Tìm Hiểu Về Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự SAP

11/06/2021 2368

Nguồn nhân lực là một trong những nhân tố chủ chốt quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp. Hiện nay, các phần mềm nhân sự hiện diện như những công cụ đắc lực trong công tác quản trị nguồn lực của doanh nghiệp. Một số phần mềm quản lý nhân sự tiêu biểu như phần mềm quản lý nhân sự Viettel, phần mềm quản lý nhân sự Sharecode, phần mềm nhân sự SAP,... Phần mềm SAP là tên một công ty lớn ở Đức và cũng là tên của một loạt phần mềm hoạch định doanh nghiệp. Đọc tiếp để hiểu rõ hơn về phần mềm quản lý nhân sự SAP thông qua sự phân tích của HrOnline nhé!

Phần mềm quản lý nhân sự SAP là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự SAP là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự SAP là ứng dụng chức năng trong phần mềm SAP ERP – phần mềm cung cấp hàng loạt các kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp thông qua các ứng dụng tích hợp bao gồm quản lý quan hệ khách hàng, quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, quản lý dòng sản phẩm và quản lý chuỗi cung ứng.

Các tính năng trong phần mềm nhân sự SAP mà bạn cần biết

1.   Quản lý nhân sự trong doanh nghiệp, hoạch định nguồn nhân lực

Thông qua quản lý thời gian biểu (time sheet), đánh giá, chấm công, phần mềm nhân sự SAP thiết lập và quản lý cơ cấu tổ chức đa cấp và thông tin nhân viên, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, sắp xếp hợp lý và nhanh chóng thời gian, nhân viên vắng mặt và chấm công. Bên cạnh đó, phần mềm nhân sự SAP cung cấp các báo cáo nêu các thông tin và xu hướng thường xuyên vắng mặt của nhân viên.

2.   Hệ thống và quản lý nhân sự

Phân quyền cho người sử dụng theo cấp bậc, quản lý thông tin cán bộ, quá trình làm việc, cập nhật thông tin cá nhân.

3.   Danh mục báo cáo

Đưa ra các bảng báo cáo trong chức năng quản lý nhân sự của SAP bao gồm: báo cáo danh sách, thông tin nhân viên; báo cáo ngày nghỉ, báo cáo lương; báo cáo chi tiết về tình trạng từng nguồn nhân lực cụ thể, giúp cho chủ doanh nghiệp có những chiến lược phát triển phù hợp.

Báo cáo tổng thể các hoạt động như: kế toán, kho hàng, bán hàng – mua hàng, nhân sự tự động thiết lập các báo cáo thống kê, cung cấp ngân hàng các mẫu báo cáo. Từ đó nhà quản trị có thể kiểm soát toàn bộ nhân lực để đưa doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Các danh mục báo cáo trong phần mềm nhân sự SAP

Các tiện ích phần mềm quản lý nhân sự SAP mang lại

1.   Nâng cao năng suất làm việc

Sử dụng phần mềm nhân sự SAP làm cho quá trình làm việc trở nên đơn giản và nhanh chóng. Dễ dàng tìm kiếm mọi thông tin, cập nhật công việc và đánh giá quá trình làm việc.

2.   Kiểm soát hiệu quả nguồn nhân lực

Doanh nghiệp có thể kiểm soát toàn bộ nhân lực, tránh tình trạng chậm trễ, lãng phí nhân lực và phát sinh các chi phí không cần thiết. Từ đó tối ưu hóa bộ máy nhân sự của doanh nghiệp.

3.   Tiết kiệm chi phí quản lý hành chính

Phần mềm hỗ trợ tối đa các công việc quản lý, vì vậy doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều loại chi phí hành chính như lương nhân viên quản lý, chi phí văn phòng,…; tinh giản biên chế và đồng thời tăng thêm lượng sản xuất, tăng doanh thu tiêu thụ của doanh nghiệp.

Nhược điểm khi sử dụng phần mềm nhân sự SAP:

  1. Chi phí triển khai cao

Ngoài chi phí tư vấn và triển khai phần mềm, các doanh nghiệp còn phải trả thêm khoản tiền bản quyền tương đối lớn cho nhà sản xuất SAP và dịch vụ lưu trữ đám mây. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng phần mềm nhân sự SAP nếu xảy ra sự cố, doanh nghiệp phải tốn thêm chi phí sửa chữa từ đại lý. 

  1. Mất nhiều thời gian để thu được lợi nhuận

Vì phần mềm nhân sự SAP là một ứng dụng chức năng trong cả một hệ thống SAP ERP lớn, thay thế toàn bộ các phần mềm rời rạc và riêng lẻ để tạo ra các báo cáo đa chiều về mọi hoạt động của doanh nghiệp, cho nên việc triển khai thường mất từ 1-3 năm để hoàn thiện. Bên cạnh đó, SAP chú trọng việc cải tiến và phát triển dài hạn nên đòi hỏi doanh nghiệp phải kiên trì thực hiện nó.

  1. Yêu cầu nhân viên được đào tạo cao

Cần phải đào tạo tất cả các nhân viên trong công ty để sử dụng phần mềm được hiệu quả. Điều này đòi hỏi chi phí, thời gian và sự nỗ lực của cả công ty.

HrOnline - Giải pháp tối ưu nguồn lực cho doanh nghiệp Việt

HrOnline - Giải pháp tối ưu nguồn lực cho doanh nghiệp Việt

Với ưu thế nổi trội như khả năng triển khai nhanh, dễ dàng sử dụng, chi phí hợp lý, phần mềm quản lý nhân sự HrOnline là phần mềm quản lý nguồn nhân lực doanh nghiệp hoàn toàn có thể thay thế phần mềm quản lý nhân sự SAP để đảm bảo chi phí, thúc đẩy doanh thu và tối đa lợi nhuận.

  • Tiết kiệm tối đa thời gian triển khai phần mềm
  • Hỗ trợ tư vấn và đào tạo sử dụng phần mềm
  • Giao diện trực quan, dễ sử dụng và tương thích trên tất cả các thiết bị điện tử
  • Đảm bảo độ bảo mật thông tin cao và dung lượng sử dụng lớn
  • Liên tục cập nhật tính năng mới và bảo trì thường xuyên hoàn toàn miễn phí
  • Chi phí hợp lý và được công khai rõ ràng.

Hy vọng những thông tin từ bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn phần mềm quản lý nhân sự SAP cũng như tìm được cho doanh nghiệp mình một giải pháp quản lý nhân sự toàn diện, hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Xem thêm: Phần mềm quản lý nhân sự Share Code