Các Kênh Tuyển Dụng Nhân Sự Hiệu Quả Mà Các Doanh Nghiệp Nên Biết

19/08/2020 10303

Tuyển dụng một công việc vô cùng quan trọng đối với các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Như bạn đã biết nhân sự đóng vai trò chủ chốt đối với sự phát triển của doanh nghiệp là cốt lõi của một doanh nghiệp bất kỳ. Nếu đội ngũ nhân sự có năng lực và phẩm chất tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của công ty. Thế nhưng ngược lại nếu đội ngũ nhân lực yếu kém, non trẻ, thiếu kinh nghiệm sẽ đưa công ty bạn vào cảnh bế tắc.

Nhân sự, yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp

Thật vậy từ trước đến nay việc tuyển dụng nhân sự và người làm công tác tuyển dụng thương đau đầu trong việc đi tìm và lựa chọn những ứng viên phù hợp với vị trí mà công ty đang tuyển nhằm tìm ra đúng người đúng việc để nhân sự đó phát huy tốt nhất năng lực của mình. 

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều hình thức tuyển dụng như: website, facebook, bạn bè...song không phải doanh nghiệp nào cũng tìm ra cho mình những trang web và group tuyển dụng hiệu quả. Nhằm chọn ra nhân tài phục vụ cho công ty, doanh nghiệp mình.

Trong bài viết này HrOnline sẽ giới thiệu đến bạn những kênh tuyển dụng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua để chiêu dụ nhân sự giỏi về cho công ty mình:

I. Kênh Web:

1. Vietnamworks - 1.8 triệu lượt truy cập/tháng

Link: http://www.vietnamworks.com

Tuy có sự sụt giảm đáng kể về số người truy cập so với năm trước (4.7 triệu), nhưng Vietnamworks vẫn là trang tin việc làm được đánh giá xếp hạng hàng đầu tại Việt Nam trong năm 2020. 

 Lý giải cho điều này, Vietnamworks vốn là trang web phù hợp với nhu cầu tuyển dụng các vị trí đã có kinh nghiệm, đặc biệt có chuyên mục tuyển dụng cán bộ cao cấp với mức lương lên tới hàng nghìn đô. Do vậy chuyên trang cũng được những công ty, tập đoàn lớn tin tưởng và sử dụng rất nhiều.

Vietnamworks cũng khá nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam. Từ trang web này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nhân sự nước ngoài đặc thù cho vị trí công việc mong muốn. Tuy nhiên, cần lưu ý vì CV trên trang thường tốt hơn mức thực tế, bạn cần đặc biệt theo dõi về tỷ lệ chuyển đổi của ứng viên qua các vòng để đánh giá chính xác được hiệu quả của trang. 

2. Careerbuilder - 2.1 triệu lượt truy cập/tháng

Link: http://careerbuilder.vn

Giữ vững vị trí thứ 2 là CareerBuilder.vn, chuyên trang thuộc sở hữu của CareerBuilder Mỹ - Mạng Việc làm & Tuyển dụng lớn nhất thế giới với hơn 2 triệu việc làm và +200 triệu ứng viên.

Là trang web đa quốc gia, với độ phủ sóng mạnh mẽ, Careerbuilder vẫn là cái tên quen thuộc thường xuyên được các nhà tuyển dụng nhắc tới. Chuyên trang này phù hợp để đăng tuyển và tìm kiếm các ứng viên có yêu cầu về trình độ cũng như kinh nghiệm cao. Đặc biệt, tính năng lọc hồ sơ của Careerbuilder cũng được đánh giá là ưu việt so với website tuyển dụng khác trên thị trường. 

3. Timviecnhanh - 1.2 triệu lượt truy cập/tháng

Link: http://www.timviecnhanh.com

Theo số liệu từ Similarweb, website timviecnhanh đã có sự bứt phá ngoạn mục lên vị trí thứ 3 trong top 10 các trang tuyển dụng năm 2020. 

Giao diện web tìm việc nhanh

Về cơ bản, việc cho phép nhà tuyển dụng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng từ phổ thông, bán hàng, nhân viên, sinh viên, thực tập cho tới tuyển dụng cao cấp kèm theo quy trình đăng tin nhanh gọn, đơn giản và hiệu quả đã góp phần đáng kể cho sự thành công này của timviecnhanh. Tuy nhiên, số lượng CV ảo của timviecnhanh là tương đối lớn, do vậy, nhà tuyển dụng cần phải có bước sàng lọc thật kỹ càng khi tiếp nhận lại những hồ sơ từ chuyên trang này.

