Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Ngành May Mặc

17/09/2020 5709

May mặc, từ lâu đã trở thành ngành công nghiệp trọng điểm của nước ta, mang về nguồn lợi không nhỏ cho GDP quốc nội. Là ngành có tiềm năng phát triển cao và có xu hướng ngày càng gia tăng hơn nữa trong thời gian tới. Theo Báo cáo của Hiệp hội may mặc Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2019, ngành may mặc đạt tổng kim ngạch xuất khẩu gần 18 tỷ USD, tăng 8,61% so với cùng kỳ năm 2018; trong đó, hàng may mặc đạt 14,02 tỷ USD, tăng 8,71%. Mặt hàng vải đạt 1,02 tỷ USD, tăng 29,9%; các mặt hàng xơ, sợi đạt 2,01 tỷ USD, tăng 1,1%; vải địa kỹ thuật tăng 16,9%; phụ liệu may mặc giảm 0,29%. 

Vấn đề nhân sự ngành may mặc

Vấn đề nhân sự ngành may mặc

Vấn đề doanh nghiệp ngành may mặc gặp phải 

Mặc dù đạt những thành tựu nổi bật trong sản xuất và xuất khẩu, song với đặc trưng của ngành may mặc, người quản lý thường gặp phải nhiều khó khăn như

Quản lý bán hàng

Hoạt động bán hàng tại ngành may mặc diễn ra liên tục với số lượng lớn không những vậy đặc thù ngành không chỉ có cung cấp ở phạm vi quốc nội mà còn khắp cả mọi nơi trên thế giới nên việc kiểm soát hoạt động bán hàng đặc thù ngành vô cùng phức tạp.

Quản lý quy trình may mặc

Quy trình vận hành phức tạp

Quy trình vận hành phức tạp

Để ra được một thành phẩm như bộ quần áo, khẩu trang, túi xách, balo...là cả một quy trình vận hành phức tạp. Từ nguyên liệu sản xuất, xử lý, tinh chế, gia công, thành phẩm là cả một quy trình rất dài. Trải qua nhiều công đoạn và nhiều khâu trung gian mới ra được sản phẩm, song nếu sản phẩm đó bị lỗi phải quy về từng bộ phận hoặc tiêu hủy sản phẩm ngay lập tức.

Quản lý hệ thống nhân sự

Một doanh nghiệp ngành may mặc có ít nhất từ 50 - 3000 nhân sự, với số lượng nhân sự lớn cùng với sự phân ca, tăng ca đặc thù ngành may mặc gây khó khăn cho nhà quản trị trong việc quản lý chấm công, tính lương và kiểm soát hiệu quả làm việc của nhân sự.

Quản lý kho hàng

Kho hàng chính là tài sản quý giá của doanh nghiệp, song hiện nay, việc quản lý kho hàng hóa tại ngành vẫn chưa tốt. Các doanh nghiệp vẫn quen áp dụng các cách thức quản lý kho theo cách truyền thống thông qua sổ sách, excel việc này gây khó khăn cho nhà quản trị trong việc quản lý và giám sát kho hàng tại doanh nghiệp mình.

Quản lý tình hình tài chính

Hầu hết các doanh nghiệp may mặc hiện nay đang không quản lý tốt tình hình tài chính tại doanh nghiệp. Hoạt động thu chi, bán hàng, xuất - nhập hàng hóa không được đồng bộ, không có công cụ quản lý chi tiết làm tổn thất và xảy ra thực trạng gian lận trong tài sản của công. 

Giải pháp từ HrOnline

HrOnline - Giải pháp quản lý nhân sự đặc thù ngành HrOnline

HrOnline - Giải pháp quản lý nhân sự đặc thù ngành HrOnline

Hiểu rõ những khó khăn đặc thù ngành may mặc và nhằm cung cấp đến quý doanh nghiệp giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả. HrOnline ra mắt phần mềm quản lý nhân sự đặc thù ngành may mặc và phần mềm quản lý nhân sự ngành thiết kế, đáp ứng tối đa nhu cầu của nhà quản trị. 

Vấn đề nhân sự số lượng lớn đã không còn là nỗi lo cho các doanh nghiệp ngành may mặc khi HrOnline xây dựng Module nhân sự nhằm quản lý chi tiết hoạt động nhân sự tại doanh nghiệp: chấm công, tổng hợp công, tính lương, bảo hiểm, hợp đồng lao động, hồ sơ nhân viên...trên cùng một hệ thống giúp nhà quản trị có thể dễ dàng quản lý nhân sự mọi lúc mọi nơi thông qua mọi thiết bị như pc,desktop, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh.

Hoạt động bán hàng đặc thù ngành may mặc giờ đây cũng được phát huy tối đa công suất trên phần mềm nhân sự online chú trọng xây dựng Module bán hàng, nhằm giúp nhà quản trị quản lý chi tiết hoạt động bán hàng tại doanh nghiệp.

Hiểu được những khó khăn mà doanh nghiệp ngành may mặc gặp phải trong việc quản lý kho hàng và sản phẩm, phần mềm quản lý nhân sự HrOnline xây dựng kho hàng sản phẩm đặc thù ngành may mặc, giúp nhà quản trị quản lý chi tiết kho hàng với sản phẩm hiện có tại doanh nghiệp.

Ngoài việc xây dựng giải pháp quản lý nhân sự  đặc thù ngành may mặc, phần mềm nhân sự HrOnline còn quan tâm xây dựng nền tảng quản lý tổng thể ngành với những Module như: Công việc, tuyển dụng, đơn từ, mua hàng, bán hàng, khách hàng, sản phẩm, tài sản, đơn từ, tiện ích… đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của nhà quản trị ngành may mặc hiện nay.

Nguồn: https://hronline.vn/kien-thuc-nhan-su

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Ngành Y Tế

  • TAGS