LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG TIÊU ĐỀ TUYỂN DỤNG HẤP DẪN?

12/05/2022 361

Thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh gay gắt. Điều này đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp cần có những biện pháp để thu hút nhân tài nhằm đảm bảo, bổ sung nguồn nhân lực dồi dào cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Tuyển dụng là một quá trình quan trọng trong sự vận hành của một doanh nghiệp đòi hỏi nhà quản trị cần phải lên kế hoạch cẩn thận, chi tiết để có một quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, dễ dàng thu hút được những ứng viên tiềm năng trong muôn vàn ứng viên ở thị trường lao động ngoài kia. Tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn là nhân tố đặc biệt quan trọng giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với ứng viên. Cùng HrOnline tìm hiểu thêm về hiệu quả của “Tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn” trong bài viết dưới đây nhé!

Làm thế nào để xây dựng tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn 

Làm thế nào để xây dựng tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn 

 

Tuyển dụng là gì?

Tuyển dụng là quá trình doanh nghiệp tìm kiếm, thu hút, lựa chọn và đánh giá nhân sự phù hợp với vị trí, yêu cầu công việc và văn hóa doanh nghiệp, nhằm bổ sung đội ngũ lao động cần thiết để thực hiện các mục tiêu đã đề ra của doanh nghiệp.

Không phải ngẫu nhiên mà khâu tuyển dụng là khâu quan trọng nhất, ảnh hưởng đến sự thành bại của một doanh nghiệp. Dù doanh nghiệp có người quản lý tài giỏi đến đâu nhưng nếu không có nguồn nhân lực tiềm năng thì doanh nghiệp cũng không thể tồn tại và phát triển lâu dài. Tuyển dụng nhân sự là quá trình nhà tuyển dụng sử dụng các câu hỏi phỏng vấn nhân sự nhằm hiểu rõ hơn về tính cách, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng xử lý tình huống của ứng viên. Thông qua đó quá trình đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng thực hiện thao tác đánh giá và sàng lọc những ứng viên tiềm năng, phù hợp với yêu cầu, vị trí công việc.

 

Tiêu đề tuyển dụng  là gì?

Viết bài tuyển dụng nhân sự là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình tuyển dụng nhân sự. Ngày nay, nhu cầu cạnh tranh về nguồn nhân lực của doanh nghiệp đang ngày một tăng cao, vì thế, khi gõ các từ khóa liên quan đến “Tìm việc, Tuyển dụng” trên thanh công cụ tìm kiếm, ứng viên sẽ dễ dàng nhận được hàng trăm, hàng nghìn kết quả cho từ khóa trên. Như vậy, để có một bài viết tuyển dụng thu hút ứng viên, điều đầu tiên doanh nghiệp cần làm chính là xây dựng một “Tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn”, có chưa “từ khóa”. Đây là yếu tố hiển thị ưu tiên trên các kết quả tìm kiếm của ứng viên trên các nền tảng tuyển dụng. 

Quá trình tuyển dụng tốt sẽ giúp doanh nghiệp có được những ứng viên tiềm năng phù hợp với yêu cầu, vị trí công việc của doanh nghiệp. Quá trình tuyển dụng không hiệu quả sẽ làm mất thời gian và công sức của cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Vì vậy, để giảm thiểu tối đa lãng phí thời gian, doanh nghiệp cần chuẩn bị công tác tuyển dụng thật cẩn thận và cần có biện pháp thay thế nếu có sự cố xảy ra.


 

Tại sao tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn lại quan trọng

Trong một bài viết tuyển dụng, tiêu đề tuyển dụng là thứ đầu tiên sẽ xuất hiện trên các nền tảng tìm việc hay đăng tin tuyển dụng. Bất kì một từ khóa nào mà ứng viên tra cứu trên thanh công cụ tìm kiếm sẽ cho ra hàng loạt các link thông tin tuyển dụng với lượng thông tin khổng lồ. Vậy làm sao để thu hút ứng viên nhấn vào link của doanh nghiệp. Một tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút ứng viên. Ví dụ cách tuyển dụng sale hiệu quả với tiêu đề “Tuyển nhân viên sale lương hơn 8 triệu” sẽ thu hút hơn hẳn so với tiêu đề “Tuyển 2 nhân viên sale”.

