TỔNG HỢP CÁC GIẢI PHÁP TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ

20/07/2022 109
Một doanh nghiệp nếu muốn phát triển bền vững thì cần tập trung vào việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân sự chất lượng, có kỹ năng chuyên môn cao. Tuy nhiên, để tuyển dụng thành công được một đội ngũ nhân sự hoàn chỉnh về mặt kỹ năng lẫn kinh nghiệm là một câu chuyện không hề dễ dàng, việc này đòi hỏi nhà tuyển dụng cần  phải đưa ra được giải pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất. Vậy làm sao để có thể tuyển dụng nhân sự hiệu quả? Hãy cùng HrOnline nghiên cứu và tìm ra giải pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất qua bài viết sau đây!

Tổng hợp các giải pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Tổng hợp các giải pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả

1. Tuyển dụng nhân sự là gì?

Tuyển dụng nhân sự là quá trình thu hút và lựa chọn ứng viên phù hợp với yêu cầu về vị trí công việc mà doanh nghiệp cần tuyển dụng. Dựa vào các bộ tiêu chí tuyển dụng được xây dựng sẵn của doanh nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ tiến hành sàng lọc để lựa chọn những ứng viên tiềm năng nhất trong số những người đã nộp hồ sơ ứng tuyển. Đồng thời, đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho vị trí cần tuyển dụng.

2. Vai trò của tuyển dụng nhân sự

Trong quản trị doanh nghiệp, tuyển dụng nhân sự đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp nhà quản trị xây dựng được một đội ngũ nhân sự xuất sắc. Dưới đây là vai trò của tuyển dụng nhân sự đối với doanh nghiệp, người lao động và xã hội:

Đối với doanh nghiệp

Tuyển dụng là bước quan trọng không thể thiếu trong mọi chiến lược xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp, đặc biệt là các đội ngũ nhân sự chất lượng cao. Có thể nói, những thành viên thuộc đội ngũ nhân sự chất lượng cao sẽ sẵn sàng cống hiến để đưa doanh nghiệp phát triển vững mạnh trên thị trường, họ không ngại phấn đấu vì một mục tiêu chung của tổ chức. Chính vì thế, doanh nghiệp cần nhanh chóng đưa ra các giải pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả để quá trình tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn.

Một chiến lược tuyển dụng nhân sự tốt sẽ thúc đẩy doanh nghiệp nhanh chóng hoàn thành các mục tiêu kinh doanh, tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác trên thị trường. Bên cạnh đó, một quá trình tuyển dụng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa gánh nặng về mặt chi phí và thời gian, giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng lên kế hoạch phân bổ nguồn tài chính hợp lý. Đồng thời, nếu có quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng nâng cao hình ảnh thương hiệu, hỗ trợ quá trình thu hút nhân tài của doanh nghiệp sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Đối với người lao động

“Xây dựng bộ tiêu chí tuyển dụng” là một trong những yếu tố tuyệt đối không thể thiếu trong quy trình tuyển dụng. 

Quá trình tuyển dụng nhân sự giúp cho người lao động có cơ hội làm việc, nâng cao thu nhập và phát triển bản thân. Bên cạnh đó, khi có nhiều người cùng ứng tuyển vào một vị trí, người lao động sẽ phải không ngừng cố gắng và nỗ lực nếu không muốn bị đào thải.

Đối với xã hội

Tuyển dụng nhân sự làm giảm bớt gánh nặng xã hội, đặc biệt là tình trạng thất nghiệp và tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, xã hội cũng dễ dàng đạt được những mục tiêu chung như người lao động có việc làm, các doanh nghiệp ngày càng phát triển, trình độ dân trí nâng cao, người lao động có tay nghề ngày một được trọng dụng…

