HRONLINE: HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC THÀNH CÔNG CÙNG GỜ CAFE

14/06/2022 1942

Trong hành trình gần một thập kỷ mở rộng và phát triển, Gờ Cafe đã và đang là một trong các chuỗi các cửa hàng cà phê phát triển bậc nhất tại Sài Gòn. Tính đến thời điểm hiện tại, Gờ Cafe đã thành công trong việc mở rộng quy mô, phát triển với hơn 30 chi nhánh, trãi dài khắp các địa bàn trên Thành phố Hồ Chí Minh. Một trong những yếu tố thúc đẩy và tạo nên sự thành công này của Gờ Cafe chính là sự khéo léo trong công tác quản lý đội ngũ nhân sự bên trong doanh nghiệp. Giữa thời khắc bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin, HrOnline rất vinh dự khi được đồng hành trên mọi chặng đường phát triển của Gờ Cafe. Hãy cùng HrOnline tìm hiểu “đáp án hoàn hảo” cho bài toán về các thức quản lý nhân sự của Gờ Cafe trong bài viết dưới đây nhé!

HrOnline - Hành trình chinh phục thành công cùng Gờ Cafe  

HrOnline - Hành trình chinh phục thành công cùng Gờ Cafe 

Trong những thập kỷ gần đây, đứng trước thềm phát triển của thời đại kỷ nguyên số, các nhà quản trị tại Việt Nam đã bắt đầu tìm kiếm phương pháp, nhằm hỗ trợ quản lý đội ngũ nhân sự, nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc của đội ngũ nhân viên. Tuy nhiên, số doanh nghiệp tìm kiếm và vận dụng thành công các giải pháp không nhiều.

Bài toán nhân sự của doanh nghiệp mô hình dạng chuỗi

Khó khăn về mặt địa lý

Đặc điểm lớn nhất của kinh doanh chuỗi cửa hàng chính là vị trí của các cửa hàng được phân phối ở nhiều địa điểm khác nhau. Nếu mô hình nhỏ thì có thể nằm trực thuộc trong nội thành. Tuy nhiên, nếu quy mô mở rộng và rải đều trên các tỉnh thành lân cận, hoặc trên toàn quốc thì việc di chuyển giữa các cửa hàng là một bài toán đáng lo ngại. 

Bên cạnh đó, với phương thức quản lý khách hàng truyền thống thì khoảng cách giữa các cửa hàng khiến các nhà quản lý không thể nào giám sát chặt tất cả nhân viên trên toàn hệ thống. Đó cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều cửa hàng phải đối mặt với vấn đề nhân viên thiếu trung thực, gây thất thoát lớn cho doanh nghiệp.

Khó khăn về mặt thời gian

Đặc biệt là các mô hình phục vụ ẩm thực như chuỗi nhà hàng, chuỗi các quán Cà phê, Trà… thì rất dễ gặp phải các khó khăn trong việc phân ca hay kiểm soát ca làm việc của nhân viên. Một số trường hợp thường gặp có thể kể đến như: Xếp ca không đồng nhất, sắp xếp thiếu số lượng nhân viên trong ca hoặc dồn quá nhiều nhân viên trong một ca… Như vậy, cách tốt nhất để các chủ doanh nghiệp có thể thực hiện thao tác quản lý các chuỗi cửa hàng, chính là tìm kiếm giải pháp thông minh, áp dụng vào trong quy trình quản lý và phân ca làm việc cho nhân viên một cách hiệu quả. 

Những khó khăn trong công tác quản lý nhân sự của doanh nghiệp có mô hình kinh doanh dạng chuỗi

Những khó khăn trong công tác quản lý nhân sự của doanh nghiệp có mô hình kinh doanh dạng chuỗi

Khó khăn trong công tác kiểm soát nhân sự

Một trong những thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp kinh doanh dạng chuỗi chính là tỷ lệ nhân viên nghỉ việc cao. Vì thế, các hoạt động tuyển dụng, lưu trữ và nắm bắt, thêm mới dữ liệu nhân viên cũng diễn ra thường xuyên. Điều này khiến các chủ doanh nghiệp phải đối mặt với không ít các khó khăn  trong việc triển khai quy trình tuyển dụng, đào tạo và kiểm soát thông tin chi tiết về nhân viên… Vậy, đâu mới là đáp án giúp doanh nghiệp giải quyết tốt bài toán này?

