XU HƯỚNG QUẢN LÝ NHÂN SỰ QUA APP MOBILE

08/01/2022 3685

Quản lý doanh nghiệp nói chung và quản lý nhân sự nói riêng là công việc hết sức phức tạp, là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của một doanh nghiệp. Để công tác quản lý nhân sự được số hóa và hoạt động hiệu quả cao, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã ứng dụng các phần mềm quản lý nhân sự vào vận hành doanh nghiệp. Và thực tế đã cho thấy hiệu quả mà các nền tảng đó mang lại là rất tốt. Nhân viên ngày càng làm việc năng suất, lãnh đạo quản lý, điều hành các công việc một cách trơn tru và bài bản, văn hóa doanh nghiệp từ đó cũng được thúc đẩy mạnh mẽ. Các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay đều có nhiều tính năng ưu việt, hiện đại và sử dụng được cả trên nền tảng web và app mobile. Chính nhờ các lợi ích thiết thực doanh nghiệp nhận được cho thấy xu hướng quản lý nhân sự qua App Mobile đang phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Quản lý nhân sự qua App Mobile ngày càng phổ biến

Quản lý nhân sự qua App Mobile ngày càng phổ biến

Quản lý nhân sự qua App Mobile là gì?

Ứng dụng quản lý nhân sự là phần mềm chạy trên hệ điều hành Android và IOS trên các thiết bị di động như smartphone, Ipad… nhằm mục đích quản trị nguồn nhân lực hiệu quả. Ứng dụng quản lý này bao gồm quản lý các hoạt động như tuyển dụng, đào tạo, đánh giá hiệu quả làm việc, truyền thông nội bộ, quản lý thông tin nhân sự, hợp đồng… và nhiều hoạt động khác.

Vì sao doanh nghiệp nên quản lý nhân sự qua App Mobile?

Việc quản lý nhân sự qua App Mobile giúp quản trị nguồn nhân lực một cách khoa học, hợp lý và hiệu quả cao. Đồng thời, ứng dụng cũng góp phần phát huy tối đa sức mạnh của nguồn nhân lực, đáp ứng đủ nhu cầu của doanh nghiệp cũng như nhân viên.

Với phần mềm quản lý nhân sự di động, bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến độ công việc, giao việc quản quản lý nhân sự từ xa ở bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu, chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối internet.

Không giấy bút, không laptop đó chính là sự tiện lợi của ứng dụng quản lý nhân sự qua App Mobile. Mọi quy trình đều được thực hiện tự động trên ứng dụng. Thông tin nhân viên được cập nhật đầy đủ, chính xác trong suốt vòng đời làm việc của họ. App Mobile quản lý nhân sự còn tích hợp chấm công trên điện thoại, thay thế cho cách chấm công xếp hàng bấm vân tay hay ghi sổ thủ công rườm rà. Dữ liệu chấm công trên điện thoại qua app mobile là tuyệt đối chính xác.

Nhân viên làm việc, báo cáo tiến độ công việc và trao đổi công việc cũng ngay trên ứng dụng quản lý nhân sự app mobile. Thật tiện lợi phải không! Nhà quản lý có thể dễ dàng nắm bắt tình hình công việc dù ở bất kỳ nơi đâu.

Các tính năng cơ bản của ứng dụng quản lý nhân sự qua App Mobile

- Tính năng chấm công

Cập nhật danh sách chấm công liên tục để theo dõi nhân viên ai đi làm ai vắng mặt, xem lịch sử chấm công hàng ngày, hàng tháng. Ở tính năng chấm công có thêm chức năng xin phép đi muộn về sớm hay đăng kí làm thêm ca trong ngày.

- Theo dõi lương

Xem bảng lương và tính giờ làm thêm giờ tại tính năng này. Tính toán lương hàng tháng là vấn đề quan trọng đối với người lao động. Sử dụng phần mềm hỗ trợ phù hợp và chuyên nghiệp sẽ giúp việc thưởng của từng người lao động được đảm bảo hiệu quả và dễ dàng hơn

- Đánh giá hiệu suất công việc

Nhân viên có thể tự đánh giá KPI của mình qua từng mục tiêu đề ra, sau đó nhập hiệu suất lên chính app mobile. Từ đó trưởng phòng hay các nhà quản lý có thể duyệt được KPI cũng như hiệu suất của từng các nhân trong công ty.

- Danh sách công việc, danh sách nhân viên

Nơi bạn kiểm soát danh sách công việc, người thực hiện công việc và tiến độ hoàn thành công việc được giao.

- Quản lý chi tiết công việc: Mô tả công việc đã và đang được giao cho nhân sự thực hiện.

