Vì Sao Doanh Nghiệp Cần Trang Bị Phần Mềm Xếp Lịch Làm Việc Cho Nhân Viên?

18/05/2021 8089

Muốn tạo ra năng suất ổn định, các bộ phận trong doanh nghiệp cần phải hoạt động một cách tối ưu và hiệu quả. Và để đạt được điều đó, chúng ta nên tận dụng các công cụ hỗ trợ như phần mềm điện tử trong công tác quản lý nhân sự. Đội ngũ nhân viên triển khai phần mềm của SoftOne đã cho ra mắt HrOnline - một trong những giải pháp tốt nhất dành cho bạn hiện nay. Cùng tìm hiểu những lý do vì sao bạn nên trang bị phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên và giải pháp mà HrOnline mang lại là gì nhé!

Phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên là gì?

Phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên là những ứng dụng công nghệ giúp theo dõi và sắp xếp lịch làm việc một cách hiệu quả. Ngay cả khi doanh nghiệp có rất nhiều ca làm của nhiều bộ phận hay quản lý thời gian nhiều dự án khác nhau.

Phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên

Phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng các phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên?

1. Tiết kiệm thời gian

Mọi doanh nghiệp hoặc công ty đều được vận hành bởi một đội ngũ công nhân viên, bao gồm các bộ phận như phòng kế toán, phòng hành chính, phòng kinh doanh, ban sản xuất... Tuỳ thuộc vào quy mô mà công ty sẽ sở hữu số lượng nhân công tương ứng.

Và nhìn chung, bộ phận quản lý nhân sự luôn phải làm việc với một khối lượng rất lớn. Đi kèm với đó là độ chính xác luôn ở mức cao, nhằm đảm bảo cho quá trình vận hành của tổ chức luôn được trơn tru và hiệu quả. Vấn đề này đã dẫn đến một thực trạng đáng quan ngại, rằng chúng ta sẽ phải tiêu tốn khá nhiều thời gian cho công tác quản lý nhân sự, cụ thể như việc sắp xếp lịch làm việc cho cả công ty. Nắm bắt được nỗi lo đó, các phần mềm quản lý nhân sự chất lượng cao bắt đầu được ra mắt trong thời gian gần đây.

Bên cạnh là một phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên, những phần mềm này còn giúp doanh nghiệp đơn giản hóa tối đa các hoạt động quản lý nhân sự. Từ đó tiết kiệm đáng kể thời gian cho các công việc từ đơn giản đến phức tạp như: quản lý phúc lợi nhân viên; theo dõi thông tin nhân sự; quản lý tiền lương;...

 

Phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên giúp tiết kiệm thời gian đáng kể

Phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên giúp tiết kiệm thời gian đáng kể

 

Xem thêm: nhân viên triển khai phần mềm là gì

2. Dễ dàng truy cập vào hệ thống cơ sở dữ liệu

Đối với các cách làm việc truyền thống, cụ thể là trên giấy tờ và các công cụ đơn giản, bộ phận quản lý nhân sự thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc tổng hợp cơ sở dữ liệu. Sẽ là một cơn ác mộng khi chúng ta tìm kiếm thông tin trong những xấp giấy tờ dày cộm. Cũng như những hạn chế khi sử dụng các phần mềm cơ bản như Excel, Word,... để quản lý nhân sự trong tổ chức.

Giải pháp để khắc phục vấn đề trên chính là sử dụng các phần mềm, app quản lý nhân sự. Việc sử dụng các giải pháp này sẽ mang đến vô vàn những lợi ích tuyệt vời. Điển hình là khả năng truy cập vào hệ thống cơ sở dữ liệu một cách vô cùng đơn giản. Là một ứng dụng của công nghệ thông tin, các phần mềm này có thể dễ dàng đáp ứng các xu hướng chuyển đổi số. Nghĩa là mọi thông tin và dữ liệu cần được quản lý sẽ được lưu trữ trên môi trường điện tử, chẳng hạn là trên nền tảng dữ liệu đám mây.

Giờ đây, chỉ với một vài thao tác cơ bản, chúng ta có thể thoải mái truy cập vào hệ thống cơ sở dữ liệu của công ty. Để từ đó trích xuất các thông tin và dữ liệu cần thiết. Các phần mềm quản lý nhân sự còn có thể được sử dụng như một phần mềm chấm công, phần mềm tính lương hoặc phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên,...

 

Truy cập vào hệ thống dữ liệu dễ dàng với phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên

Truy cập vào hệ thống dữ liệu dễ dàng với phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên

3. Hỗ trợ phân tích một cách nhanh chóng

Các phần mềm nhân sự là những ứng dụng từ công nghệ thông tin, được tích hợp các tính năng và tiện ích vượt trội nhất. Ngoài ra, việc được cải tiến liên tục giúp cho những giải pháp này luôn bắt kịp với những xu hướng mới nhất. Đáp ứng một cách trọn vẹn nhu cầu sử dụng và phân tích của bộ phận quản lý nhân sự.

Hiện nay, bên cạnh là một phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên, các phần mềm nhân sự tốt nhất còn được trang bị những module hữu ích khác như: quản lý thông tin; quản lý tuyển dụng; đánh giá nhân sự; quản trị phúc lợi; quản lý lương; quản lý chấm công; quản lý đào tạo... Mỗi một module đều được nghiên cứu, xây dựng một cách chỉnh chu và tỉ mỉ, nhằm hỗ trợ tối đa cho việc phân tích các hệ dữ liệu khác nhau trong công ty.

