Phần mềm quản lý nhân sự chuỗi cafe 

18/09/2020 564

Cafe, một thứ thức uống không thể thiếu trong cuộc sống con người.  Mỗi buổi sáng được nhâm nhi ly cafe, đọc vài trang sách và cùng bạn bè tám chuyện là điều tuyệt vời vô kể. Ngoài ra để giải stress trong công việc hầu hết mọi người đều chọn cafe. Cũng chính vì thế, đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp hàng quán cafe, cho dù ở nông thôn hay thành thị. Là thức uống được nhiều người yêu thích, nên việc phát triển của các chuỗi cafe hiện nay ngày càng mở rộng. Trên thị trường có rất nhiều chuỗi cafe lớn nhỏ, song việc phát triển chuỗi cafe vẫn chưa bao giờ hết hot, do nhu cầu của con người luôn cần đến. Vấn đề phát triển chuỗi cafe bây giờ không còn nằm ở vấn đề là tìm khách hàng mà vấn đề cốt lõi là nhân sự. Một cửa hàng ra đời, có thể bạn sẽ quản lý tốt nhân sự lẫn doanh thu. Tuy nhiên, khi nhiều cửa hàng ra đời hầu hết các nhà quản trị đều gặp khó, khi cùng lúc cả doanh thu và nhân sự đều có vấn đề.  

Câu chuyện quản lý chuỗi cafe

Câu chuyện quản lý chuỗi cafe

Bất cập trong quản lý nhân sự chuỗi cafe

Việc hầu hết các nhà quản trị đều gặp khó khăn trong quản lý chuỗi, xuất phát từ việc: Nhà quản trị không thể nào kiểm soát được tất cả các cửa hàng trên cùng hệ thống, nhân viên gian lận, ăn chặn doanh thu cửa hàng và có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân dưới đây:

Nhân sự số lượng lớn

Một chuỗi cafe có tầm vài chục đến vài trăm nhân sự, trong khi đó nhân sự lại không cùng làm việc tại một vị trí. Điều này gây khó khăn cho nhà quản trị trong việc quản lý hiệu suất làm việc nhân viên, công tác chấm công, tính lương cho nhân sự cũng vô cùng phức tạp.

Nhân viên không trung thực

Khi quản lý không thường xuyên có mặt thường xuyên tại cửa hàng, ít kiểm tra doanh thu tại chi nhánh sẽ là cơ hội cho nhân viên gian lận, ăn chặn tiền doanh thu tại cửa hàng. Một số hình thức mà nhân viên vẫn thường xuyên gian lận như: oder nhưng không xuất bill cho khách, xuất bill nhưng không đủ số món như quy định, tăng giá món khi không có sự cho phép của quản lý, tự động xóa đơn hàng để lấy lấy phần tiền về mình…Việc nhân viên không trung thực sẽ làm ảnh hưởng đến doanh thu, mặc khác sẽ ảnh hưởng đến thái độ chăm sóc và phục vụ khách hàng của nhân viên.

Sai sót trong việc thu chi

Quản lý thu chi hiệu quả, chính xác  thì mới đem lại lợi nhuận đúng thực tế cho doanh nghiệp. Từ đó giúp nhà quản trị có thể có những định hướng mở rộng hoặc phát triển chuỗi. Song các chuỗi cafe hiện nay đang gặp sai sót rất nhiều trong việc quản lý doanh thu chuỗi: Không giám sát được doanh thu thực sự bán được trong ngày, số giờ làm từ nhân viên, tiền nguyên vật liệu, tiền thuê mặt bằng, điện nước, hành vi gian lận của nhân viên….điều này ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh tại chuỗi và có thể dẫn đến phá sản nếu bạn không kiểm soát tốt việc này.

Không có công cụ báo cáo doanh thu 

Không có công cụ hỗ trợ báo cáo doanh thu chuỗi cafe

Không có công cụ hỗ trợ báo cáo doanh thu chuỗi cafe

Công cụ báo cáo doanh thu chi tiết theo ca, theo ngày, theo tuần và theo tháng sẽ là cơ sở để nhà quản trị có thể dựa vào để kiểm soát hoạt động kinh doanh tại chuỗi cafe. Xem xem việc quản lý chuỗi của cửa hàng mình có gặp vấn đề gì không, sai sót ở khâu nào, doanh thu biến động ra sao để kịp thời có phương án giải quyết.