Tại sao tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn lại quan trọng

Tại sao tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn lại quan trọng

 

5 Tips đăng tin tuyển dụng hấp dẫn ứng viên

1. Tiêu đề tuyển dụng thu hút

Tiêu đề chính là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với ứng viên khi đang tìm kiếm công việc. Tiêu đề hấp dẫn sẽ gây hứng thú và kích thích sự tò mò của ứng viên.  Thông thường, đứng trước một tiêu đề hấp dẫn, ứng viên đa phần lựa chọn việc nhấp vô lại để xem thông tin đó, nhằm thỏa mãn sự tò mò cá nhân. Không những thế, việc cập nhật tiêu đề hay còn khiến cho người không có nhu cầu ứng tuyển vào vị trí đó cũng quan tâm, hứng thú. Chẳng hạn khi đăng tin tuyển dụng với tiêu đề “Tuyển dụng nhân viên content marketing làm việc tại nhà, lương 6 triệu” sẽ hấp dẫn hơn hẳn tin tuyển dụng với tiêu đề “Tuyển dụng gấp 2 content marketing”. Bên cạnh việc đặt tiêu đề thế nào để gây sự tò mò, hấp dẫn thì hình thức viết tiêu đề cũng rất quan trọng, bộ phận nhân sự có thể đăng tiêu đề in nghiêng, in đậm để nhấn mạnh thông tin nhằm thu hút ứng viên.

2. Tin tuyển dụng cần cập nhật thông tin cần thiết

Thông tin tuyển dụng trong một tin tuyển dụng là cực kỳ quan trọng và cần thiết, phần này sẽ cho ứng viên biết được các thông tin cơ bản về doanh nghiệp, vị trí công việc, yêu cầu công việc và chế độ đãi ngộ mà nhân viên nhận được khi làm việc tại doanh nghiệp. Dưới đây là một số thông tin cụ thể mà nhà tuyển dụng cần có để thu hút ứng viên:

  • Thông tin về doanh nghiệp như: website, địa chỉ, thông tin liên hệ. Đây là một phần vô cùng quan trọng để đảm bảo về độ đáng tin cậy của doanh nghiệp đối với ứng viên. Sẽ rất khó để ứng viên có thể tiến hành xác thực được thông tin và đánh giá độ chính xác của bản tin tuyển dụng nếu doanh nghiệp không đề cập rõ những thông tin nêu trên. 
  • Vị trí công việc: Nhà tuyển dụng cần phải cho ứng viên biết cụ thể vị trí công việc mà ứng viên đảm nhận. Bên cạnh đó là các công việc cụ thể của vị trí mà ứng viên cần phải hoàn thành khi đảm nhận công việc.
  • Yêu cầu công việc: Đây là một phần quan trọng của tin tuyển dụng. Phần này sẽ cho ứng viên biết được các thông tin mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Từ những thông tin đó, ứng viên sẽ nắm bắt được điều kiện của mình có thực sự phù hợp với yêu cầu công việc mà doanh nghiệp đưa ra không. Hạn chế tối đa sự nhầm lẫn, ảnh hưởng đến chất lượng công việc.
  • Cuối cùng, thông tin tuyển dụng cần có những từ khóa liên quan đến công việc cần ứng tuyển. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, chỉ một vài tìm kiếm từ khóa, ứng viên đã có thể nhận được cả hàng nghìn đường link với đầy đủ thông tin cần thiết. Nếu tin tuyển dụng của doanh nghiệp bao gồm các từ khóa liên quan như ngành nghề, vị trí… thì sẽ gia tăng sự tiếp cận các tin tuyển dụng trên các nền tảng hơn.

3. Tin tuyển dụng đề cập đến lợi ích ứng viên

Sẽ là thiếu sót rất lớn nếu nhà tuyển dụng không đề cập đến lợi ích ứng viên. Một tin tuyển dụng sẽ không thể thu hút ứng viên nếu chỉ có “yêu cầu” công việc mà không có chế độ đãi ngộ kèm theo. Một công việc thông thường nếu không có những lợi ích kèm theo thì rất khó có thể tồn tại lâu dài. Bên cạnh đó, ứng viên sẽ cảm thấy không có động lực để tiếp tục và nhanh chóng kết thúc công việc, nhà tuyển dụng lại tiếp tục tìm kiếm ứng viên với những lỗi sai cũ,  dẫn đến việc mất thời gian, công sức và chi phí của doanh nghiệp trong vấn đề tuyển dụng.