4. Jobstreet - 1.2 triệu lượt truy cập/ tháng

Link: http://jobstreet.vn

Được trao giải Mạng việc làm tốt nhất (từ Giải thưởng Tuyển dụng châu Á) năm 2016, JobStreet là cổng thông tin việc làm và công ty tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á, theo Forbes. Hiện JobStreet đang phục vụ khoảng 80000 khách hàng doanh nghiệp và 11 triệu người tìm việc trong khu vực. Tuy phải nhường lại vị trí thứ 3 cho timviecnhanh, nhưng trên thực tế, số lượt tìm kiếm và traffic của Jobstreet được đánh giá là không hề thua kém đối thủ. 

5. TopCV - 1.1 triệu lượt truy cập/ tháng

Link: https://topcv.vn

TopCV, dù mới chỉ thành lập và phát triển từ năm 2014, nhưng lại có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Đi cùng tính năng khởi tạo và thiết kế CV trục tuyến ngay trên trang web tuyển dụng, TopCV nhanh chóng trở thành điểm đến phổ biến trong cộng đồng người tìm việc, đặc biệt là đối tượng sinh viên mới ra trường. Việc TopCV nhanh chóng chen chân vào top 5 website tuyển dụng phổ biến nhất Việt Nam có lẽ là điều đã được dự đoán từ những năm trước.

6. Việc làm 24h - 923 nghìn lượt truy cập/tháng

Link: https://vieclam24h.vn

Là “con đẻ” của 24h.com.vn, Việc làm 24h có được sự hậu thuẫn mạnh mẽ của công ty mẹ. Website hiện có hơn 1.500.000 hồ sơ ứng viên, trải dài từ Sinh viên/Việc làm bán thời gian tới Lao động phổ thông/nghề, Chuyên viên và Công việc quản lý. 

Tuy nhiên, do bản chất trang web vẫn còn mang tính rao vặt cao, nên trong những năm gần đây, Việc làm 24h trở nên thiếu sức hút hơn với cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Điều này lý giải cho việc tụt hạng không-hề-bất-ngờ của website này.

7. Careerlink - 755 nghìn lượt truy cập/tháng

Link: https://www.careerlink.vn

Tuy không thực sự có những bước tiến đáng kế trong năm mới, tuy nhiên Careerlink lại bất ngờ tăng 1 hạng so với năm 2019 - nguyên nhân chính bởi sự tuột dốc của các đối thủ cạnh tranh. 

Nhìn chung, Careerlink là một trang web việc làm tương đối ổn định ở Việt Nam hiện nay. Điểm mạnh của Careerlink là phân chia việc làm theo lĩnh vực (Kế toán, tiếng Nhật, IT-Phần mềm,...), và theo khu vực (việc làm tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng,...). Ngoài ra nhà tuyển dụng còn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm hồ sơ theo ngành nghề (bộ phận hỗ trợ, dịch vụ, truyền thông, xây dựng, bất động sản,...)

8. Ybox.vn - 983 nghìn lượt truy cập/tháng

Link: http://ybox.vn

Xuất phát là một ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, đối tượng mà Ybox hướng tới cũng chính là các bạn sinh viên. Ybox khá nổi tiếng trong cộng đồng trẻ nhờ các cơ hội thực tập, việc làm part-time, các cuộc thi, các suất học bổng cùng cơ hội tham gia các tổ chức xã hội, tổ chức dành cho sinh viên. Tuy nhiên, chính bởi lý do này mà Ybox lại không phải là kênh thông tin việc làm lý tưởng cho các công ty, tập đoàn có nhu cầu tuyển những ứng viên giàu kinh nghiệm, nhân sự cấp cao.

9. Mywork - 631 nghìn lượt truy cập/tháng

Link: https://mywork.com.vn

Mywork à một trang web việc làm tương đối ổn định, với kho dữ liệu chứa hơn 4 triệu ứng viên, 1.500.000 việc làm và gần 800.000 nhà tuyển dụng. Các dịch vụ Mywork cung cấp cũng tương đối khá đa dạng, như đăng tin tuyển dụng ở vị trí nổi bật, banner, xem hồ sơ,..., đáp ứng được những nhu cầu khắt khe của cả người làm tuyển dụng và ứng viên.

