Phần Mềm Chấm Công Tính Lương Nào Tốt Nhất?

23/11/2021 25

Lựa chọn phần mềm chấm công tính lương phù hợp cho doanh nghiệp mình không hề khó. Điều quan trọng là chủ doanh nghiệp phải biết rõ, là bản thân doanh nghiệp cần gì khi mua hệ thống này. Và nên chọn một phần mềm chấm công có dịch vụ hậu mãi chu đáo. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tới bạn top phần mềm chấm công tính lương tốt nhất năm 2021!

Lựa chọn phần mềm chấm công tính lương tốt

Lựa chọn phần mềm chấm công tính lương tốt

Phần mềm chấm công tính lương là gì?

Phần mềm chấm công tính lương đang được sử dụng phố biến, nhất là trong thời đại công nghệ chuyển đổi số. Phần mềm được xây dựng với mục tiêu giúp tối ưu thời gian thực hiện nghiệp vụ của nhân sự, thực hiện nhiệm vụ tổng hợp công, tính lương nhanh chóng, chính xác.

1. Phần mềm chấm công tính lương HrOnline

HrOnline là phần mềm quản lý nhân sự, chấm công tính lương được triển khai bởi công ty Giải pháp Công nghệ Phần mềm SoftOne, với định hướng sản xuất phần mềm chuyên biệt dành cho thị trường Việt Nam. Với HrOnline, việc chấm công và tính lương của nhân sự dễ dàng như trở bàn tay.

Phần mềm chấm công tính lương HrOnline

Phần mềm chấm công tính lương HrOnline

Bằng cách chấm công thông qua định vị GPS, hệ thống HrOnline sẽ giúp nhân viên của bạn chấm công tiện lợi ngay trên chiếc điện thoại của họ. Dữ liệu chấm công sẽ ngay lập tức đồng bộ lên hệ thống.

HrOnline đem đến một giải pháp linh động để đáp ứng những thay đổi liên tục trong chính sách lương thưởng của doanh nghiệp. Với hệ thống liên kết dữ liệu giữa các phân hệ, phần mềm sẽ tự động tính lương và trả lương qua tài khoản ngân hàng. Qua đó xóa bỏ hoàn toàn quy trình tổng hợp đơn từ, log vân tay... cũng như tính toán thủ công rắc rối, tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

2. Phần mềm chấm công tính lương BizMerlinHR

BizMerlinHR là giải pháp quản lý nguồn nhân lực dựa trên đám mây, giúp các doanh nghiệp từ vừa đến lớn quản lý toàn bộ vòng đời của nhân viên. Hỗ trợ nhân sự từ việc thiết lập hồ sơ nhân viên toàn diện, đến quản lý hiệu suất để duy trì đội ngũ.  

Các tính năng nâng cao của BizMerlinHR bao gồm quản lý công việc và tự động hóa quy trình. Bạn có thể thiết kế hồ sơ nhân viên chi tiết với các phần và bộ lọc tùy chỉnh của riêng.

Ngoài ra, BizMerlinHR còn cung cấp các ứng dụng di động iOS và Android, giúp nhân sự làm việc mọi lúc, mọi nơi.

Phần mềm chấm công tính lương

Phần mềm chấm công tính lương

3. Phần mềm chấm công tính lương PayScale

PayScale là ứng dụng quản lý nhân sự và lương thưởng phục vụ cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau, từ các chuyên gia cá nhân, cho đến các tập đoàn và tổ chức lớn. Sử dụng PayScale sẽ đảm bảo rằng doanh nghiệp đang trả đúng số tiền cho thành quả thực hiện bởi nhân viên và nhà thầu đối tác.

Đối với chủ doanh nghiệp, PayScale cung cấp dữ liệu tổng hợp và các dịch vụ web để xác định mức giá thị trường hợp lý cho việc tuyển dụng, đo điểm chuẩn và lập ngân sách.

Các chuyên gia cá nhân, họ có thể sử dụng PayScale để chi trả lương theo thời gian thực cho công việc đang đảm nhiệm hoặc cho vị trí đang ứng tuyển. Dễ dàng xác định thông tin lương chính xác cho những người ở vị trí tương tự, cũng như có hồ sơ về chế độ lương thưởng, đãi ngộ rõ ràng.

Phần mềm chấm công tính lương

Phần mềm chấm công tính lương

4. Phần mềm chấm công tính lương Xactly Incent Software

Xactly là một giải pháp công nghệ sử dụng điện toán đám mây, cho phép các doanh nghiệp quản lý các quy trình liên quan đến kế toán, chi phí và hoa hồng. Các tính năng chính bao gồm theo dõi trạng thái, cấu hình quy trình làm việc, tự động hóa quy trình, và báo cáo có thể tùy chỉnh.

