Xu Hướng Quản Lý Nhân Sự 4.0 Dành Cho Doanh Nghiệp Việt

02/04/2021 6301

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến những cơ hội và thách thức cho mọi doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực, ngành nghề. Việc ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý con người tại doanh nghiệp đã đem lại nhiều lợi ích đáng kể. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng triển khai thành công giải pháp quản lý nhân sự hiện đại. Để biết thêm về vấn đề này, chúng tôi đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với anh Nguyễn Thành Danh - Founder của phần mềm quản lý nhân sự HrOnline.

 

Hỏi: Lý do hay cơ duyên nào để anh tạo ra phần mềm HrOnline?

 

CEO:

“Quản trị nhân sự là bài toán khó đối với doanh nghiệp hiện nay. Các phương pháp quản lý truyền thống hay những ứng dụng không chuyên làm cho doanh nghiệp mất nhiều thời gian mà hiệu quả lại không cao. Với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng hệ thống phần mềm quản lý cho phòng nhân sự tại nhiều doanh nghiệp lớn, tôi hiểu rõ cần phải có một giải pháp thiết thực để khắc phục tình trạng này. Vì thế, tôi và đội nhóm của mình đã nghiên cứu và phát triển ra một giải pháp quản trị nhân sự trực tuyến dành cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0.”

 

HrOnline mang đến giải pháp nhân sự toàn diện cho doanh nghiệp

 

Anh đánh giá như thế nào về những thách thức trong quản lý nhân sự hiện nay?

 

- “Trong xu hướng kinh tế phẳng, người lao động dễ dàng tiếp cận với nhiều thông tin và cơ hội việc làm. Họ có nhiều sự lựa chọn và những đòi hỏi về môi trường làm việc, chính sách, chế độ cũng ngày càng cao hơn. Ngoài ra, sự chuyển dịch từ sử dụng nhóm lao động đơn giản sang nhóm có trình độ cao đòi hỏi phải đánh giá đúng năng lực, có kế hoạch đào tạo phù hợp cho nhân viên. Doanh nghiệp cần cung cấp môi trường và công cụ làm việc chất lượng để đội ngũ của mình đủ điều kiện tạo ra những kết quả xuất sắc. Hiện nay, cạnh tranh không chỉ về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu mà còn là chất lượng nhân sự. Cho nên, hoạch định nguồn nhân lực ngày càng trở nên quan trọng để làm nền tảng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Công tác quản trị nhân sự không đơn thuần chỉ dừng lại ở chấm công, tính lương mà còn phải phân tích được dữ liệu nhân viên để hiểu rõ và có kế hoạch, chế độ đãi ngộ phù hợp.”

 

Những vấn đề trong quản lý nhân sự tại các doanh nghiệp Việt là gì?

 

-“Theo tôi, hầu hết các doanh nghiệp có nhiều nhân viên đều sẽ gặp vấn đề về quản lý. Đầu tiên là quản lý hồ sơ nhân viên rời rạc bằng giấy tờ và excel, gặp khó khăn khi tìm kiếm, phân loại, tổng hợp báo cáo. Tiếp theo đó là quy trình làm việc phức tạp, chưa được chuẩn hóa như khi sử dụng phần mềm. Ngoài ra, sẽ có nhiều khiếu nại về chính sách lương, thưởng, đãi ngộ do thiếu cơ sở trong việc đánh giá năng lực nhân viên.”

 

“Về phía lãnh đạo doanh nghiệp, họ luôn đặt ra câu hỏi: Làm thế nào để doanh nghiệp tạo ra môi trường làm việc công bằng và minh bạch, gắn kết đội nhóm lại với nhau, khai thác hết tiềm năng của từng vị trí để tạo ra kết quả tuyệt vời cho doanh nghiệp?”

Đâu là sự khác biệt của phần mềm HrOnline?

 

Điểm nổi bật của phần mềm HrOnline

 

“Không chỉ giải quyết bài toán chấm công, tính lương cho doanh nghiệp, HrOnline còn hướng đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Nhằm giải phóng nhân sự khỏi những công việc thủ công mất nhiều thời gian và tạo một môi trường làm việc trực tuyến, khai thác triệt để tiềm năng của bộ phận nhân sự, giúp họ có điều kiện để cống hiến cho doanh nghiệp nhiều hơn.

 

HrOnline sử dụng công nghệ mới, số hóa tất cả các quy trình nghiệp vụ của phòng nhân sự, tạo nền tảng chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Công nghệ điện toán đám mây giúp tất cả nhân viên có thể truy cập trên các thiết bị có kết nối Internet. Cùng với bộ công cụ hỗ trợ làm việc nhóm, quý doanh nghiệp hoàn toàn có thể tổ chức làm việc từ xa.

 

HrOnline cho phép cấu hình động danh mục, trạng thái, quy trình, công thức, báo cáo và các mẫu template. Hệ thống báo cáo đa dạng, chi tiết hỗ trợ cho lãnh đạo ra các quyết định. Và quan trọng hơn, khi sử dụng HrOnline, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu tối đa chi phí quản lý, điều hành với mức giá chỉ từ 1000 đồng/ngày/user.”

 

Theo anh, Loại hình doanh nghiệp nào nên sử dụng HrOnline?

 

-“Trong doanh nghiệp vai trò của phòng nhân sự là tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp luôn diễn ra liên tục, hiệu quả. Như vậy đối tượng của các nghiệp vụ nhân sự chính là tất cả nhân viên trong doanh nghiệp. Cho dù doanh nghiệp hoạt động trong ngành nghề nào thì vẫn cần các nghiệp vụ nhân sự và phần mềm HrOnline chính là một môi trường làm việc hiện đại, một cách thức quản lý mới."

 

Hướng phát triển của HrOnline trong tương lai như thế nào?

 

-“Khi doanh nghiệp có được lượng dữ liệu lớn (Big Data) thì HrOnline sẽ ứng dụng kỹ thuật phân tích dữ liệu để đưa ra những thông tin, gợi ý hay những đề xuất hữu ích. Những thông tin này sẽ phục vụ cho quá trình hoạch định nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

 

Trong thời gian tới, phần mềm HrOnline sẽ tài trợ cho các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc giúp sinh viên và học viên có một môi trường hiện đại để thực hành các nghiệp vụ trong ngành quản trị nhân sự.”

  • TAGS
W WkYxnTGh e
W WkYxnTGh e
W wrBEIRqX e
W wrBEIRqX e