BÍ QUYẾT QUẢN LÝ BÀI TOÁN HƠN 118.000 NHÂN SỰ CỦA NTT DATA

18/06/2022 1116

BÍ QUYẾT QUẢN LÝ BÀI TOÁN HƠN 118.000 NHÂN SỰ CỦA NTT DATA

 

Sự đột phá của công nghệ và trí tuệ nhân tạo (AI) đã tạo ra nhiều sự tác động mạnh mẽ tới thị trường kinh doanh của các doanh nghiệp. Đặc biệt là trong công tác quản lý doanh nghiệp nói chung và quản lý đội ngũ nhân sự nói riêng. Bên cạnh những cơ hội to lớn, cuộc cách mạng này cũng đã và đang mang lại rất nhiều thách thức, tác động rất lớn đến tất cả các hoạt động bên trong doanh nghiệp. 

Dưới sự tác động của yếu tố công nghệ và sự biến chuyển của các mô hình quản lý nhân sự tiên tiến, hiện đại, HrOnline rất vinh dự khi được hợp tác và hỗ trợ cung cấp các giải pháp nhân sự cho NTT DATA. Hãy cùng HrOnline nghiên cứu giải pháp mà DTT DATA đã áp dụng để giải quyết bài toán hơn 118.000 nhân sự trong bài viết dưới đây nhé!

Bí quyết giải quyết bài toán hơn 118.000 nhân sự của NTT DATA

Những thách thức đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn

Khó quản lý hệ thống hồ sơ nhân sự

Quản lý hồ sơ nhân viên chưa bao giờ là một bài toán dễ. Công việc trung bình mỗi ngày của 1 nhân viên của phòng nhân sự phải giải quyết là rất nhiều và hết sức phức tạp. Nổi bật có thể kể đến như: Thêm mới hồ sơ nhân lực mới, tìm kiếm và sắp xếp hồ sơ nhân sự nghỉ việc, chỉnh sửa số liệu, thông tin sai về nhân sự…

Như đã đề cập ở trên, số lượng nhân viên của một doanh nghiệp có thể giao động ở mức 10 nhân viên, 100 nhân viên, thậm chí là hàng trăm nghìn nhân viên. Vì vậy, nếu tiếp tục duy trì phong cách quản lý nhân sự truyền thống, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với các vấn đề như tốn thời gian, hao tổn chi phí, khó trong việc tìm kiếm hoặc lọc hồ sơ nhân sự khi có việc cần… 

Khó kiểm soát tiến độ công việc

Tỷ lệ nhân viên càng đông, đồng nghĩa với việc phân chia và giám sát tiến độ công việc càng khó kiểm soát. Với những doanh nghiệp có quy mô nhân sự nhỏ thì vấn đề về kiểm soát tiến độ công việc không quá khó. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp vừa hoặc lớn, thì đây lại trở thành bài toán “hack não” khiến các nhà quản trị phải đau đầu. Một trong những tác hại lớn nhất của việc không kiểm soát chặt chẽ công việc đó chính là chậm trễ tiến độ hoàn thành dự án công việc, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. 

Nguyên nhân của chậm trễ tiến độ chủ yếu xuất phát từ việc doanh nghiệp chưa tìm kiếm ra công cụ hỗ trợ quá trình theo dõi tiến độ và mức độ hoàn thành công việc hiệu quả.

Những thách thức trong công tác quản lý nhân sự ở doanh nghiệp có quy mô lớn

Khó đánh giá chính xác năng lực nhân viên

Năng lực nhân viên là yếu tố then chốt quyết định nhiều yếu tố như: lương, thưởng, chính sách phúc lợi, thước đo đánh giá hiệu quả công việc… Hiểu một cách đơn giản, năng lực nhân viên có sự tác động rất lớn đến hiệu quả của công việc. 

Dựa trên kết quả của đánh giá năng lực để nhà quản trị có thể dễ dàng thực hiện việc khen thưởng, đưa ra các chính sách phúc lợi phù hợp dành cho những nhân viên, đây là cơ sở thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên. 

