Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

22/05/2021 6135

Các doanh nghiệp quy mô nhỏ luôn gặp những vấn đề cố hữu trong công tác vận hành, từ tổ chức quản trị, hành chính, cho đến sản xuất và kinh doanh. Nổi bật nhất chính là nỗi lo về quy trình quản trị nhân sự. Để giải quyết vấn đề nan giải này, rất nhiều giải pháp đã được cân nhắc. Trong đó, các phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ đang là phương án được lựa chọn phổ biến nhất.

Phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ đang được tin dùng phổ biến

Phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ đang được tin dùng phổ biến

Tình hình chung của các doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam

Theo thống kê từ Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng góp khoảng 40% vào GDP của cả nước hàng năm. Số lượng các doanh nghiệp nhỏ chiếm tỷ trọng rất lớn, trong khi số doanh nghiệp quy mô vừa chỉ chiếm 1.6%. Đây cũng là một lợi thế lớn dành cho các doanh nghiệp nhỏ và rất nhỏ cho việc quản lý doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, cũng chính vì có quy mô nhỏ, các hoạt động của những doanh nghiệp này đang gặp khá nhiều khó khăn. Điển hình như khả năng tiếp cận với các nguồn vốn để đầu tư vào máy móc, công nghệ hiện đại để phục vụ cho công tác sản xuất, kinh doanh và vận hành tổ chức. Bên cạnh đó, việc thiếu kinh nghiệm về quản trị điều hành càng khiến cho họ khó có khả năng cạnh tranh, ngay cả trên thị trường nội địa.

Trong thời gian sắp tới, các doanh nghiệp này rất cần có những giải pháp giúp duy trì và phát triển bền vững hơn trong tương lai. Hữu hiệu nhất chính là các phương án hỗ trợ quản trị nhân sự thế hệ mới. Giải pháp phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ sẽ là hướng đi phù hợp nhất trong hoàn cảnh này.

Các doanh nghiệp nhỏ rất cần những giải pháp mới để phát triển bền vững

Các doanh nghiệp nhỏ rất cần những giải pháp mới để phát triển bền vững

Những vấn đề về nhân sự tại các doanh nghiệp nhỏ

Thiếu hụt nhân lực

Đối với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, việc chỉ sở hữu một số lượng nhân viên hạn chế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc tại các phòng ban, phòng nhân sự cũng không phải là một ngoại lệ. Bạn nên nhớ rằng, việc quản lý các vấn đề về nhân sự sẽ luôn tạo ra một khối lượng công việc khổng lồ. Vì thế, luôn cần có một đội ngũ quản lý nhân sự đủ tốt về chất và lượng mới có thể giải quyết được vấn đề này.

Quy trình quản trị nhân sự chưa được tối ưu

Nhiều doanh nghiệp nhỏ không quá mặn mà trong việc nghiên cứu các quy trình quản trị nhân sự. Hoạt động được ưu tiên hàng đầu thường sẽ là sản xuất và kinh doanh. Chính vì thế, đa số nhân viên nhân sự phải thực hiện các công việc theo một bộ khung chưa thực sự tối ưu. Vô hình dẫn đến tình trạng chênh lệch năng suất giữa các bộ phận. Điều đó vừa ảnh hưởng xấu đến năng lực và trải nghiệm của nhân viên, vừa khiến cho năng suất làm việc của cả một tổ chức bị giảm sút.

Khó khăn trong việc lựa chọn công cụ hỗ trợ quản lý nhân sự

Đây là nỗi lo không chỉ có riêng ở các doanh nghiệp nhỏ. Thực tế một số doanh nghiệp vừa và lớn vẫn chưa lựa chọn được một giải pháp nhân sự phù hợp nhất cho tổ chức của mình. Trong khi việc sử dụng giấy tờ để quản lý đã quá lỗi thời, hay phương án quản trị thông qua Excel vẫn chưa thật sự mang lại hiệu quả cao. Lúc này, các phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ sẽ là lựa chọn đáng được cân nhắc nhất.

 

Các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khá nhiều khó khăn trong quản lý nhân sự

Các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khá nhiều khó khăn trong quản lý nhân sự

Giải pháp phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ ra đời

Nắm bắt được những khó khăn trên, các phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ bắt đầu được phổ biến trong thời gian gần đây. Trở thành chiếc chìa khoá toàn năng mà bất kỳ doanh nghiệp quy mô nhỏ nào cũng mong muốn sở hữu.

Phần mềm nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ thực chất là các phần mềm nhân sự tiêu chuẩn thông thường. Tuy nhiên, thay vì sở hữu toàn bộ những tính năng từ cơ bản đến phức tạp, các phần mềm này chỉ được tích hợp những tính năng cần thiết theo nhu cầu riêng của mỗi doanh nghiệp. Chủ yếu như chấm công, tính toán lương - thưởng, hay hồ sơ nhân viên,... Vai trò cốt lõi của chúng vẫn là hỗ trợ các nhiệm vụ quản lý nhân sự trong thời gian ngắn hạn và dài hạn của tổ chức.