- Hồ sơ nhân viên

Cập nhật thông tin liên quan tới nhân viên như họ tên, quê quán, năm sinh, mã nhân viên, giới tính, nơi sinh, sổ bảo hiểm, hay trình độ chuyên môn, chức danh trong tổ chức… Mọi thông tin của từng nhân viên của doanh nghiệp đều được quản lý, trong hệ thống hồ sơ đầy đủ, chi tiết. Phần mềm quản lý nhân sự sẽ lưu trữ đầy đủ chi tiết hợp đồng lao động đã ký kết giữa hai bên từ thử việc, tập việc, chính thức có thời hạn, hay không thời gian… qua tính năng này.

- Truyền thông nội bộ

Thông tin tin tức liên quan tới doanh nghiệp, đề xuất, kiến nghị đều được đăng tải lên tính năng diễn đàn. Nơi thảo luận nhóm, thảo luận cá nhân giữa bạn và nhân viên của mình.

Quản lý nhân sự với App Mobile có những tính năng gì?

Quản lý nhân sự với App Mobile có những tính năng gì?

- Danh mục tìm kiếm: chức năng tùy chọn và lọc giúp bạn tìm kiếm thông tin quản lý nhân sự một cách nhanh chóng.

- Tính năng cập nhật vị trí hiện hành

- Ghi chú riêng của từng cá nhân            

Tùy vào nhu cầu và tình hình thực tế của công ty bạn, bạn có thể thêm và bớt các tính năng khác để tạo nên một ứng dụng quản lý nhân sự phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của mình.

HrOnline - Ứng dụng đi đầu trong quản lý nhân sự qua App Mobile

Quản lý tốt không chỉ là những người làm việc chăm chỉ, mà phải thêm sự thông minh. Hãy quản lý nhân sự của bạn thông minh hơn bằng việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự HrOnline.

Giải pháp quản trị nhân sự trực tuyến HrOnline đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về quản trị nhân sự, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí, tối ưu hóa nguồn lực và nâng cao hiệu suất làm việc.

Phân hệ Tuyển dụng

HrOnline mang đến hướng tiếp cận hiện đại cho quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp. Trong module Tuyển dụng của HrOnline, doanh nghiệp có thể quản lý định biên nhân sự, nhu cầu tuyển dụng, hồ sơ ứng viên, bộ câu hỏi phỏng vấn, hẹn ngày và quyết định nhận việc.

- Nắm bắt nhu cầu tuyển dụng

Phần mềm HrOnline giúp bộ phận tuyển dụng nắm được các nhu cầu tuyển dụng: vị trí ứng tuyển, số lượng cần tuyển, đã ứng tuyển và đã trúng tuyển. Bên cạnh đó còn cho phép doanh nghiệp theo dõi được tiến độ của quá trình tuyển dụng.

- Hồ sơ ứng viên

Nhà tuyển dụng có thể theo dõi tất cả các ứng viên của mình theo từng giai đoạn: lịch hẹn, đánh giá ứng viên, nguồn ứng tuyển nào hiệu quả theo từng vị trí công việc... 

Phân hệ Đào tạo 

Với module đào tạo, doanh nghiệp có thể lên kế hoạch, triển khai các khóa đào tạo và đánh giá kết quả đào tạo theo mô hình AKS hay đánh giá 360 độ.

Phân hệ nhân sự

Trong module nhân sự có các chức năng như quản lý hồ sơ nhân viên, phòng ban, sơ đồ tổ chức, hợp đồng lao động, phụ lục hợp đồng, bảo hiểm, giấy phép lao động, phiếu điều chỉnh lương. 

Tạo lập hồ sơ nhân viên

- Cho phép thêm mới nhân sự trên hệ thống, tạo lập và tìm kiếm thông tin nhân viên một cách nhanh chóng

- Cho phép import dữ liệu từ file excel và load lên hệ thống

- Chỉnh sửa, xóa thông tin nhân viên

Phân chia phòng ban, sơ đồ tổ chức

- Xây dựng cơ cấu tổ chức, quy trình nhân sự

- Thiết lập hệ thống cảnh báo nhắc việc

Hợp đồng lao động

- Cho phép tìm kiếm nhanh thông tin về hợp đồng nhân viên, chỉnh sửa/xóa hợp đồng.

- Thêm mới, lưu trữ, quản lý toàn bộ thông tin các hợp đồng tiếp theo của nhân viên trong suốt quá trình làm việc

Phúc lợi nhân viên

- Cho phép xem lại các hợp đồng, lịch sử đóng bảo hiểm, lịch sử khen thưởng, kỷ luật... của nhân viên

Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp nhà quản lý phân tích dữ liệu nhân viên, ví dụ như mức độ hoàn thành công việc, biểu đồ thay đổi lương hay lịch sử thăng giáng chức của một nhân viên bất kỳ. Sử dụng chữ ký điện tử giúp doanh nghiệp linh hoạt trong cách thức ký kết các văn bản hợp đồng.