Quy trình chấm công - tính lương phức tạp, dễ xảy ra sai sót

Chấm công - Tính lương luôn là vấn đề “nhức não” đối với các chủ doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp có quy mô rộng lớn với hơn 118.000 nhân viên như NTT DATA. Một số vấn đề các doanh nghiệp thường gặp trong vấn đề công - lương có thể kể đến như:

  • Tình trạng ùn tắc lối đi do xếp hàng chấm công
  • Tính lương dễ gặp các sai số
  • Nhầm lẫn trong việc xử lý các loại đơn từ (nghỉ phép bệnh, phép không lương, phép năm, phiếu thanh toán, tạm ứng…) dẫn đến tính lương sai

Các vấn đề về nguồn nhân lực

Theo cách quản lý nhân viên truyền thống, cứ trung bình 5-10 nhân viên là phải có 1 người quản lý thực hiện công việc giám sát và đốc thúc tiến độ công việc. Ở quy mô doanh nghiệp nhỏ dưới 20 nhân sự thì đó không phải vấn đề quá lớn. Tuy nhiên, doanh nghiệp càng phát triển, tỷ lệ nhân viên càng nhiều, nếu tiếp tục duy trì phương thức quản lý nhân sự truyền thống, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với việc hao tổn một số tiền khổng lồ để đầu tư cho một số công tác như: Lương bổng dành cho các bậc quản lý; Tốn thời gian tuyển dụng, sàng lọc ứng viên; Hao tổn chi phí mở các khóa đào tạo…

Nhân sự là nguồn gốc cốt lõi để duy trì và phát triển doanh nghiệp. Trong cuộc chiến cạnh tranh chiếm lĩnh thị trường đang diễn ra hết sức gay gắt, các chủ doanh nghiệp cần phải hết sức tỉnh táo, tìm kiếm biện pháp thay đổi, thích ứng với các nền tảng công nghệ để giải quyết các thách thức một cách hiệu quả. Đồng thời, thúc đẩy doanh nghiệp nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân sự. Và hơn tất cả, NTT DATA đã lựa chọn HrOnline - Nền tảng quản lý nhân sự toàn diện làm cầu nối giữa công nghệ - nhân sự -  doanh nghiệp và sự thành công. 

HrOnline: Kết nối công nghệ - Dẫn lối thành công

Dưới sự sáng tạo và phát triển của đội ngũ nhân sự thuộc Công ty cổ phần Giải pháp Công nghệ Phần mềm SoftOne, cùng chuyên gia cố vấn nhân sự hàng đầu, HrOnline đã vươn lên trở thành nền tảng quản lý nhân sự toàn diện hàng đầu Việt Nam, phục vụ cho hơn 5000 khách hàng là các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau. Với những tính năng ưu việt, HrOnline đã trở thành giải pháp hiệu quả, đồng hành cùng các doanh nghiệp trên chặng đường số hóa tất cả hoạt động của phòng nhân sự một cách toàn diện, thúc đẩy tốc độ chuyển đổi số, bứt phá thành công trên thị trường, trong đó có NTT DATA. 

HrOnline - Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bứt phá

HrOnline tự tin giúp doanh nghiệp giải quyết toàn bộ các bài toán liên quan tới nhân sự như: Quản lý hồ sơ nhân sự, chấm công - tính lương, xử lý các loại đơn từ… Một số điểm mạnh nhất của HrOnline có thể kể đến như:

Hệ thống lưu trữ hồ sơ nhân sự thông minh

Với HrOnline, toàn bộ quy trình quản lý hồ sơ nhân sự của doanh nghiệp sẽ được lưu trữ một khách khoa học trên cùng một hệ thống duy nhất. Thông qua HrOnline, doanh nghiệp dễ dàng tạo lập hoặc thêm mới hồ sơ ứng viên, đồng thời, quá trình thực hiện phân chia phòng ban cũng trở nên đơn giản hơn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng theo dõi tất cả các thông tin liên quan đến nhân sự như: Hợp đồng lao động, bảo hiểm, phúc lợi… ngay trên chính hệ thống của HrOnline. 