Phần mềm nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ

Phần mềm nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ

Vì sao các doanh nghiệp nhỏ lại cần đến phương án này?

Mặc dù các phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ đã bị cắt giảm đi một số tính năng. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể đáp ứng trọn vẹn nhu cầu sử dụng trong công tác nhân sự tại các doanh nghiệp nhỏ.

Tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức cho đội ngũ nhân sự.

Phòng nhân sự tại các doanh nghiệp nhỏ thường gặp phải tình trạng thiếu hụt nhân lực. Với phương án mới này, công tác quản trị nhân sự vẫn sẽ diễn ra một cách trơn tru và hiệu quả mà không cần quá nhiều người vận hành. Tất cả những gì khó khăn nhất giờ đây đã được xử lý và gói gọn trên một nền tảng duy nhất. Với các tính năng và tiện ích được xây dựng giúp giảm thiểu thời gian và công sức cho đội ngũ nhân sự tới mức tối đa.

Hạn chế đáng kể các khoản chi phí

Việc chỉ cần dùng một số tính năng cần thiết giúp các doanh nghiệp nhỏ không cần phải trả tiền để mua trọn gói phần mềm. Ngoài ra, nhà quản lý cũng không cần phải quan tâm đến những khoản phí về giấy phép phần mềm, lắp đặt phần cứng hoặc xây dựng cơ sở dữ liệu mới. Cụ thể, các phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ không cần phải cài đặt trên toàn bộ hệ thống thiết bị. Thay vào đó, mọi người có thể thoải mái sử dụng chúng dựa trên nền tảng web thông qua mạng internet hoặc sử dụng dịch vụ thuê phần mềm.

Nâng cao năng suất làm việc cho toàn bộ phòng nhân sự

Đây là giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho phòng nhân sự trong việc quản lý các tác vụ như quản quản lý chấm công, tính toán các khoản lương - thưởng, quản lý nghỉ phép, lịch công tác, quản trị phúc lợi nhân viên,... Ngoài ra, các phần mềm này còn tích hợp những tính năng hữu ích khác như tập trung nâng cấp các chiến lược quản lý nhân sự. Bằng cách xử lý công tác tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, phát triển nhân sự, từ đó giúp nâng cao đáng kể năng suất và hiệu quả làm việc cho cả phòng nhân sự.


Phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ mang lại nhiều giá trị hữu ích

Phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ mang lại nhiều giá trị hữu ích

HROnline – Giải pháp phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp tối ưu nhất 2021

HROnline đang là một trong những phần mềm quản lý nhân nổi bật nhất 2021, với hơn 2000 khách hàng tin dùng trên khắp cả nước. Được nghiên cứu và phát triển bởi một đội ngũ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản trị nhân sự và công nghệ thông tin. Không quá khó hiểu khi HROnline có thể dễ dàng đáp ứng trọn vẹn nhu cầu sử dụng tại các tổ chức thuộc mọi quy mô khác nhau. Đặc biệt là các công ty và doanh nghiệp nhỏ.


Phần mềm quản lý nhân sự HROnline

Phần mềm quản lý nhân sự HROnline

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật mà HROnline có thể mang đến cho các doanh nghiệp nhỏ:

  • Là một phần mềm có thể tuỳ chọn các tính năng dựa vào nhu cầu khác nhau của các tổ chức, vì thế các nhà quản lý có thể vừa tiết kiệm được chi phí vì không cần phải mua trọn gói, vừa sở hữu được những lợi ích mà mình mong muốn.
  • Kiểm soát dễ dàng các chỉ số về lịch nghỉ, lịch làm việc, chỉ số KPI, và rất nhiều dữ liệu khác, đặc biệt là công tác chấm công cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Vì thế HROnline còn được biết đến là một trong những phần mềm điểm danh nhân viên tối ưu nhất hiện nay.
  • Dễ dàng truy cập vào hệ thống cơ sở dữ liệu chỉ với vài cú nhấp chuột. Vì thế có thể hỗ trợ phân tích các vấn đề cần thiết một cách đơn giản và nhanh chóng.
  • Khách hàng có thể sử dụng HROnline như một phần mềm nhân sự miễn phí trong thời gian dùng thử sản phẩm. Từ đó mọi người sẽ có được những góc nhìn và đánh giá chính xác hơn trước khi đưa ra quyết định lựa chọn phần mềm cho công ty của mình.

HROnline mang lại nhiều giá trị tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ

HROnline mang lại nhiều giá trị tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ

Với những phân tích và đánh giá về phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ kể trên, HrOnline hy vọng có thể mang đến cho mọi người những giá trị hữu ích về phương pháp nhân sự thế hệ mới này. Truy cập nhay HROnline để đăng ký trải nghiệm demo phần mềm miễn phí ngay bây giờ!