TIẾT LỘ “KEY” CHUYỂN ĐỔI SỐ NHÂN SỰ CÙNG SANEST KHÁNH HÒA

18/02/2023 1460

Công nghệ số tồn tại trong mọi khía cạnh hoạt động của doanh nghiệp. Nếu tiếp cận và thích ứng được với công nghệ, các doanh nghiệp sẽ cực kỳ phát triển và bứt phá. Đây cũng chính là tiếng chuông hối thúc đội ngũ nhân sự Sanest Khánh Hòa bắt đầu tiến trình nâng cấp, tiến đến hoạt động số hóa phòng nhân sự. Hãy cùng HrOnline nghiên cứu chiếc “key” đồng hành cùng Sanest Khánh Hòa trên chặng đường chuyển đổi số ngay nhé!

Là doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực chế biến và kinh doanh các sản phẩm Yến sào từ nguồn Yến sào thiên nhiên Khánh Hòa. Hiện nay, hệ thống kinh doanh Sanest không ngừng lớn mạnh, thị trường bao phủ 63 tỉnh thành cả nước với trên 1.000 Nhà phân phối, Đại lý. Đồng thời, các dòng sản phẩm Sanest đã có mặt tại thị trường Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Canada, Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông … và các nước trong khối ASEAN. 

Sanest Khánh Hòa đã và đang vươn tầm quốc tế mạnh mẽ, hướng tới xây dựng một môi trường làm việc bền vững, tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 1000 lao động. Đặc biệt, với chế độ phúc lợi và đãi ngộ xứng đáng, lấy yếu tố con người làm trọng tâm, vừa qua, Sanest Khánh Hòa đã được vinh danh là 01 trong 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam do Viet Research phối hợp cùng Báo Đầu tư tổ chức công bố. 

Tìm hiểu giải pháp phát triển đội ngũ nhân sự cùng Sanest Khánh Hòa

Với mục tiêu mở rộng mô hình sản xuất, phát triển hệ thống kinh doanh trong nước và đẩy mạnh các chương trình xuất khẩu, đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý, người lao động chuyên nghiệp, đáp ứng sự phát triển của chuyển đổi số, Sanest Khánh Hòa Sanest đã lựa chọn HrOnline làm đơn vị đồng hành trên chặng đường số hóa hoạt động quản lý phòng nhân sự. 

HrOnline - chiếc “key” quản lý nhân sự của Sanest Khánh Hòa

Định hướng hàng đầu của các đội ngũ chuyên gia sáng tạo ra HrOnline hướng đến chính là hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng doanh nghiệp số. Chính vì thế, HrOnline chính là chiếc “Key” đáp ứng được tất cả các yêu cầu về nghiệp vụ quản lý nhân sự của đội ngũ lãnh đạo Sanest Khánh Hòa. Thông qua HrOnline, Sanest sẽ dễ dàng giải quyết được tất cả các vấn đề như: quản lý thông tin, vị trí làm việc của nhân viên trong doanh nghiệp, quản lý hiệu suất công việc, quản lý các loại thủ tục đơn từ... 

Bên cạnh đó, HrOnline còn là giải pháp hoàn hảo cho việc xây dựng các tiêu chí đánh giá, đào tạo và chế độ, chính sách phù hợp cho nhân viên. Một số ưu điểm nổi bật của HrOnline có thể kể đến như:

Xây dựng mạng lưới truyền thông nội bộ riêng biệt

Để hỗ trợ công tác truyền thông nội bộ của doanh nghiệp trở nên thuận tiện, dễ dàng, hạn chế tối đa các rủi ro trong công tác quản lý thông tin nội bộ, HrOnline đã kiến tạo và tích hợp nên hệ thống truyền thông nội bộ chuyên biệt, siêu thông minh. Với tính năng truyền thông nội bộ của HrOnline, doanh nghiệp sẽ dễ dàng thực hiện truyền tải thông điệp, tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu của doanh nghiệp đến nhân viên một cách nhanh chóng, giúp luồng thông tin nội bộ trở nên nhất quán, minh bạch và đồng bộ. Ngoài ra, tính năng truyền thông nội bộ còn được cấu hình hệ thống theo định dạng mạng xã hội, dễ sử dụng, giúp doanh nghiệp mở rộng môi trường giao tiếp, kết nối các bộ phận và các thành viên hiệu quả.

Thực hiện quy trình quản lý đơn từ Online

Với những ưu điểm nổi trội của tính năng quản lý đơn từ Online, HrOnline có thể đảm bảo hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng  xử lý phiếu đề xuất và kiểm duyệt đơn từ nhanh chóng. Ứng dụng tính năng đơn từ của HrOnline, doanh nghiệp sẽ dễ dàng kiểm soát chi tiết tình trạng và số phiếu nghỉ phép, công tác của nhân viên. Chuẩn hóa mô hình duyệt và xử lý đơn từ thông minh, thúc đẩy quá trình giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn từ một cách nhanh chóng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho nhân viên. 