Dễ dàng giao và kiểm soát tiến độ công việc 

Thông qua HrOnline, doanh nghiệp sẽ dễ dàng lược bỏ mọi thao tác rườm rà. Hệ thống HrOnline cho phép doanh nghiệp có thể tạo các công việc mới và giao việc ngay trên phần mềm, giúp rút gọn tối đa quy trình, thủ tục phân công công việc rườm rà. Nhân viên sẽ được thông báo về công việc cần thực hiện, báo cáo tiến độ công việc trên HrOnline. Mọi thông tin, tài liệu, tiến độ... được cập nhật liên tục. Hệ thống báo cáo của phần mềm HrOnline cũng hoạt động trên nguyên tắc tự động, chính xác, realtime. 

Với HrOnline, doanh nghiệp hoàn toàn có thể quản lý chi tiết các đầu công việc thông qua tên công việc, giai đoạn thực hiện công việc (nếu có). Cập nhật chi tiết hệ số công việc và các công việc con cần quản lý để đánh giá độ quan trọng của công việc. Hệ thống cũng cho phép doanh nghiệp thực hiện phân quyền công việc theo yêu cầu nhà quản trị nhân sự. Về trạng thái hoàn thành công việc, hệ thống sẽ dựa trên tiến độ từng đầu mục công việc, tổng số lượng công việc con và hệ số của từng công việc trên hệ thống để cập nhật độ hoàn thành công việc. Khi cập nhật công việc sang trạng thái đã hoàn thành hệ thống sẽ tự động cập nhật tiến độ thành 100%.

Nền tảng quản lý nhân sự toàn diện - HrOnline

Thước đo đánh giá năng lực nhân viên hiệu quả

Bằng cách sử dụng phần mềm HrOnline, các công tác liên quan đến đánh giá năng lực nhân viên sẽ được đơn giản hóa bằng cách dựa trên bộ đánh giá mà doanh nghiệp đã điều chỉnh về tiêu chí đánh giá, hệ số đánh giá, phần mềm HrOnline sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng kế hoạch đánh giá nhân sự tại doanh nghiệp. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi kết quả đánh giá dựa trên thông tin về kết quả đánh giá được cấp nhật chi tiết theo từng nhân viên, từng phòng ban, từng user. Hệ thống sẽ chấm điểm trung bình và xếp loại kết quả đánh giá theo từng tiêu chí của doanh nghiệp.

Giải quyết tốt tất cả bài toán liên quan đến Công - Lương

Tích hợp những nền tảng công nghệ hiện tại và tiên tiến nhất, HrOnline tự tin trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết mọi bài toán liên quan đến công - lương, đồng thời, phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo mới, phân ca và xếp lịch làm cho nhân viên linh hoạt theo chu kỳ: ngày, tuần, tháng… Nhân viên cũng có thể dễ dàng thực hiện thao tác xoay ca và tìm người xoay ca ngay trên hệ thống. 

HrOnline còn tích hợp nhiều loại máy chấm công trên thị trường, giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng triển khai các hình thức chấm công khác nhau: máy chấm công vân tay, GPS… Toàn bộ dữ liệu chấm công sẽ được lưu trữ một khách khoa học lên hệ thống HrOnline, từ đó, dữ liệu từ các loại đơn từ và chấm công sẽ chuyển về dữ liệu tính lương. Quá trình này giúp doanh nghiệp khác phục được tối đa các hạn chế liên quan đến tính lương, tăng độ chính xác và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp hơn.

Đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, HrOnline mang trong mình sứ mệnh: Giúp doanh nghiệp loại bỏ mọi “rào cản” công nghệ, bắt kịp xu hướng toàn cầu hóa, đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian và phi phí quản lý doanh nghiệp. Chiếm được ưu thế cạnh tranh trên thị trường. Và HrOnline đã hỗ trợ NTT DATA làm rất tốt điều đó. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn thêm về Nền tảng quản lý nhân sự toàn diện - HrOnline ngay nhé!