Điểm Danh Các Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Nổi Bật Nhất 2021

20/05/2021 5613

Hiện nay, các phần mềm quản lý nhân sự đang không ngừng gia tăng về số lượng lẫn chất lượng. Từ đó tạo ra sự đa dạng đối với từng nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi tổ chức. Vậy đâu sẽ là giải pháp tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp của bạn? Cùng HROnline điểm danh 3 phần mềm quản lý nhân sự nổi bật nhất 2021 ngay bây giờ nhé!

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự (hay Personnel Management Software) là một ứng dụng được tạo ra trên nền tảng kỹ thuật số và công nghệ thông tin. Vai trò cốt lõi của các phần mềm nhân sự chính là hỗ trợ quản lý, tối ưu hoá các nhiệm vụ hằng ngày. Cũng như giải quyết những mục tiêu nhân sự tổng thể của công ty hoặc doanh nghiệp trong ngắn hạn và dài hạn.

Các phần mềm quản lý nhân sự đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu

Các phần mềm quản lý nhân sự đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu

Công dụng của các phần mềm quản lý nhân sự

Đây là giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho phòng nhân sự trong việc quản lý các tác vụ từ cơ bản đến phức tạp. Điển hình là quản quản lý chấm công, tính toán các khoản lương - thưởng, quản lý nghỉ phép, lịch công tác, quản trị phúc lợi nhân viên,... Ngoài ra, các phần mềm nhân sự hiện nay còn tích hợp những tính năng hữu ích khác như tập trung nâng cấp các chiến lược quản lý nhân sự, bằng cách xử lý công tác tuyển dụng, đào tạo, đánh giá. Đặc biệt là phát triển nhân lực – nguồn tài nguyên quý giá nhất của mỗi công ty.

Tầm quan trọng của các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay

2021 là thời điểm đánh dấu bước tiến đầu tiên trong thập kỷ mới. Điều đó đồng nghĩa rằng, những giải pháp quản lý nhân sự hiện đại sẽ dần trở thành mối quan tâm hàng đầu. Vì thế, để có thể tiếp tục phát triển trong thời đại mới, các doanh nghiệp và công ty bắt buộc phải thay đổi phương án quản trị nhân sự của mình ngay từ thời điểm này. Tiếp cận với các phần mềm quản lý nhân sự càng sớm càng tốt sẽ mang đến những giá trị kịp thời, tối ưu và hiệu quả dành cho tổ chức của bạn.

Xem thêm: 5 xu hướng cho ngành nhân sự trong thời đại kỷ nguyên số.

Các phương án quản lý nhân sự hiện đại sẽ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho tổ chức

Các phương án quản lý nhân sự hiện đại sẽ mang về nhiều tính năng hữu ích cho tổ chức.

Lợi ích của các phần mềm quản lý nhân sự

Mỗi phần mềm sẽ có những ưu điểm đặc thù khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các phần mềm quản lý nhân sự đều sở hữu những lợi ích then chốt sau:

  • Giảm thiểu thời gian, chi phí và công sức cho đội ngũ quản lý. Từ đó nâng cao đáng kể năng suất làm việc của toàn bộ phòng nhân sự.
  • Kiểm soát dễ dàng các chỉ số về lịch nghỉ, lịch làm việc, chỉ số KPI, và rất nhiều dữ liệu khác của toàn bộ nhân viên trong công ty.
  • Dễ dàng truy cập vào hệ thống cơ sở dữ liệu. Vì thế có thể hỗ trợ phân tích các vấn đề cần thiết một cách đơn giản và nhanh chóng.
  • Cải thiện bảo mật dữ liệu quan trọng, cải thiện khả năng giao tiếp của các bộ phận. Nâng cao trải nghiệm làm việc của mọi người.

Các phần mềm quản lý nhân sự đều sở hữu những lợi ích tuyệt vời

Các phần mềm quản lý nhân sự đều sở hữu những lợi ích tuyệt vời

Làm thế nào để lựa chọn được phần mềm nhân sự chất lượng?