3. Các giải pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp 

Hiện nay, có rất nhiều kênh tuyển dụng mà nhà quản trị có thể sử dụng để đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm nhân sự. Mỗi kênh tuyển dụng đều có đặc điểm riêng biệt và được sử dụng cho từng đối tượng ứng viên khác nhau. Chẳng hạn như: Facebook, Ybox… là nơi nhà tuyển dụng nên cân nhắc khi muốn tìm kiếm các ứng viên là sinh viên mới ra trường cho các vị trí thực tập sinh. Trong khi đó, nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm nguồn nhân sự cấp cao, thì nhà tuyển dụng không thể bỏ qua LinkedIn. Đăng tin tuyển dụng nhân sự trên các website cũng là giải pháp được nhiều người lựa chọn do sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như tiếp cận được số lượng ứng viên lớn, đa dạng lĩnh vực, ngành nghề… 

Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp 

Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp 

Sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả 

Nếu đặt câu hỏi bước nào quan trọng nhất trong quy trình tuyển dụng, thì câu trả lời chắc chắn là sàng lọc hồ sơ ứng viên. Đây là bước đầu tiên để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát về chân dung ứng viên mà họ tuyển dụng thông qua các bản CV. Để tìm ra được ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng, nhà tuyển dụng cần sàng lọc hồ sơ ứng viên một cách cẩn thận. Với các doanh nghiệp quy mô lớn, số lượng hồ sơ được gửi về sau mỗi đợt tuyển dụng là vô cùng nhiều, làm tốn rất nhiều thời gian của bộ phận nhân sự. Vì vậy, để có thể tiết kiệm thời gian, công sức, cũng như không bỏ lỡ các ứng viên tiềm năng, doanh nghiệp nên sử dụng các công cụ sàng lọc hồ sơ ứng tuyển. Các công cụ này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian ở vòng sơ tuyển. Nhờ vậy, bộ phận tuyển dụng có thể có nhiều thời gian chuẩn bị hơn cho các bước tiếp theo. Cùng với đó, việc nghiên cứu kỹ sẽ giúp nhà tuyển dụng không bỏ lỡ những ứng viên thực sự có năng lực.

Đầu tư nguồn nhân lực 

Nhắc đến các giải pháp tuyển dụng nhân sự được đánh giá cao hiện nay, chắc chắn không thể bỏ qua đầu tư nguồn nhân lực. Thay vì chỉ chú trọng đến tuyển những ứng viên đã có kinh nghiệm, doanh nghiệp nên đầu tư kinh phí cho đội ngũ thực tập sinh. Bởi lẽ đây là những sinh viên có kiến thức nhưng lại hạn chế về kinh nghiệm nên nếu được đầu tư đúng cách sẽ phát triển rất nhanh. Và trong tương lai, họ sẽ là nguồn nhân sự đầy hứa hẹn, hiểu rõ môi trường làm việc cũng như công việc thực tế tại doanh nghiệp.

Đánh giá nhân sự sau thời gian thử việc 

Muốn sử dụng thực sự tốt nguồn nhân sự, việc đánh giá chính xác những gì họ có thể làm được cũng là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, ngay sau thời gian thử việc, các phòng ban cần phối hợp với bộ phận tuyển dụng để có được những đánh giá khách quan nhất. Nếu họ có khả năng, doanh nghiệp cần tiếp tục bồi dưỡng để phát triển. Ngược lại, nếu nhân sự còn một số nhược điểm, doanh nghiệp cần góp ý trực tiếp để họ cố gắng hơn.

Đề ra chiến lược phát triển nhân lực lâu dài

Để đội ngũ nhân sự luôn hoạt động hiệu quả và năng suất, các doanh nghiệp cần phải xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực lâu dài. Một chiến lược phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp là một chiến lược làm tốt từ những giai đoạn đầu tiên, từ khâu tuyển dụng, đến đào tạo, gìn giữ và phát triển nguồn nhân lực.