Ngoài ra, chúng ta còn nhận được nhiều giá trị khác trong công tác phân tích dữ liệu. Cụ thể là tiến trình theo dõi chấm công nhân sự theo thời gian thực, dựa vào các tính năng như sử dụng công cụ định vị GPS, Camera trên điện thoại... Chưa dừng lại ở đó, phần mềm còn giúp chúng ta tận dụng kho hồ sơ ứng viên được số hóa. Một số phân hệ tiêu biểu như KPI, đánh giá năng lực, thông tin nhân sự, lương, quản lý công việc cho từng vị trí đều được đo lường tự động. Từ đó giúp cho việc phân tích dữ liệu của phòng nhân sự càng trở nên dễ dàng hơn.

 

phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên hỗ trợ phân tích dữ liệu nhanh chóng

Phần mềm xếp lịch làm việc còn hỗ trợ phân tích dữ liệu một cách nhanh chóng

4. Cải thiện năng suất làm việc của bộ phận nhân sự

Thông qua các lợi ích tuyệt vời kể trên, các phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên đã có thể mang đến những giá trị cốt lõi nhất. Đó chính là gia tăng năng suất làm việc cho đội ngũ phòng nhân sự. Giờ đây họ đã có thể thực hiện các tác vụ và công việc quản lý một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Cụ thể, các thủ tục về soạn thảo và lưu trữ hồ sơ, các loại giấy tờ, hợp đồng, quản lý tài sản, đào tạo nhân sự mới, giải quyết các thủ tục nghỉ việc,... đã được tích hợp trên một phần mềm duy nhất. Đặc biệt, chúng còn có thể cung cấp khả năng quản lý dữ liệu xuyên suốt, hỗ trợ làm việc mọi lúc mọi nơi trên nền tảng Cloud (điện toán đám mây). Giúp cho đội ngũ quản lý nhân sự có thể linh hoạt thời gian và không gian làm việc, ngay cả khi họ không có mặt trực tiếp tại văn phòng.

 

Năng suất làm việc của phòng nhân sự sẽ được cải thiện đáng kể với phần mền nhân sự

Năng suất làm việc của đội ngũ nhân sự sẽ được cải thiện với phần mềm nhân sự

5.Nâng cao trải nghiệm của nhân viên

Và cuối cùng, một trong những lý do quan trọng nhất để bạn trang bị phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên, chính là giá trị nâng cao trải nghiệm cho mọi người. Với tiêu chí thiết kế cốt lõi là lấy người dùng làm trung tâm, các phần mềm nhân sự cung cấp một giao diện với các công cụ kéo, thả để tùy chỉnh biểu mẫu, báo cáo và một số tác vụ khác. Từ đó mang đến trải nghiệm vô cùng trực quan và dễ sử dụng cho phòng nhân sự và mỗi cá nhân trong công ty.

Bên cạnh đó, phần mềm còn đảm bảo nâng cao chất lượng dịch vụ nhân sự tại công ty. Điển hình như hiển thị các thông tin về sinh nhật, khen thưởng, thăng chức,... giúp cho đội ngũ nhân sự cũng như ban lãnh đạo kịp thời để lại những lời chúc cho đồng nghiệp của mình ngay trên ứng dụng. Thời gian xử lý các công việc liên quan lúc này đã được rút ngắn. Việc được tích hợp công cụ khảo sát nhân viên giúp cho việc cải thiện các công tác tổ chức, đào tạo, đãi ngộ... luôn được duy trì.

 

Với phần mềm nhân sự, trải nghiệm của nhân viên sẽ được nâng cao

Với phần mềm nhân sự, trải nghiệm của nhân viên sẽ được nâng cao

HrOnline – Giải pháp quản lý nhân sự tối ưu nhất dành cho bạn

Khi lướt qua tất cả những lý do trên, ngay lúc này bạn có đang tự hỏi: Đâu sẽ là phương án tốt nhất mà mình có thể tin dùng? Và HrOnline sẽ là một trong những câu trả lời đáng được cân nhắc đầu tiên.

Với HrOnline, chỉ trong một vài phút, bộ phận nhân sự đã có thể tạo ca làm việc cho toàn bộ nhân viên một cách dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị. Người quản lý có thể dành thời gian đã tiết kiệm được cho việc nghiên cứu và nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ. Nhằm thu hút được nhiều khách hàng hơn cho công ty.

Đây là phần mềm được xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây (Cloud), giúp doanh nghiệp dễ dàng sử dụng trên nền tảng Web và điện thoại di động. Dữ liệu lúc này sẽ được lưu trữ trực tuyến và có thể backup.

Bên cạnh là một phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên hiệu quả, HrOnline còn là phần mềm hỗ trợ lưu trữ online toàn bộ hồ sơ của nhân viên trong công ty. Từ thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn đến quá trình công tác, lương thưởng, hợp đồng lao động…

Ngoài việc hỗ trợ gia tăng năng suất làm việc của bộ phận nhân sự, giải pháp này còn giúp ban lãnh đạo tức thời nắm bắt được các thông tin về biến động nhân sự, lương thưởng, phúc lợi, hồ sơ năng lực của nhân viên… Để từ đó ra các quyết định tuyển dụng kịp thời, điều chỉnh chính sách, giao phó vị trí thích hợp cho nhân viên tại thời điểm hợp lý. HrOnline còn giúp giám sát chặt chẽ thời gian làm việc của nhân viên thông qua việc chấm công, tính lương một cách chuyên nghiệp và tối ưu.

 

Phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên HrOnline

 

Trên đây là những lý do vì sao bạn cần trang bị phần mềm xếp lịch làm việc cho nhân viên. Hy vọng thông qua bài viết, mọi người sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về HrOnline - giải pháp quản lý nhân sự hàng đầu Việt Nam. Truy cập ngay HrOnline để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như đăng ký dùng thử để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất ngay bây giờ nhé!