Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Excel - Giải pháp mới cho nền kinh tế hiện đại mới

27/05/2021 1106

Bạn luôn mong muốn doanh nghiệp của mình ngày càng phát triển vững mạnh nhưng luôn gặp phải những vấn đề không đáng để xảy ra trong công tác vận hành nội bộ. Luôn nổi bật là nỗi lo của phòng nhân sự, có quá nhiều việc cần làm trong  một lúc, một giờ, một ngày. Hồ sơ giấy tờ, đơn từ, chồng chất thành “núi”,… không cách nào giải quyết. Đừng lo, phần mềm quản lý nhân sự excel sẽ hỗ trợ cho bạn.

Mất nhiều thời gian để xử lý công việc trong một giờ

Phần mềm quản lý nhân sự excel là gì? 

Phần mềm quản lý nhân sự excel là một công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp vận hành một cách suôn sẻ. Phần mềm giúp tiết kiệm được thời gian cho người quản lý, nhưng vẫn nắm được tất cả hoạt động của nhân viên trong doanh nghiệp, chi tiết từng phòng ban, cá nhân, đồng thời cũng dễ dàng xử lý các sự cố phát sinh. 

Phần mềm quản lý nhân sự excel mang đến cho doanh nghiệp những gì?

Từ trước đến nay, phần mềm quản lý nhân sự excel luôn là phần mềm hỗ trợ đắc lực trong việc vận hành doanh nghiệp. Giúp cho những doanh nghiệp có quy mô lớn hay quy mô nhỏ đều có thể quản lý, kiểm soát tốt mọi hoạt động của doanh nghiệp.
Phần mềm Excel là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của công ty, có thể dễ dàng tìm kiếm, đối chiếu, dễ dàng xuất đi một cách nhanh chóng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian vào việc tìm kiếm thủ công.

Nơi lưu trữ dữ liệu Excel

Ngoài việc được biết đến là nơi lưu trữ dữ liệu, phần mềm quản lý nhân sự bằng excel được biết đến như là một phần mềm giao việc cho nhân viên là một phần mềm giúp cho người quản lý phân chia các công việc cần phải thực hiện theo thứ tự danh sách được thiết lập. Như giúp nhà quản lý không cần phải điểm danh theo hình thức thủ công thay vào đó là chấm công trên excel, bộ phận nhân sự dễ dàng kiểm soát được lịch sử chấm công của toàn bộ nhân viên một cách rõ ràng: 

  • Kiểm soát được số lượng nhân viên đi làm trong ngày của từng bộ phòng ban
  • Xác định được giờ vào, ra của từng nhân viên

Chấm công trên Excel

Dựa vào đó không còn lo sợ sai sót, thiếu công bằng trong việc quản lý nhân sự một cách chi tiết, nhanh chóng và đầy đủ. Có thể dễ dàng hiển thị được bảng công chi tiết của toàn bộ nhân viên trong phần mềm, dể dàng lọc đưa ra thông số chính xác cho sự chuyên cần nghiêm túc làm việc của nhân viên.
Nhờ vào sự trợ giúp của phần mềm giao việc cho nhân viên miễn phí nhà quản lý đặt lệnh cho quá trình giám sát một cách tổng quan và đầy đủ hồ sơ nhân sự, mỗi nhân sự sẽ được gán cho một mã nhân viên khác nhau, không trùng lặp để dễ dàng theo dõi quá trình làm việc, và dễ dàng để phân loại nhân viên như: 

  • Danh sách nhân sự tổng quan: là trang tổng thể nhất về thông tin toàn bộ nhân sự đang làm việc tại công ty
  • Danh sách nhân sự hợp đồng: là trang quản lý những nhân viên đang trong thời gian thử việc với các loại hợp đồng lao động: theo thời vụ, HĐLĐ có thời hạn,…
  • Danh sách nhân sự mới: là trang quản lý nhân viên đang trong thời gian thử việc

Dễ dàng phân loại nhân viên trên Excel

Ngoài ra phần mềm quản lý nhân sự bằng excel miễn phí rất đa đạng với nhiều form mẫu biểu khác nhau, bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Nó giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, chi phí, nhanh hơn so với việc làm thủ công. Phần mềm quản lý nhân sự bằng excel từ lâu được coi là nhiệm vụ quen thuộc của bộ phận nhân sự của doanh nghiệp. Đóng góp một phần không hề nhỏ trong việc quản lý nhân sự hiệu quả của một doanh nghiệp. 

Đa dạng nhiều loại mẫu biểu - tiện sử dụng

Qua những yếu tố trên, có thể thấy rõ được tính năng mà phần mềm quản lý nhân sự excel đã đem lại cho bộ phận nhân sự của doanh nghiệp bạn. Tuy chẳng lớn lao hơn những bộ phận khác, nhưng những yếu tốt then chốt đó cũng có thể giúp doanh nghiệp bạn tiên tiến hơn và tốt hơn hằng ngày
Với thời đại 4.0 lên ngôi, việc sử dụng công nghệ phổ biến khắp mọi nơi, đòi hỏi những phần mềm phát triển không ngừng để phục vụ cho cuộc sống lẫn nhu cầu thiết yếu. Nếu bạn đang là một nhà lãnh đạo tài ba, hãy để phần mềm quản lý nhân sự excel hỗ trợ bạn tốt hơn trong việc quản lý. Bạn có đồng tình với HrOnline không?