Đề cập đến lợi ích ứng viên lên bài tuyển dụng sẽ giúp doanh nghiệp thu về nhiều lượt đăng ký hơn. Nhà tuyển dụng có thể đề cập đến một số chế độ đãi ngộ như: lương cứng hàng tháng, thưởng, ngày nghỉ theo quy định nhà nước, chính sách bảo hiểm, du lịch hàng năm…

5 Tips đăng tin tuyển dụng hấp dẫn ứng viên

5 Tips đăng tin tuyển dụng hấp dẫn ứng viên

 

4. Sử dụng các nền tảng tìm việc phổ biến

Ngày nay với sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng việc làm như Social Media, Website… thì tìm kiếm việc làm đã không còn là việc quá khó đối với các ứng viên. Vì vậy mà nếu muốn thu hút được ứng viên, HR có thể đăng tin tuyển dụng lên các nền tảng xã hội lớn đó. Có thể thấy, tin đăng tuyển dụng ở những trang thông tin lớn thì lượng người xem sẽ lớn hơn. Khả năng ứng viên ứng tuyển vào các vị trí công việc cũng sẽ nhiều hơn. Điều này thuận lợi cho việc dễ dàng chọn lọc ứng viên phù hợp với vị trí, yêu cầu công việc hơn.

5. Đảm bảo nội dung tin tuyển dụng chân thật

Một yếu tố khác trong Tips đăng tin tuyển dụng hiệu quả đó là tính chân thật của bài viết tuyển dụng. Trong bản mô tả công việc phải làm, doanh nghiệp cần cung cấp thông tin ngắn gọn và đầy đủ về yêu cầu công việc cũng như quyền và nghĩa vụ của ứng viên. Nhà tuyển dụng không nên đưa ra mức lương quá cao so với lương thực tế nhận được. Bên cạnh đó những phúc lợi mà nhân viên nhận được cũng cần chính xác với chế độ của doanh nghiệp, tránh tình trạng cung cấp những thông tin không chính xác sẽ làm mất hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Nếu muốn tìm được những ứng viên tiềm năng, phù hợp với yêu cầu, vị trí công việc mà doanh nghiệp đang cần thì 5 mẹo trên là 5 mẹo cực kỳ hữu ích mà doanh nghiệp cần lưu ý khi tuyển dụng nhân sự. Bên cạnh việc đăng tin với tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn, quản lý nhân sự sau khi phỏng vấn tuyển dụng cũng là quá trình cực kỳ quan trọng. Ngày nay xu hướng dùng phần mềm quản lý nhân sự đảng trở nên phổ biến trên thị trường. Nổi bật trong số đó là phần mềm HrOnline. Với đầy đủ tính năng nổi bật, HrOnline giúp doanh nghiệp giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý nhân sự.

 

Phỏng vấn nhân sự hiệu quả cùng phần mềm HrOnline

Với những tính năng và ưu điểm vượt trội của mình, HrOnline đã và đang trở thành phần mềm tiên phong, được hơn 5000 doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng cho các vấn đề quản lý nhân sự của họ. Với tính năng tuyển dụng, phần mềm HrOnline chú trọng xây dựng bộ câu hỏi phỏng vấn dành riêng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó đó, hệ thống sẽ kết nối bộ câu hỏi phỏng vấn đến từng vị trí tuyển dụng cụ thể, kết hợp với thang điểm đánh giá rõ ràng. Đặc biệt với mẫu phiếu đánh giá phỏng vấn tuyển dụng, doanh nghiệp dễ dàng thực hiện đánh giá ứng viên dựa trên bộ câu hỏi đã được xây dựng sẵn. Thông qua HrOnline, doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm ra được những ứng viên phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian. 

Phỏng vấn nhân sự hiệu quả cùng phần mềm HrOnline

Phỏng vấn nhân sự hiệu quả cùng phần mềm HrOnline

 

Ngoài tính năng tuyển dụng, HrOnline còn tích hợp nhiều tính năng vượt trội khác như: Chấm công - Tính lương đơn giản Xử lý đơn từ online nhanh chóng; dễ dàng theo dõi tiến độ - quản lý công việc, dự án một cách hiệu quả nhất… Phần mềm quản lý nhân sự HrOnline đảm bảo giúp doanh nghiệp có thể tối ưu hóa được các giai đoạn của quá trình phỏng vấn tuyển dụng một cách chuyên nghiệp nhất. Hơn 5000 doanh nghiệp đã và đang sử dụng hiệu quả phần mềm trong quản lý nhân sự, đặc biệt là trong phỏng vấn tuyển dụng. Với những ưu điểm nổi bật nêu trên và những tính năng vượt trội khác của phần mềm, HrOnline xứng đáng là phần mềm tiên phong trong việc hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nhân sự. Liên hệ HrOnline để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn miễn phí nhé!