Kiến Thức Cơ Bản Và Lợi Ích Của Phần Mềm Tính Giờ Nhân Viên

24/05/2021 605

Phần mềm tính giờ cho nhân viên giúp tăng năng suất của nhóm và hợp lý hóa quy trình trả lương. Dưới đây là 8 lý do đáng chú ý để đầu tư vào phần mềm tính giờ cho nhân viên.

Phần mềm tính giờ cho nhân viên là gì và nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp của bạn? Đầu tiên và quan trọng nhất, các phần mềm này giúp bạn thu thập theo dõi giờ làm việc của nhân viên, các thông tin giờ giấc ra vào  để cấp lãnh đạo quản lí nhân viên được tốt hơn. Ngoài việc tổng hợp dữ liệu nhanh chóng và chính xác, phần mền tính giờ có thể hỗ trợ chấm công nhân viên, lưu trữ các thông tinh chấm công, kiểm tra và thông báo đến nhân viên và liên kết với các phần mền tính lương khác

 8 Lợi ích của phần mềm tính giờ cho nhân viên:

1.Đảm bảo độ chính xác

Phần mềm tính giờ và chấm công loại bỏ việc lưu trữ hồ sơ thủ công, do đó giảm thiểu sai sót. Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể dễ dàng chứng minh tính chính xác hơn trong việc tuân thủ các quy tắc theo dõi làm thêm giờ và các luật lao động khác.

2.Tiết kiệm thời gian

Phần mềm tính giờ cho nhân viên giúp tiết kiệm thời gian cho các nhà quản lý và nhân viên nhân sự của bạn mà lẽ ra họ phải dành để kiểm đếm giờ làm việc của nhân viên và chuyển thông tin sang một phần mềm tính lương. Điều này giúp giải phóng đội ngũ văn phòng và người giám sát của bạn để tập trung vào các nhiệm vụ kinh doanh khác.

Phần mềm tính giờ và chấm công mang lại lợi ích cho những nhân viên có thể xem trước lịch làm việc của họ; họ sẽ nhận ra rằng họ đang được trả tiền cho tất cả thời gian làm việc. Hầu hết các phần mềm tính giờ và chấm công đều dễ sử dụng, khi nhân viên sử dụng máy tính hoặc thiết bị di động của họ. Ngoài ra, các hệ thống này cung cấp cho nhân viên thông tin chi tiết về việc tự phục vụ, như tổng số giờ làm việc, lịch trình hàng tuần, các khoản tích lũy và yêu cầu về thời gian nghỉ.

Tiết kiệm thời gian làm việc

3. Nhận giám sát tài chính

Trên tất cả, các phần mềm tính giờ cho nhân viên cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan cấp cao về số tiền bạn đang chi tiêu cho nguồn nhân lực so với số tiền bạn đang mang lại thông qua hóa đơn của khách hàng. Bạn cũng hiểu rõ hơn về những đóng góp của cá nhân và cách chúng mang lại lợi ích cho lợi nhuận của bạn.

4. Hợp lý hóa quy trình trả lương

Quy trình tính lương truyền thống bao gồm nhiều thao tác nhập dữ liệu thủ công. Bạn phải thu thập tất cả các thẻ chấm công của nhân viên cho mọi bộ phận. Sau đó, tính toán xem họ kiếm được bao nhiêu trong tuần đó dựa trên mức lương của họ. Điều đó thậm chí không bao gồm khấu lưu. Các ứng dụng theo dõi thời gian giải quyết quy trình trả lương cho bạn. Chỉ cần thêm thông tin nhân viên, chẳng hạn như mức lương theo giờ của họ và hệ thống sẽ xử lý phần còn lại. Điều đó nói rằng, bạn vẫn có thể nhập dữ liệu theo cách thủ công để điều chỉnh thu nhập hàng tuần của họ.

5. Giữ chân nhân viên ưu tú

Nhân viên có một cái nhìn rõ ràng về mức độ họ đã làm việc và những gì họ đã đạt được trong thời gian đó. Do đó, họ có động lực hơn để mang đến trò chơi A của mình và cải thiện hiệu suất tại nơi làm việc. Họ cũng đánh giá cao thực tế là phần mềm theo dõi thời gian mang lại cho họ khoản tín dụng đến hạn, nói về mặt tài chính. Ví dụ, họ không phải lo lắng về việc không được trả tiền làm thêm giờ hoặc lỗi của con người ảnh hưởng tiêu cực đến tiền lương của họ. Họ luôn có các báo cáo trực quan và lịch để xem lại và xác minh giờ làm việc. Do đó, bạn giữ chân được những người hoạt động hàng đầu và giảm phí đào tạo thuê mới. Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm quản lý nhân sự bằng access miễn phí để hỗ trợ ra quyết định giữ chân nhân viên.

Giữ chân nhân viên ưu tú

6.Ghi chép thời gian và sự chuyên cần của nhân viên

Phần mềm tính giờ cho nhân viên có thể giúp người sử dụng lao động tiết kiệm tiền, cải thiện năng suất của nhóm và hỗ trợ việc tuân thủ pháp luật, vì hồ sơ chấm công là tài liệu pháp lý và phải được lưu giữ tối thiểu hai năm ở hầu hết các công ty.

Có nhật ký chính xác về thời điểm nhân viên - và không - làm việc đảm bảo rằng mỗi nhân viên đều có mặt tại chỗ khi họ phải làm việc và họ chỉ được trả cho số giờ họ làm việc. Việc ghi lại số giờ mà nhân viên đã làm việc giúp chủ nhân quản lý tối ưu các cấp độ nhân viên của họ để họ không bị thiếu hoặc thừa nhân viên.

Báo cáo thời gian và chuyên cần cũng có thể là bằng chứng cho thấy người sử dụng lao động đang tuân thủ luật lao động và việc làm thích hợp.

>>>Xem thêm: Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương Access

7. Phân tích nhiệm vụ

Hầu hết các phần mềm tính giờ cho nhân viên đều có các chỉ số biến các mốc thời gian của nhiệm vụ thành dữ liệu trực quan. Bạn đã mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành công việc và thời gian đó như thế nào? Ví dụ: nửa giờ đầu tiên tập trung vào việc thiết kế lại trang chủ của trang web của bạn, trong khi giờ tiếp theo dành cho cuộc họp khách hàng thông qua hội nghị truyền hình. Được trang bị những phân tích này, bạn có thể tối đa hóa các nguồn lực nội bộ. Có thể một thành viên khác trong nhóm có thể xử lý các cuộc họp để nhân viên đó có thêm thời gian cho việc thiết kế trang web.

8. Đánh giá quy trình làm việc của nhóm

Quan niệm sai lầm phổ biến về phần mềm tính giờ cho nhân viên  là nó chỉ xem đầu và cuối ngày làm việc. Tuy nhiên, một trong những đặc quyền là bạn có thể giám sát tất cả các cuộc họp, nhiệm vụ dự án và các phiên phản hồi của khách hàng diễn ra ở giữa. Do đó, nó mang lại cho bạn cơ hội phân tích quy trình làm việc của nhóm và tìm kiếm những lỗ hổng. Ví dụ, các nhân viên lẽ ra phải hoàn thành nhiệm vụ đó trong một giờ, nhưng họ phải mất ba giờ. Tại sao lại có sự chậm trễ như vậy? Điều gì đang làm chậm quá trình và bạn có thể cung cấp cho họ các tài nguyên bổ sung để đẩy nhanh quá trình không?

Hy vọng những thông tin vừa rồi trong bài viết của Hr Online sẽ chọn được phần mềm tính giờ cho nhân viên phù hợp nhất . Chúc bạn thành công