Giải pháp từ HrOnline

HrOnline - Giải pháp quản lý nhân sự đặc thù chuỗi cafe

HrOnline - Giải pháp quản lý nhân sự đặc thù chuỗi cafe

Hiểu rõ những đặc thù mà các chuỗi cafe gặp phải trong việc quản lý nhân sự, HrOnline ra mắt phần mềm quản lý nhân sự với bộ tính năng đặc thù dành cho chuỗi cafe, Đáp ứng tối đa nhu cầu mà các nhà quản trị gặp phải

Quản lý nhân viên

HrOnline đồng bộ dữ liệu nhân sự chuỗi cafe trên cùng một hệ thống, quản lý lưu trữ tập trung thông tin hồ sơ nhân sự. Đồng bộ dữ liệu nhân sự chuỗi, dễ dàng khai thác, tra cứu thông tin nhân sự...Từ đó, giúp nhà quản trị dễ dàng quản lý mọi lúc, mọi nơi. 

Quản lý hiệu quả nhân sự tại doanh nghiệp

Quản lý hiệu quả nhân sự tại doanh nghiệp

Quản lý ca

Đặc thù nhân sự chuỗi cafe là làm việc theo ca, sự phân ca nhân sự luôn gây khó khăn cho nhà quản trị. Hiểu được điều đó, HrOnline ra mắt tính năng quản lý ca nhằm giúp nhà quản trị có thể dễ dàng quản lý ca nhân sự, cho phép nhân viên tự động chọn ca và thay ca làm việc qua ứng dụng nộp ca- xoay ca từ hệ thống.

Quản lý chấm công và tính lương

Chấm công và tính lương nhân sự là một trong những khó khăn đặc thù của chuỗi cafe. Khi đặc thù ngành luôn có sự phân ca nhân sự, bên cạnh đó việc chấm công nhân sự theo cách thức truyền thống sẽ dễ bị sai lương nhân viên. Hiểu được điều đó, HrOnline chú trọng xây dựng tính năng chấm công bằng định vị GPS đặc thù ngành, đồng bộ dữ liệu chấm công nhân sự trên cùng hệ thống, Tự động tổng hợp công và tính lương cho nhân sự mà không cần phải thông qua kế toán. 

Quản lý chấm công và tính lương đặc thù chuỗi cafe

Quản lý chấm công và tính lương đặc thù chuỗi cafe

Quản lý thu chi

Quản lý tốt hoạt động thu chi tại doanh nghiệp sẽ giúp nhà quản lý kiểm soát tốt doanh số bán hàng tại chuỗi. Hiểu được điều đó, HrOnline xây dựng Module thu chi cho phép nhà quản trị dễ dàng quản lý hoạt động thu chi tại doanh nghiệp thông qua các phiếu thu, phiếu chi, nguồn quỹ tại chuỗi cafe.

Quản lý bán hàng

Hoạt động bán hàng có tốt thì doanh nghiệp mới phát triển và mở rộng được, Hiểu được điều đó, HrOnline chú trọng xây dựng Module bán hàng nhằm giúp nhà quản trị quản lý chi tiết việc bán hàng của nhân sự tại chuỗi cafe. Kiểm soát tốt việc bán hàng của nhân sự, thời gian, giờ giấc làm việc, bill, hóa đơn...tránh tình trạng gian lận của nhân viên.

Báo cáo kết quả kinh doanh

Kết quả kinh doanh sẽ là câu trả lời cho hiệu quả hoạt động bán hàng của chuỗi cafe theo ca: ngày, tuần, tháng, năm. Nên HrOnline chú trọng thiết lập các báo cáo kết quả kinh doanh đặc thù chuỗi cafe hiện nay. Nhằm giúp nhà quản trị dễ dàng theo dõi hoạt động kinh doanh và có những điều chỉnh kịp thời nếu hoạt động kinh doanh có vấn đề.

Quản lý nhân sự từ xa trên mọi thiết bị

HrOnline - quản lý nhân sự từ xa trên mọi thiết bị

HrOnline - quản lý nhân sự từ xa trên mọi thiết bị

Nếu như trước đây việc quản lý nhân sự chuỗi cafe thường gặp khó khăn do khoảng cách địa lý và thiết bị quản lý, thì giờ đây với HrOnline, nhà quản trị có thể dễ dàng quản lý chuỗi cafe của mình mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị như pc, laptop, desktop, máy tính bảng, và cả ngay trên chiếc điện thoại thông minh mà mình sử dụng.  

Hiểu rõ những bất cập của việc quản lý chuỗi cafe và sáng tạo nên giải pháp quản lý nhân sự đặc thù dành cho chuỗi, HrOnline được đại đa số các nhà quản trị đánh giá cao vì đáp ứng tối đa 95% vấn đề nhân sự tại các chuỗi cafe hiện nay. Là sự lựa chọn hàng đầu cho các chuỗi cafe trong việc tìm giải pháp quản lý nhân sự nhờ phần mềm nhân sự.

Nguồn: https://hronline.vn/kien-thuc-nhan-su

  • TAGS

Phát triển bởi Soft1.vn

hronline.vn jobone.vn pro24.vn crm24.vn