Yếu tố cốt lõi nhất của các phần mềm quản lý nhân sự chính là khả năng quản lý của mình. Cụ thể, chúng phải thực hiện tốt được nhiệm vụ quản lý thông tin của nhân viên như năng lực, thành tích, kết quả làm việc, lịch nghỉ, lịch làm việc của từng cá nhân. Ngoài ra, những yếu tố khác như giao diện, khả năng tùy chỉnh các tính năng, khả năng tích hợp với các hệ thống khác... Hay cả tính năng cho phép đánh giá và phản hồi về phần mềm trên thị trường. Tất cả đều là những khía cạnh quan trọng để đánh giá một phần mềm nhân sự có thật sự chất lượng hay không.

Tìm kiếm được một phần mềm nhân sự chất lượng sẽ đảm bảo sở hữu những giá trị tốt nhấ

Tìm kiếm được một phần mềm nhân sự chất lượng sẽ đảm bảo có được những giá trị tốt nhất

Top 3 phần mềm quản lý nhân sự nổi bật nhất hiện nay

1. HROnline

Đại diện đầu tiên trong danh sách các phần mềm nhân sự tốt nhất 2021 chính là HROnline. Đây là sản phẩm công nghệ chiến lược đầy tâm huyết của SoftOne, được ra mắt trên thị trường từ năm 2016. Dù có tuổi đời khá non trẻ, nhưng nhờ vào việc được phát triển bởi một đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản trị nhân sự và công nghệ thông tin, HROnline đã dần trở thành một trong những giải pháp nhân sự nổi bật nhất. Được tin dùng từ hơn 2000 doanh nghiệp và công ty tính đến thời điểm đầu năm 2021.

Giao diện của phần mềm quản lý nhân sự HROnline

Phần mềm quản lý nhân sự HROnline

Sứ mệnh của HROnline

HROnline nắm bắt rõ tầm quan trọng tuyệt đối của yếu tố con người – một trong những giá trị cốt lõi để mọi công ty hoặc doanh nghiệp có thể phát triển bền vững. Với sứ mệnh mang đến cho các tổ chức những giải pháp công nghệ toàn diện nhất, HROnline hoàn toàn có đủ khả năng để hỗ trợ vận hành  các công tác quản lý nhân sự một cách tối ưu và hiệu quả. Để từ đó nâng cao đáng kể năng suất lao động của toàn bộ tập thể đó.

Điểm nổi bật của HROnline

Cũng như các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay, ngoài việc sở hữu yếu tố cốt lõi là tối ưu trong công tác quản lý con người. HROnline còn mang những đặc điểm tuyệt vời khác như:

  • Thiết kế giao diện với tiêu chí lấy người dùng làm trọng tâm. HROnline được xây dựng với hệ thống giao diện đạt đến sự tiện lợi và thân thiện ở mức tối đa. Đảm bảo cho đội ngũ nhân sự cũng như mỗi cá nhân có thể thao tác dễ dàng trên cả máy tính và điện thoại thông minh.
  • Sự tiện lợi sẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để cấu thành nên một phần mềm nhân sự chất lượng như HROnline. Phương án này có khả năng liên kết với các công cụ quản lý nhân sự khác một cách dễ dàng. Cho phép xuất và nhập dữ liệu trực tiếp từ bảng tính hay các hệ thống khác thông qua các tích hợp có sẵn trên hệ thống.
  • HROnline là một trong những lựa chọn hiếm hoi được áp dụng các công nghệ từ điện toán đám mây (Cloud). Qua đó, người sử dụng có thể thoải mái truy cập và thực hiện các thao tác cần thiết. Ngay cả khi họ không có mặt trực tiếp tại văn phòng, hoặc đang sử dụng các thiết bị di động có kết nối mạng.
  • Nhờ vào nền tảng kỹ thuật số và công nghệ hiện đại, phần mềm có thể tự động hoá các công tác tính toán KPI, khối lượng công việc, mức độ hoàn thành việc được giao,... Vì thế, HROnline còn có thể được xem như là một phần mềm đánh giá năng lực nhân viên

Xem thêm: HROnline - Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp hàng đầu.

