XU HƯỚNG ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

07/03/2022 1779

Chúng ta đang sống trong thời đại kỷ nguyên số, nơi mà mọi thứ đều có sự góp mặt của công nghệ 4.0. Cũng chính vì vậy, công nghệ là một phần không thể thiếu trong hoạt động quản trị doanh nghiệp, quản lý nhân sự thời buổi hiện nay. Không chỉ giúp nhân viên nâng cao hiệu suất làm việc, xóa bỏ các quy trình thủ công rườm rà mà còn gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, định hình sự chuyên nghiệp và số hóa một cách hiện đại. Kết quả trên chính là lý do khiến xu hướng áp dụng công nghệ trong hoạt động quản lý nhân sự ngày càng phổ biến hơn.

Công nghệ trong quản lý nhân sự sẽ như thế nào?

Công nghệ trong quản lý nhân sự sẽ như thế nào?

Doanh nghiệp cần những gì để ứng dụng công nghệ thành công

Thời điểm hiện tại, công nghệ đang phát triển một cách mạnh mẽ chính là thời điểm “vàng” để doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi số, đưa công nghệ vào số hóa quy trình quản lý nhân sự của mình. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng áp dụng công nghệ như nhau và càng không phải cứ áp dụng vào là sẽ thành công. Trước khi ứng dụng các nền tảng công nghệ vào quản trị nhân sự, doanh nghiệp cần hiểu và nắm rõ các điều kiện cơ bản sau:

Thứ nhất, vai trò chính trong cuộc chuyển đổi này nằm ở người lãnh đạo, người “đầu thuyền” dẫn dắt và quyết định hướng đi của doanh nghiệp. Nhà lãnh đạo phải có quá trình tìm kiếm công nghệ phù hợp, hiểu rõ bản chất doanh nghiệp mình và đưa ra chiến lược phù hợp nhất.

Vài trò của người lãnh đạo rất quan trọng

Vai trò của người lãnh đạo rất quan trọng

Thứ hai, bất cứ quyết định nào cũng cần mang lại lợi ích, chi phí đầu tư cho công nghệ phải xứng đáng với giá trị nhận lại. Trước khi doanh nghiệp quyết định rót ngân sách vào công nghệ, phải phân tích rõ các mục tiêu, hiệu quả cần đạt được, thậm chí ước lượng giá trị mà công nghệ sẽ mang lại để việc đầu tư này không bị lỗ.

Thứ ba chính là phải chọn thời điểm đầu tư phù hợp. Khi chưa số hóa dữ liệu, nghiệp vụ làm việc chưa logic, công việc chưa được phân công cụ thể, doanh nghiệp không nên ứng dụng công nghệ. Đừng lầm tưởng rằng chỉ cần áp dụng vào thì công nghệ sẽ tự động hóa mọi thứ. Nó chỉ là công cụ hỗ trợ, còn vai trò chính vẫn ở con người. Vì vậy hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp mình đã chuẩn hóa được quy trình quản lý rồi mới triển khai áp dụng công nghệ.

Thứ tư, cần có người điều phối/tham gia thực hiện vào quá trình ứng dụng. Sẽ thuận lợi hơn khi các nhà lãnh đạo am hiểu về công nghệ, nắm bắt chính xác các xu hướng ứng dụng phần mềm quản trị. Họ có thể tự đứng ra thực hiện và đào tạo cho nhân viên. Nếu không, doanh nghiệp nên nhờ đến các chuyên gia tư vấn và đào tạo các kỹ năng cho nhân sự, để quy trình chuyển giao công nghệ được hiệu quả.

Thứ 5, người lãnh đạo cần có kỹ năng xử lý thông tin, để có thể thực hiện hoạt động thống kê, phân tích dữ liệu. Có như vậy thì hiệu quả khi ứng dụng công nghệ mới cao.

Cuối cùng, cũng là điều quan trọng nhất, đó chính là tìm kiếm một phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp. Thực tế, mỗi doanh nghiệp có nét đặc thù riêng, nên khi lựa chọn, bạn cần xem xét phần mềm đó có thể tùy chỉnh chức năng phù hợp với doanh nghiệp hay không rồi hẵng ra quyết định.

Vì sao doanh nghiệp nên ứng dụng HrOnline vào quy trình quản lý nhân sự?

Phần mềm HrOnline xây dựng nhiều tính năng ưu việt

Phần mềm HrOnline xây dựng nhiều tính năng ưu việt

Được định hướng là giải pháp chiến lược số toàn diện, phần mềm quản lý nhân sự HrOnline luôn chú trọng xây dựng chất lượng dịch vụ sản phẩm tốt nhất, đáp ứng đủ mọi nhu cầu của toàn thể khách hàng. Đặc biệt, đến với HrOnline, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm phần mềm với nhiều tính năng chuyên nghiệp cùng các tiện ích đáng kể như:

Thời gian triển khai nhanh chóng

HrOnline được xây dựng trên nền tảng công nghệ đám mây hiện đại, không cần cài đặt phần cứng giúp rút ngắn thời gian triển khai cho người dùng. Bên cạnh đó, ứng dụng còn đồng hành hỗ trợ cho doanh nghiệp xuyên suốt quá trình sử dụng phần mềm. Bất cứ mọi thắc mắc hay vấn đề về hệ thống, chỉ cần liên hệ qua hotline sẽ được đội ngũ triển khai tận tình hỗ trợ.

Chi phí linh hoạt, phù hợp với mọi quy mô, lĩnh vực doanh nghiệp

Dù là các tập đoàn lớn hay các doanh nghiệp SME vẫn có thể sử dụng được phần mềm quản lý nhân sự HrOnline. Bởi nền tảng này cho phép cấu hình tùy chỉnh các chức năng theo nhu cầu của từng doanh nghiệp. Bạn không cần phải cài đặt toàn bộ tính năng mà chỉ cần chọn những gì phù hợp cho doanh nghiệp mình.

Sử dụng dễ dàng trên mọi thiết bị

Phần mềm được thiết kế giao diện trực quan, dễ sử dụng và dễ dàng nâng cấp khi có thay đổi về quy mô nhân sự. Với HrOnline, các nhà lãnh đạo, quản lý sẽ không còn đau đầu khi không biết phải xử lý công việc hay phê duyệt đơn từ như thế nào trong lúc đi công tác, hay không có mặt ở văn phòng. Toàn bộ thao tác trên ứng dụng HrOnline đều có thể sử dụng dễ dàng và tiện lợi trên các mặt trận: nền tảng web, PC, smartphone, Ipad…

Bảo mật dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế

Phần mềm HrOnline với chất lượng đạt chứng chỉ bảo mật cơ sở dữ liệu SSL, Fireware, Back up Data, San swith, cam kết bảo mật toàn bộ dữ liệu có trên hệ thống. Khi có sự cố, phần mềm sẽ triển khai hỗ trợ Backup và khôi phục dữ liệu cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hệ thống HrOnline luôn tự động cập nhật, bảo trì thường xuyên và update các tính năng mới miễn phí cho khách hàng.

HrOnline đảm bảo dữ liệu trên hệ thống được bảo mật tuyệt đối

HrOnline đảm bảo dữ liệu trên hệ thống được bảo mật tuyệt đối

Ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản lý nhân sự là bước đi thông minh của những doanh nghiệp 4.0. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện và chính xác về sự thiết yếu của việc áp dụng công nghệ vào quy trình quản lý nhân sự. Chúc bạn tìm được phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp mình.

Xem thêm: Làm thế nào để xây dựng năng lực thích nghi một cách hiệu quả