HrOnline - “Key” chuyển đổi số phòng nhân sự

Quản lý đồng bộ toàn bộ dữ liệu hồ sơ nhân sự

Hầu hết, các thủ tục xử lý, sắp xếp hồ sơ nhân sự luôn là vấn đề “rối não” đối với các phòng nhân sự của doanh nghiệp. Bằng tính năng nhân Sự, hệ thống quản lý, lưu trữ tập trung thông tin hồ sơ nhân sự thông minh, HrOnline có thể đảm bảo giúp doanh nghiệp đồng bộ dữ liệu, dễ dàng khai thác và tra cứu thông tin. Bên cạnh đó, việc quản lý sơ đồ tổ chức, hợp đồng lao động, thông tin bảo hiểm sẽ trở nên thuận tiện hơn.

Chuẩn hóa quy trình đào tạo 

Quy mô và cơ cấu nhân sự trong mỗi doanh nghiệp luôn tồn tại những sự thay đổi nhất định. Chính vì thế, việc xây dựng và đề ra các chương trình đào tạo, đặc biệt là các chương trình đào tạo trực tuyến đang nhận được sự quan tâm của các nhà quản lý Sanest Khánh Hòa. Ứng dụng nền tảng công nghệ tiên phong, tính năng Quản lý Đào tạo của HrOnline chính là giải pháp đáp ứng toàn bộ nhu cầu cần được xây dựng, phát triển và nâng cao khung năng lực cho đội ngũ nhân sự hiệu quả nhất. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự thông qua mô hình đào tạo số thông minh, gia tăng tính chủ động và tính tự học của đội ngũ nhân sự.

Hệ thống báo cáo thông minh

Chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản trên thiết bị di động, doanh nghiệp có thể dễ dàng xem bảng phân tích các chỉ số nhân sự. HrOnline sẽ đưa ra các báo cáo trực quan, tự động phân tích và đưa ra cảnh báo. Đồng thời, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi tình hình nhân sự thông qua các báo cáo về cơ cấu lương và tỷ lệ thôi việc tại doanh nghiệp. Phần mềm là phương pháp hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả trong việc đánh giá chính xác năng lực của nhân viên.

Hệ thống chấm công thông minh

Chỉ cần sử dụng một App duy nhất, doanh nghiệp có thể thực hiện việc quản lý nhiều chi nhánh một cách đơn giản. Nhân viên sẽ sử dụng wifi và thực hiện chấm công thông qua thiết bị Smartphone. Dựa trên định vị GPS, hệ thống sẽ ghi nhận lại vị trí và thời gian làm việc của từng nhân viên. Thiết lập hệ thống chấm công theo ca, đồng thời, hệ thống cũng sẽ giúp cho việc tổng hợp công của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn. 

Tự động hóa quy trình tính lương tự động

Hệ thống HrOnline sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tự động tính lương dựa trên dữ liệu từ bảng công. Doanh nghiệp có thể tự động tính công ngay tức khắc cho nhân viên. Khi bảng công thay đổi thì bảng lương sẽ tự động cập nhật theo. Cấu hình bảng lương thay đổi đa dạng. Cho phép doanh nghiệp thiết lập và tùy chỉnh công thức tính lương. Dữ liệu từ các loại đơn từ, các quyết định được đưa về hệ thống hỗ trợ quá trình tính lương. Ngoài ra, với tính năng tính lương, HrOnline cho phép doanh nghiệp tạo các phiếu đề nghị chi lương theo bảng lương đã chốt. Hệ thống hiển thị chi tiết số tổng kết của từng hạng mục, đơn vị: Bảo hiểm, đoàn phí, thực lãnh…

HrOnline tự tin đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số phòng nhân sự. Lựa chọn HrOnline - Nền tảng quản lý nhân sự toàn diện, doanh nghiệp sẽ có được một trải nghiệm thông minh, an toàn, tiết kiệm nhất. +5.000 doanh nghiệp thuộc +150 lĩnh vực đã lựa chọn HrOnline. Để hiểu hơn phương thức ứng dụng công nghệ vào công tác quản trị nhân sự tốt nhất, hãy nhấn đăng ký và lưu lại thông tin để đội ngũ chuyên gia của chúng tôi giúp doanh nghiệp bạn tư vấn giải pháp chuyển đổi số nhân sự ngay nhé

W WkYxnTGh e
W wrBEIRqX e