thao tác cơ bản. Doanh nghiệp dễ dàng xem danh sách các dự án ở nhiều dạng như dashboard, kanban. Thông qua đó, phân loại dự án trễ hạn, dự án đang thực hiện và dự án mới nhất một cách chuyên nghiệp.

Chi tiết hơn, HrOnline với tính năng quản lý dự án giúp doanh nghiệp phân chia quyền cụ thể đối với người quản trị dự án, người theo dõi dự án và người thực hiện dự án chi tiết, cụ thể. Cuối cùng, người dùng dễ dàng theo dõi mọi cập nhật chi tiết về thời gian thực hiện dự án từ lúc bắt đầu dự án cho tới ngày hoàn thành dự án.

Quản lý công việc

Tính năng quản lý công việc của HrOnline sẽ giúp doanh nghiệp quản lý danh sách công việc một cách chi tiết. Thông qua đó, người dùng dễ dàng nắm bắt số lượng công việc như công việc trong ngày, công việc mới nhất và công việc đã quá hạn. Hệ thống cảnh báo nhắc nhở việc làm cho nhân viên cũng hoạt động một cách chuyên nghiệp tránh tình trạng nhân viên bỏ sót công việc cần làm.

Ngoài ra, phần mềm sẽ hiển thị chi tiết nội dung của công việc bao gồm mô tả công việc, thời gian hoàn thành công việc và mức độ ưu tiên các đầu việc cần thực hiện. Những người tham gia dự án, công việc hoàn toàn có thể để lại bình luận, đính kèm file… để những nhân sự khác đều nắm bắt, theo dõi được. Cuối cùng, hệ thống với ưu điểm báo cáo công việc giúp nhân viên cập nhật những công việc mình đã làm trong ngày để báo cáo lên cấp trên. Thông qua đó, trưởng bộ phận hoặc quản lý phòng ban sẽ theo dõi và đánh giá hiệu suất làm việc một cách khách quan, minh bạch. Đây là một tính năng giúp cho kỹ năng quản lý công việc của các cấp quản trị được tối ưu hóa một cách tối đa.

HrOnline - giải pháp quản lý công việc tốt nhất hiện nay

HrOnline - giải pháp quản lý công việc tốt nhất hiện nay

 

Tóm lại, chỉ với một phần mềm quản lý nhân sự tích hợp hơn 28 tính năng chuyên biệt - là giải pháp nhân sự toàn diện mà mọi doanh nghiệp cần có. Được sử dụng bởi hơn 5000 doanh nghiệp trong đa lĩnh vực, HrOnline là phần mềm số 1 giải quyết các bài toán nhân sự còn tồn đọng trong các tổ chức. Từ đó, giúp cho hiệu quả làm việc của doanh nghiệp tăng lên đồng thời khẳng định vị thế của mình trên thị trường kinh doanh. Liên hệ ngay với HrOnline để được tư vấn và dùng thử miễn phí nhé!