Tuy nhiên hầu hết các dịch vụ của Mywork đều phải trả phí, lý giải cho việc website khó lòng cạnh tranh được với các website khác về mặt traffic đổ về.

10. IT Việc - 554 nghìn lượt truy cập/tháng

Link: http://itviec.com

Itviec.com, với đặc điểm nổi bật là chỉ dành riêng cho dân IT, luôn lọt vào danh sách các chuyên trang việc làm hàng đầu đo độ hiệu quả cũng như với phương châm hoạt động khá ấn tượng “IT Jobs for Top People. Ít nhưng mà chất”. Chính vì vậy, dù lượt truy cập và xếp hạng có thể thua kém so với các trang web còn lại, nhưng ITviec lại là trang web đáng tin cậy bậc nhất cho những nhà tuyển dụng muốn đăng tải các vị trí việc làm công nghệ thông tin với yêu cầu cao dành cho nhân sự.

II. Kênh FaceBook

Tuyển dụng trên facebook

Tuyển dụng trên facebook trong những năm gần đây cũng nhận được sự quan tâm của nhiều nhân sự vì ít tốn chi phí cho doanh nghiệp trong việc tuyển dụng, mặc khác việc tuyển dụng bằng facebook ít doanh nghiệp áp dụng nên doanh nghiệp bán sẽ có thể thu về lượng nhân tài trẻ trung năng động mà ít cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. Tuyển dụng trên facebook có hai hình thức là tuyển dụng trên page của doanh nghiệp hoặc tuyển dụng vào các group tìm việc trên facebook.

Tuyển dụng qua fanpage:

Nếu doanh nghiệp bạn có nhiều người quan tâm,theo dõi thì việc tuyển dụng trên fanpage sẽ cho ra kết quả bất ngờ đấy. Bởi lẽ nhiều nhân sự bên ngoài đã theo dõi doanh nghiệp bạn từ lâu, họ đã theo dõi qua những bài viết trên fanpage của bạn. Họ biết được phần nào công việc của họ phải làm khi vào doanh nghiệp bạn. Nên nếu bạn đăng tin tuyển dụng lên họ sẽ nộp đơn ứng tuyển. Mặc khác nếu bạn muốn nhiều người quan tâm và nộp đơn hơn nữa bạn có thể chạy quảng cáo bài bạn vừa đăng để thu hút nhân sự ngành mà mình đang tuyển.

Tuyển dụng qua fanpage và group

Tuyển dụng qua các group:

Trên facebook có rất nhiều nhóm group và hội kinh doanh bạn chỉ cần tham gia một group bất kỳ liên quan đến công việc bạn đang tuyển, chờ admin duyệt thì bạn có thể đăng tin và tuyển dụng miễn phí. Lợi thế của việc tuyển dụng qua group này là tập trung nhân sự đúng theo ngành đã phân bố nên dễ dàng cho doanh nghiệp trong việc tìm chọn nhân tài.

Ví dụ:

Bạn đang cần tuyển dụng Marketing tại Hồ Chí Minh thì đơn giản bạn chỉ cần gõ group marketing tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Facebook sẽ lish ra những group Marketing tại Thành Phố Hồ Chí Minh cho bạn. Công việc của bạn đơn giản là chọn 1 group bất kỳ rồi xin tham gia vào group đó. Sau khi admin group phê duyệt, bạn sẽ được vào group, và bạn có thể đăng tin tuyển dụng để tìm nhân sự về cho doanh nghiệp bạn.

Nhân sự có vai trò vô cùng quan trong đối với sự phát triển của công ty, doanh nghiệp. Vì vậy việc lựa chọn các kênh tuyển dụng để phát huy hiệu quả công tác tuyển dụng cũng như lựa chọn những nhân sự giỏi về cho doanh nghiệp là rất cần thiết. Hy vọng những kênh tuyển dụng trên đây mà Hronline chia sẻ sẽ giúp ích cho doanh nghiệp bạn trong kỳ tuyển dụng nhân sự sắp tới. Chân thành cảm ơn !

Nguồn: https://hronline.vn/kien-thuc-nhan-su

  • TAGS