Phần mềm Xactly cho phép người dùng tạo bảng lương, dựa trên sự thay đổi trạng thái của nhân viên, điều chỉnh hợp đồng và tình hình nghỉ việc của họ.

Ngoài ra, bạn có thể tích hợp nó với các hệ thống CRIM, HRIS, CLM và CPQ đã có từ trước.

Phần mềm Xactly giúp doanh nghiệp duy trì dữ liệu hoa hồng với thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc hợp đồng, hợp lý hóa việc đánh giá kiểm toán.

5. Phần mềm chấm công tính lương Gusto HR

Gusto HR là một phần mềm nhân sự hiện đại dành cho các doanh nghiệp nhỏ nhằm xây dựng một đội ngũ thành công. Gusto HR giúp bạn quản lý lương, bảo hiểm trên một nền tảng duy nhất.

Gusto HR đã làm cho việc trả lương trở nên đơn giản. Chỉ với vài cú nhấp chuột, nó sẽ tính toán và ghi lại các khoản phí trả lương của bạn. Ngoài ra, mọi thứ được đồng bộ hóa theo thời gian thực, hợp đồng mới, kế hoạch phúc lợi.

Phần mềm chấm công tính lương

Phần mềm chấm công tính lương

6. Phần mềm chấm công tính lương Paychex

Paychex phù hợp với mọi doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp nhân sự của mình, từ dịch vụ tính lương trực tuyến cho đến quản lý nguồn nhân lực. Paychex là một nền tảng đáp ứng mọi nhu cầu quản lý nhân sự của bạn ở mọi nơi trên thế giới.

Với Paychex, bạn có thể tập trung nhiều hơn vào công việc chiến lược hoặc các dịch vụ quản lý nhân sự thuê ngoài toàn diện hơn cho doanh nghiệp của mình. Paychex có nhiều tính năng ưu việt, giúp tiết kiệm thời gian, tính lương chính xác.

7. Phần mềm chấm công tính lương Onpay

Onpay là phần mềm tính lương cho phép các ngành công nghiệp nhỏ tự động hóa quy trình điền và thanh toán thuế. Một số điểm nổi bật như lưu trữ thông tin nhân viên, báo cáo cho người mới, thuế tài chính tự động và các đợt trả lương theo lịch trình.

Onpay cung cấp cho nhân viên một cổng thông tin mới, dễ dàng nhận phiếu lương và biểu mẫu thuế trong quá khứ. Doanh nghiệp có thể theo dõi PTO, kỳ nghỉ và nghỉ phép của nhân viên.

8. Phần mềm chấm công tính lương ADP

ADP cung cấp giải pháp hiện đại, cho phép mọi người dùng phát huy hết tiềm năng của họ. Phần mềm sẽ giúp bạn dễ dàng tạo được bảng lương, thời gian và sự tham gia, lợi ích và thông tin nhân sự cần thiết khác cho doanh nghiệp.

Phần mềm chấm công tính lương

Phần mềm chấm công tính lương

9. Phần mềm chấm công tính lương Surepayroll

SurePayroll giúp đảm bảo bảng lương của doanh nghiệp được tính chinh xác. Phần mềm cung cấp dịch vụ xử lý bảng lương cho 40.000 khách hàng doanh nghiệp nhỏ (với ít hơn 150 nhân viên) trên toàn quốc. Với kết nối Internet và trình duyệt Web, người dùng có thể nhập và chỉnh sửa thông tin bảng lương cũng như xem trước thông tin đó trong thời gian thực.

Phần mềm có tính năng xem, kiểm tra phiếu lương, lịch sử trả lương, cập nhật thông tin cá nhân và lựa chọn giữa tiền gửi trực tiếp hoặc phiếu lương in tại địa phương. SurePayroll cũng sẽ tính toán, khấu trừ, lập hồ sơ và thanh toán các khoản thuế liên bang, tiểu bang và địa phương của khách hàng.

Có thể thấy, để lựa chọn phần mềm chấm công tính lương phù hợp, doanh nghiệp cần xác định được quy mô công ty, nhu cầu sử dụng cũng như các tính năng cần thiết. Như vậy mới đảm bảo chi phí và quyền lợi ở mức hợp lý nhất, tránh dư thừa tính năng. 

Xem thêm: Phần Mềm Chấm Công Và Tính Lương Miễn Phí