Phần mềm quản lý nhân sự HrOnline

Phần mềm quản lý nhân sự HrOnline

Phân hệ Chấm công và Quản lý ca

Máy chấm công

Trong HrOnline , ngoài các hình thức chấm công bằng cách quẹt thẻ hay vân tay, nhân viên có thể chấm công bằng điện thoại thông minh thông qua định vị chấm công GPS, phần mềm sẽ thông qua camera để nhận diện khuôn mặt bằng công nghệ AI

Thiết lập ca

HrOnline tích hợp với hệ thống chấm công, dữ liệu chấm công sẽ được tự động cập nhật vào phần mềm, cách quản lý ca làm việc thông minh giúp cho việc phân ca xếp lịch trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tổng hợp công

Hệ thống tính công của HrOnline thống kê đầy đủ giờ công, ngày công, tăng ca, đi trễ về sớm, nghỉ phép, quên chấm công, giải quyết khiếu nại về công ngay trên phần mềm.

Phân hệ Tiền lương

Có HrOnline, việc tính lương nhân viên đơn giản hơn rất nhiều. 

Hệ thống lương, tính lương tự động

Các cá nhân, phòng ban của doanh nghiệp sẽ có các bảng lương theo giờ, bảng lương theo tháng. Các thông tin sẽ được hiển thị đầy đủ trong Bảng lương chi tiết và được tự động tính toán một cách chính xác nhất. 

Với cấu hình bảng lương động đơn giản hơn trong Excel, bảng lương được cập nhật theo thời gian thực, khi bảng công thay đổi thì bảng lương sẽ tự động cập nhật theo. Nhân viên sẽ cập nhật phiếu lương hằng ngày trên điện thoại của mình.

Phân hệ Duyệt đơn từ Online

Phần mềm HrOnline giúp doanh nghiệp tự động hóa quá trình giữa Cán bộ phòng nhân sự - Nhân viên - Lãnh đạo.

Thao tác dễ dàng với các đơn từ như: đơn xin nghỉ (ốm đau, phép theo chế độ…), các thủ tục đi công tác, tạm ứng…

Với quy trình xét duyệt đơn từ Online, doanh nghiệp có thể tạo ra nhiều quy trình duyệt khác nhau, gửi và duyệt đơn từ mà không cần đến giấy tờ. Hệ thống notification ngay lập tức sẽ tự động thông báo đến những người có liên quan.

Phân hệ Quản lý dự án và công việc

Chức năng này giúp nhà quản lý giao việc cho nhân viên và quản lý dự án một cách hiệu quả:

- Nắm được tình hình của tất cả các dự án

- Biết được tổng số lượng công việc, công việc hàng ngày, công việc mới nhất, những thông báo mới nhất và những công việc quá hạn. 

- Biết được tiến độ công việc, ai là người thực hiện, ai là người theo dõi, tiến độ thực hiện được bao nhiêu phần trăm.

- Có thể xem với dạng Kanban, chuyển đổi trạng thái công việc bằng cách kéo thả rất mượt mà.

- Xem dưới dạng biểu đồ giúp doanh nghiệp hình dung được tổng thể dự án theo dòng thời gian.

-Nhân viên sẽ làm việc nhóm tốt hơn vì có thể thảo luận, đính kèm file, xem lịch sử trạng thái của công việc trên hệ thống duy nhất.

Phân hệ Đánh giá nhân viên

Đối với các doanh nghiệp, hoạt động đánh giá nhân viên vô cùng quan trọng và được diễn ra một cách định kỳ.

Với module đánh giá, bạn có thể quản lý các kế hoạch đánh giá, thiết lập các tiêu chí đánh giá, xem kết quả đánh giá của từng nhân viên và phòng ban.

Các tính năng của phần mềm HrOnline

Các tính năng của phần mềm HrOnline

Phân hệ Truyền thông nội bộ

Chức năng truyền thông nội bộ giúp chúng ta truyền tải thông điệp tức thời, chính xác cho toàn phòng ban, toàn công ty hay một nhóm nhân viên nhất định. Mọi người đăng bài viết, bình luận, chat với nhau giống như chức năng của một mạng xã hội. Đây cũng là một cách để xây dựng văn hóa doanh nghiệp và góp phần gắn kết nhân viên.

Phần mềm quản lý nhân sự HrOnline thực sự là một giải pháp hữu hiệu cho quý doanh nghiệp trên con đường phát triển nhân tài và kinh doanh.

W WkYxnTGh e
W wrBEIRqX e
Q QlqzzNwr e