CAFEBIZ.VN: Ứng dụng công nghệ vào quản lý nhân sự chuỗi F&B - Giải pháp nào hiệu quả cho doanh nghiệp?

05/03/2021 7934

Ứng dụng công nghệ vào quản lý nhân sự chuỗi F&B: giải pháp nào hiệu quả cho doanh nghiệp?

Để hiểu rõ hơn về vai trò của công nghệ với việc quản lý nhân sự chuỗi F&B, ông Nguyễn Thành Danh – Founder & CEO HrOnline đã có những chia sẻ chân thành và hữu ích, giúp các doanh nghiệp ngành F&B gỡ bỏ được bài toán nhân sự tại doanh nghiệp của mình.

Ông Nguyễn Thành Danh – sáng lập HrOnline

Thưa ông Nguyễn Thành Danh, ông nhận định như thế nào về những vấn đề mà ngành F&B đang gặp phải hiện nay?

Trong ngành F&B, ngoài chi phí thuê mặt bằng, chi phí nguyên vật liệu thì vấn đề về quản lý con người là vấn đề rất quan trọng và quyết định đến sự thành bại trong việc vận hành và phát triển chuỗi.

Tại Việt Nam, F&B là ngành thường có đội ngũ nhân sự phức tạp với nhiều trình độ khác nhau. Do đó, việc tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhân viên khá khó khăn, nhất là đội ngũ nhân sự trong ngành F&B thường là nhân viên partime, sinh viên không cố định giờ giấc.

Vì thế, việc huấn luyện nhân viên thường “đau đầu” khi tốn kém chi phí đào tạo mà không sử dụng được lâu dài. Bởi số lượng nhân viên tuyển dụng mới và số nghỉ việc là rất nhiều. Chuỗi F&B càng rộng thì nhân viên càng nhiều và mọi ứng xử cũng cần tuân theo quy chuẩn trên toàn hệ thống.

Theo ông, công nghệ có vai trò như thế nào trong việc xử lý các vấn đề của ngành F&B?

Chuyển đổi số cho ngành F&B, đặc biệt là mô hình chuỗi là điều tất yếu và quan trọng trong thời kỳ công nghiệp 4.0. Việc ứng dụng các ứng dụng công nghệ sẽ làm tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh.

Một chuỗi F&B dù lớn hay nhỏ thì vai trò của quản lý nhân sự cho chuỗi đều rất quan trọng. Việc ứng dụng công nghệ cho ngành F&B góp phần tạo nên động lực thúc đẩy sự phát triển rất mạnh mẽ. HrOnline ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà quản trị nói chung và ngành F&B nói riêng.

Hiểu được khó khăn trong vận hành chuỗi F&B, tôi và các cộng sự của mình đã nghiên cứu và phát triển giải pháp quản lý nhân sự HrOnline chuyên biệt cho ngành F&B với nhiều tính năng đặc thù để tối ưu quy trình quản lý nhân sự.

Một bộ phận của Team HrOnline đang thảo luận về những giải pháp tối ưu trong quản trị nhân sự

Vậy phần mềm HrOnline cung cấp những giải pháp như thế nào cho ngành F&B?

Phần mềm quản lý nhân sự HrOnline giúp các nhà quản trị quản lý toàn bộ Nhân Sự trong hệ thống chuỗi F&B thông qua quản lý tài khoản người dùng và hệ thống phân quyền thông minh chi tiết. Quản lý toàn bộ hồ sơ nhân viên, sơ đổ tổ chức, hợp đồng, bảo hiểm, đơn từ, tài liệu, lịch biểu của từng nhân viên.

Việc Phân ca – Xếp lịch và tính lương cũng trở nên thuận lợi hơn nhờ HrOnline. Nhà quản trị có thể theo dõi các chỉ tiêu, kết quả đánh giá của từng nhân viên thông qua việc set up tiêu chí đánh giá, KPI.

Ứng dụng chấm công bằng định vị GPS giúp xác định vị trí làm việc từng nhân viên, giám sát được nhân viên có đi ra khỏi vị trí làm việc hay không, giúp giảm chi phí mua thiết bị chấm công….

Chức năng Xoay ca – Tìm người lần đầu tiên được áp dụng nhằm: Hệ thống hóa nhân sự toàn bộ chi nhánh, khu vực. Xây dựng môi trường mở cho toàn bộ nhân viên chủ động về ca làm việc. Dễ dàng hơn khi phát sinh các vấn đề thiếu nhân sự đột xuất. Giảm thiểu tối đa công việc không tên cho nhà quản trị.

Tính lương theo giờ, linh hoạt theo từng vị trí làm việc từ bảo vệ, phục vụ, pha chế, quản ca…Bảng lương được tự động tính theo ngày và nhân viên xem được bảng lương theo thời gian thực.

Những tính năng ưu việt mà HrOnline mang lại cho khách hàng được xây dựng bằng cách nào?

HrOnline được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, có thể triển khai, bảo trì, nâng cấp dễ dàng, giúp doanh nghiệp truy cập mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị, bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế. Với HrOnline, việc quản lý chuỗi trở nên đơn giản hơn với đầy đủ các tính năng ưu việt. Dựa trên phân tích của các chuyên gia cố vấn nhân sự hàng đầu, cùng với đội ngũ nhân sự tâm huyết và giàu kinh nghiệm, Hronline tự tin mang đến cho ngành F&B những giải pháp công nghệ phù hợp nhằm quản trị toàn diện với hiệu quả cao nhất

 

HrOnline được chạy hoàn toàn trên nền tảng web app và mobi app

Bài học từ những thương hiệu chuỗi F&B nổi tiếng thế giới cho thấy, khi triển khai lên thành thương hiệu chuỗi, vấn đề cốt lõi là duy trì chất lượng dịch vụ. Quản trị nhân sự và vận hành tốt là yếu tố quyết định đến thành công. Do đó, việc sử dụng HrOnline là giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp chuỗi F&B.

Xin cảm ơn ông và những chia sẻ rất hữu ích trên!

Nguồn: https://hronline.vn/bao-chi

  • TAGS
W WkYxnTGh e
W wrBEIRqX e