Khó khăn trong công tác kiểm soát chấm công - tính lương

Với mô hình nhân sự phức tạp như các chuỗi nhân sự thì bài toán chấm công - tính lương chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, đặc biệt là việc tổng kết công rất dễ gặp sai sót, đặc biệt mà mỗi nhân viên sẽ có mức lương khác nhau, dẫn đến: kết toán lương sai, chốt thiếu công nhân viên… Ngoài ra, việc nắm bắt và đưa ra những chế độ lương, thưởng, đãi ngộ tốt để khuyến khích nhân viên làm việc với năng suất tốt hơn cũng trở nên rắc rối. Vì vậy, các chủ doanh nghiệp cần đặt sự ưu tiên trong việc tìm kiếm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết được vấn đề nêu trên..

Ngoài những nguyên nhân chính nêu trên, có vô số nguyên nhân tiềm ẩn khác khiến việc quản lý yếu tố con người trong doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Theo các chuyên gia nghiên cứu về các giải pháp nhân sự cho thấy, biện pháp tốt nhất để giải quyết tốt các bài toán nhân sự chính là vận dụng công nghệ vào trong công tác quản lý. Và HrOnline chính là phần mềm tích hợp các giải pháp thông minh hàng đầu, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong chặng đường số hóa hoạt động quản lý nhân sự một cách hiệu quả. 

Tinh gọn hoạt động quản lý nhân sự của chuỗi cửa hàng thông qua HrOnline

Là một phần mềm công nghệ vượt trội với hơn 28 tính năng, HrOnline có thể đảm bảo sự tự tin trong việc hỗ trợ các chủ doanh nghiệp quản lý toàn bộ hệ thống nhân sự từ xa một cách hiệu quả. Với những thành tích nổi bật đã đạt, HrOnline đã và đang nắm giữ vị thế là một nền tảng quản lý nhân sự toàn diện hàng đầu Việt Nam, phục vụ cho hơn 5000 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau, đặc biệt là các doanh nghiệp dạng chuỗi. 

HrOnline - Nền tảng quản lý nhân sự hàng đầu thị trường Việt Nam

Cùng chặng đường chuyển đổi số đó, HrOnline cũng rất vinh dự khi trở thành giải pháp công nghệ hàng đầu dành cho chuỗi cửa hàng Cà phê truyền thống - Gờ Cafe. Một số ưu điểm mà HrOnline có thể đem lại cho khách hàng có thể kể đến như:

Kiểm soát toàn bộ hoạt động quản lý nhân sự từ xa hiệu quả

Với bản chất là một phần mềm quản lý nhân sự từ xa thông minh, HrOnline có thể đảm bảo các chủ doanh nghiệp sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều về việc khoảng cách địa lý, cũng như phải liên tục di chuyển giữa các cửa hàng để thực hiện quản lý nhân viên của mình. 

Chỉ với các loại thiết bị công nghệ thông minh như: máy tính bảng, Laptop, Smartphone… và hệ thống phần mềm HrOnline, doanh nghiệp sẽ dễ dàng cài đặt vận hành và thực hiện thao tác quản lý nhân sự của mình. Hơn hết, hệ thống bảo mật và lưu trữ của HrOnline được thiết lập theo chuẩn Google, hỗ trợ doanh nghiệp có thể nâng cấp nhanh chóng khi thay đổi quy mô nhân sự.

Hệ thống thiết lập ca làm việc thông minh

Việc thiết lập và quản lý ca làm việc của hệ thống nhân sự của chuỗi cửa hàng chưa bao giờ là dễ. Với HrOnline, việc thực hiện công tác thiết lập ca linh hoạt có thể được giải quyết một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hệ thống cho phép doanh nghiệp có thể tạo mới và thiết lập ca linh hoạt theo ngày, tuần, tháng… ứng với từng loại hình hoạt động của doanh nghiệp như: quản lý nhân viên chuỗi cửa hàng, quản lý nhân sự từ xa… 

Bằng một vài thao tác để thêm mới và tạo ca làm việc đơn giản, các chủ doanh nghiệp sẽ không còn phải lo lắng về các vấn đề trong việc cập nhật chi tiết lịch làm việc cho nhân sự sau khi phân ca. Bên cạnh đó, thông tin các nhân sự đã được phân ca và chưa được phân ca cũng được hiển thị rõ ràng trên hệ thống, giúp các chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng điều phối, phân chia giờ làm việc cho nhân viên một cách phù hợp.

