Đừng Để Tuyển Dụng Nhân Sự Trở Thành Mối Lo Cho Doanh Nghiệp!

31/03/2021 54

Để doanh nghiệp có thể phát triển tốt cần có một đội ngũ nhân sự phù hợp nhất với công việc và môi trường chung trong doanh nghiệp của mình. Với mục tiêu tối ưu hóa nguồn nhân lực, doanh nghiệp cần tìm được những ứng viên giỏi nhất, phù hợp nhất. Vậy làm sao để có thể tuyển dụng nhân sự hiệu quả và đáp ứng được yêu cầu công việc đề ra. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm nhé!

 

“Con người là tài sản quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp” – Đây là nhận định không còn quá mới mẻ và có lẽ đa số chúng ta đều đồng tình với nhận định ấy. Tuy nhiên, đó mới chỉ là cách chúng ta nói chứ chưa phải cách mà chúng ta đang làm.

 

Con người là tài sản quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp

 

Còn nhiều vướng mắc ở công tác tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp

 

Trong các doanh nghiệp hiện nay, các nhà lãnh đạo dành phần lớn thời gian cho các quyết định về chiến lược, về mô hình kinh doanh; còn khâu tuyển dụng nhân sự chỉ được nhìn nhận như một bài toán mang tính thời điểm.

 

Tuyển dụng theo cách làm của những doanh nghiệp hiện nay chỉ là lấp đủ các vị trí còn thiếu, rồi cố gắng giữ chân những người có khả năng làm được việc. Mặc dù như vậy vẫn đem lại kết quả nhất định nào đó cho doanh nghiệp, nhưng sẽ chỉ dừng lại ở mức tầm thường, về lâu dài không có một kết quả thực sự xuất sắc.

 

Chính vì vậy, ngay từ lúc đầu, doanh nghiệp phải tìm kiếm và chọn lựa đúng người, đúng vị trí, đưa những người không phù hợp ra khỏi vị trí đó, sau đó mới hoạch định hướng đi cho cả doanh nghiệp.

 

Nếu như một doanh nghiệp với một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, trình độ cao thì họ đủ thông minh để hoàn thành công việc một cách tốt nhất, đủ linh hoạt để xử lý những vấn đề xảy ra bất ngờ.

 

Không chỉ cần phải tìm đúng người, doanh nghiệp còn phải đưa những người không phù hợp ra khỏi “chiếc xe” của mình. Cách duy nhất để giữ chân nhân tài chính là đừng làm vướng chân họ, đừng bắt họ phải dọn dẹp hậu quả của những cá nhân không đủ năng lực. Những khó khăn trong công tác tuyển dụng còn tạo ra rào cản tâm lý khiến doanh nghiệp ngần ngại trong việc từ chối hay sa thải nhân viên. 

 

Tầm quan trọng của nhân sự là không thể phủ định, vậy nên tuyển dụng – nói đúng hơn là tuyển dụng đúng người phải được đưa lên ưu tiên hàng đầu. Trái lại, tuyển dụng sai người có thể khiến tất cả những nỗ lực khác của doanh nghiệp trở nên vô nghĩa.

 

Giải pháp nào giúp tuyển dụng nhân sự hiệu quả hơn?

 

Và để giải quyết những vướng mắc trên, phần mềm quản lý nhân sự HrOnline với quy trình tuyển dụng chuẩn hóa, gói gọn trên một nền tảng nhất định, giúp cho doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự một cách nhanh chóng, giữ chân nhân tài.

 

HrOnline với một số tính năng nổi bật như: Xây dựng đa kênh giúp tìm kiếm nguồn ứng viên đa dạng; xây dựng quy trình, kế hoạch tuyển dụng chuyên nghiệp; Tạo và quản lý nguồn ứng viên; ghi chú và đánh giá ứng viên ngay trên phần mềm; đo lường hiệu quả tuyển dụng… hỗ trợ tối đa công tác tuyển dụng cho doanh nghiệp.

 

Quy trình tuyển dụng hiện đại, mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

 

Trong nền tảng quản lý nhân sự toàn diện HrOnline, phần mềm sẽ giúp tự động hóa toàn bộ quy trình tuyển dụng trong doanh nghiệp, tối ưu 90% thời gian xử lý tuyển dụng, tận dụng nguồn ứng viên sẵn có và nâng cao hiệu quả tuyển dụng với chi phí tối ưu nhất.

 

Với tư tưởng “làm với ai quan trọng hơn làm gì”, doanh nghiệp cần phải khắt khe hơn trong việc tuyển dụng nhân sự. Ở các doanh nghiệp lớn, sẽ không bao giờ có sự thỏa hiệp trong tuyển dụng, bởi vì cái giá phải trả cho việc tuyển sai người đôi khi còn đắt hơn chi phí bỏ ra khi bạn để lỡ một nhân tài.

  • TAGS

Phát triển bởi Soft1.vn

hronline.vn jobone.vn pro24.vn crm24.vn