2. Bamboo HR

Với hơn 19.000 khách hàng trên toàn thế giới (theo số liệu từ Bamboo HR LLC), BambooHR đang là một trong những nền tảng hàng đầu trong công tác quản lý nhân sự trên thế giới. Tập trung chủ yếu trong thị trường SMB (Small and Medium sized Businesses – các doanh nghiệp vừa và nhỏ).

Vào tháng 9/2020, phần mềm này đã được ghi tên vào bảng xếp hạng The Cloud 100 – Bảng xếp hạng top 100 công ty tư nhân về điện toán đám mây tốt nhất toàn cầu, do Forbes hợp tác cùng Bessemer Venture Partners và Salesforce Ventures. Tính đến giữa năm 2021, BambooHR đang đứng ở vị trí 87/100, đồng thời cũng là phần mềm về quản trị nhân sự duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng này.

Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR

Giao diện chính của phần mềm quản lý nhân sự BambooHR

Đặc điểm của BambooHR

BambooHR có nhiệm vụ giúp các chuyên viên quản lý nhân sự có thể dễ dàng thu thập, duy trì và phân tích các dữ liệu quan trọng liên quan đến toàn bộ nhân lực trong công ty. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ cải thiện quy trình tuyển dụng nhân viên mới, quản lý lương thưởng và phát triển văn hoá nội bộ của bất kỳ một tổ chức nào.

Vẫn như các phần mềm về nhân sự khác, BambooHR được thiết kế để giúp các doanh nghiệp tập trung vào yếu tố quan trọng nhất của mình là “con người”. Tuy nhiên, có một rào cản nhỏ đến từ phương án này, chính là nó chỉ có thể vận hành tốt nhất cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

3. Gusto

Gusto HR cung cấp các công cụ và dịch vụ nhân sự để giúp các nhà quản lý trong công tác tuyển dụng nhân viên, điều hành bảng lương, quản lý lợi ích sức khỏe và thu hút nhân lực... bằng cách sử dụng một nền tảng tích hợp. Giải pháp này hoàn toàn có đủ khả năng để đáp ứng được các nhu cầu cơ bản như các phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất.

Là một nền tảng nhân sự trực tuyến và hiện đại, Gusto giúp các chủ doanh nghiệp có thể đơn giản hoá các công tác quản lý nhân sự trong ngắn hạn và cả dài hạn. Đó cũng là lý do vì sao phần mềm này đã và đang được tin dùng từ hơn 100.000 khách hàng trên toàn cầu (theo số liệu từ Software Advice – Tập đoàn chuyên nghiên cứu và đánh giá các phần mềm về CRM, HR, y tế và xây dựng, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ).

Phần mềm quản lý nhân sự Gusto

Giao diện của phần mềm quản lý nhân sự Gusto.

Đặc điểm của Gusto

Một trong những điểm nổi bật nhất của phần mềm này chính là tính năng tính lương hiệu quả và tối ưu. Sử dụng một cơ sở module tính lương tích hợp, Gusto sẽ đơn giản hoá quy trình tính lương và giúp công tác này trở nên dễ dàng. Ngoài ra, phần mềm còn giúp nhân viên ở mỗi phòng ban có thể nắm bắt được toàn bộ các quyền lợi cá nhân, điển hình như các loại bảo hiểm và các giá trị khác.

Một trong những rào cản khó khăn dành cho các tổ chức hiện nay là việc Gusto chỉ sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Điều này vô tình sẽ tạo ra một trở ngại đáng kể cho một bộ phận công ty và doanh nghiệp quy mô nhỏ trong nước hiện nay. 

Trên đây là danh sách điểm danh các phần mềm quản lý nhân sự nổi bật nhất 2021. Cùng với đó là những chia sẻ đầy hữu ích về các giá trị mà giải pháp nhân sự này có thể mang lại. Hy vọng thông qua đó, mọi người sẽ có một góc nhìn tổng quan và chính xác hơn, cũng như có thể lựa chọn cho tổ chức của mình một phương án phù hợp và tối ưu nhất.

Xem thêm: Top 10 phần mềm thiết kế thẻ nhân viên miễn phí hiệu quả nhất.