Những ưu điểm vượt trội của HrOnline trong hoạt động quản lý nhân sự

Những ưu điểm vượt trội của HrOnline trong hoạt động quản lý nhân sự

Nắm bắt nhu cầu tuyển dụng và lưu trữ chi tiết hồ sơ nhân sự 

Như đã đề cập ở trên, bài toán liên quan đến “tỷ lệ nghỉ việc” ở các doanh nghiệp kinh doanh dạng chuỗi luôn luôn là rất cao. Song song với đó, doanh nghiệp cũng cần nắm bắt nhu cầu tuyển dụng một cách kịp thời, đồng thời, tìm kiếm giải pháp phù hợp để chuyển đổi hồ sơ nhân sự khi có sự thay đổi về nhân sự, cũng như quy mô nhân sự hiệu quả. 

Trên cơ sở là một phần mềm quản lý nhân sự toàn diện, HrOnline có thể hoàn hoàn đáp ứng, hỗ trợ doanh nghiệp trong toàn bộ quy trình như: Tuyển dụng - Đào tạo - Lưu trữ hồ sơ nhân sự - Theo dõi KPI - Chế độ phúc lợi… một cách thực sự chỉnh chu và đầy đủ, thống nhất trên cùng một nền tảng duy nhất. Thúc đẩy đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp phát triển vững mạnh.

Chấm công - Tính lương chính xác, nhanh chóng

Với sự hỗ trợ của HrOnline, toàn bộ các công việc liên quan đến chấm công - tính lương của doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh dạng chuỗi cửa hàng thì bài toán chấm công - tính lương sẽ không còn là bài toán quá khó. Ngoài các ưu điểm liên quan đến chấm công như: tích hợp tất cả loại máy chấm công trên thị trường, hệ thống lưu trữ dữ liệu chấm công bằng GPS…, HrOnline còn có thể giúp doanh nghiệp tính công một cách nhanh chóng. 

Thông qua HrOnline, các chủ cửa hàng dạng chuỗi sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác như: Tổng hợp công từ dữ liệu của các loại đơn từ. Cập nhật chính xác thời gian làm việc (giờ vào, giờ ra, số phút đi trễ, về sớm), loại công… Đồng thời, doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng cập nhật dữ liệu công nhanh chóng từ file Excel hiệu quả.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tính lương nhanh chóng thông qua hệ thống tính lương tự động, chính xác, doanh nghiệp có thể cấu hình nhiều loại bảng lương khác nhau (theo tháng, theo giờ…) cho từng nhóm đối tượng và phòng ban áp dụng khác nhau. cập nhật chi tiết số lượng nhân viên và thực lãnh của từng phòng ban, hiển thị trạng thái bảng lương để nhà quản trị dễ dàng theo dõi.

HrOnline - Giải pháp quản lý nhân sự thông minh

HrOnline - Giải pháp quản lý nhân sự thông minh

Trong những năm gần đây, không thể phủ nhận được những lợi ích của yếu tố công nghệ đã mang lại cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Có thể nói, công nghệ đã giúp doanh nghiệp nâng tầm phát triển, cả về hoạt động kinh doanh lẫn phát triển nhân sự. Song hành cùng công nghệ, HrOnline đã vươn lên, trở thành giải pháp tốt nhất dành cho mọi doanh nghiệp, mọi quy mô, mọi lĩnh vực, trong đó có Gờ Cafe. Thông qua những tính năng ưu việt, HrOnline chính là “Đáp án của các bài toán về nhân sự”, đồng hành cùng các doanh nghiệp trên chặng đường số hóa tất cả hoạt động quản lý nhân sự một cách toàn diện, thúc đẩy tốc độ chuyển đổi số, bứt phá thành công trên thị trường.