Doanh nghiệp cần xây dựng chi tiết và cụ thể bản mô tả công việc tương ứng với từng vị trí, các yêu cầu bắt buộc với các ứng viên. Như vậy, thì quá trình sàng lọc hồ sơ sẽ hiệu quả hơn và nhà quản trị cũng sẽ sẽ chọn lọc được nhân viên phù hợp ngay từ khâu tuyển dụng, thu hút đúng người, tránh tình trạng nhân viên vào thử việc sau vài tháng thấy không phù hợp lại nghỉ việc.

Nâng cao trình độ của nhà tuyển dụng

Tuyển dụng là một nhiệm vụ quan trọng và cần thiết đối với mọi loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cao của các nhân viên bộ tuyển dụng cũng là yếu tố quan trọng không kém giúp tuyển dụng được những ứng viên phù hợp với yêu cầu vị trí, môi trường của doanh nghiệp. 

Đầu tư phần mềm tuyển dụng nhân sự

Những phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều nguồn ứng viên, tối giản quy trình, tiết kiệm thời gian, chi phí. Đồng thời cho phép đánh giá  hiệu quả tuyển dụng, từ đó nâng cao chất lượng tuyển dụng. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự tốt trên thị trường. Nổi bật trong số đó chính là phần mềm HrOnline. 

HrOnline - Giải pháp tuyển dụng nhân sự hàng đầu hiện nay

HrOnline - Giải pháp tuyển dụng nhân sự hàng đầu hiện nay

Với tính năng “quản lý tuyển dụng”, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý toàn bộ các vấn đề liên quan đến khâu tuyển dụng một cách hiệu quả nhất. Cùng điểm qua một số ưu điểm tính năng của phần mềm dưới đây:

Nắm bắt nhu cầu tuyển dụng

Với ưu điểm này, phần mềm có thể nắm bắt nhu cầu tuyển dụng chi tiết theo từng vị trí, công việc, phòng ban của doanh nghiệp. Từ đó, xây dựng một quy trình tuyển dụng đồng bộ, chuyên nghiệp. Nhà tuyển dụng cũng có thể dễ dàng cập nhật tiến độ của việc tuyển dụng để có thể đưa ra biện pháp kịp thời. Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép nhà tuyển dụng điền các thông tin cơ bản của ứng viên như trình độ học vấn, chứng chỉ, kỹ năng, kinh nghiệm… để dễ dàng theo dõi. Không dừng lại ở đó, HrOnline còn mang trong mình các tính năng như quản lý chi tiết thông tin về các đợt tuyển dụng, hiển thị kết quả tuyển dụng, hay hỗ trợ nhà tuyển dụng trong việc tạo lịch hẹn phỏng vấn và kết chuyển hồ sơ ứng viên đã đậu qua hồ sơ ứng viên.

Xây dựng bộ câu hỏi phỏng vấn 

Với chức năng xây dựng bộ câu hỏi phỏng vấn, phần mềm HrOnline cũng hỗ trợ xây dựng bộ câu hỏi phỏng vấn dành riêng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hệ thống sẽ kết nối bộ câu hỏi phỏng vấn đến từng vị trí tuyển dụng cụ thể, kết hợp với thang điểm đánh giá rõ ràng, giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện đánh giá ứng viên dựa trên bộ câu hỏi đã được xây dựng sẵn. Với Nền tảng quản lý nhân sự HrOnline, doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động trong việc tìm ra được những ứng viên phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian. 

Với những tính năng và ưu điểm nổi trội trong quản lý nhân sự nói chung và quản lý tuyển dụng nói riêng, HrOnline tự tin là một giải pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả dành cho các doanh nghiệp. Ngoài chức năng tuyển dụng, HrOnline còn tích hợp một số chức năng khác như: quản lý tiền lương, quản lý đào tạo, quản lý tài sản… Hơn 5000 khách hàng đã ứng dụng thành công phần mềm HrOnline trong hoạt động tuyển dụng nhân sự. Với những chức năng nổi bật trên, HrOnline đảm bảo cho quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp được tối ưu hóa nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết và dùng thử miễn phí, liên hệ ngay HrOnline để được hỗ trợ tư vấn thêm nhé!